Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?

Hiện tượng Scraped Content này đang khá phổ biến hiện nay trong giới SEOer và rất nhiều các website đang trở thành nạn nhân của thủ thuật SEO mũ đen này,

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 750,864 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 04-09-2023 15:41:50
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

 

Scraped Content là gì?


"Scraped Content" là từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "sao chép nội dung". Scraped Content là một thuật ngữ SEO được dùng để chỉ những hành vi sử dụng nội dung trên các website khác, uy tín hơn một cách trái phép của một số các quản trị web hiện nay, nhằm mục đích gia tăng khối lượng thông tin trên trang trên trang web một cách nhanh chóng.
 

Hành vi này xuất phát từ một giả thiết rằng việc gia tăng khối lượng nội dung trên site sẽ là một chiến lược SEO dài hạn khá tốt bất kể sự liên quan hoặc tính độc đáo của những nội dung đi copy đó.

Vì vậy, hiện tượng Scraped Content này đang khá phổ biến hiện nay trong giới SEOer và rất nhiều các website đang trở thành nạn nhân của thủ thuật SEO mũ đen này, trong đó có vietadsgroup.vn.
 


Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?

Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/scraped-content-la-gi-tim-hieu-scraped-content-la-gi.htmlHình 1: Scraped Content có nghĩa là sao chép nội dung

 

Các hình thức Scraped Content thường gặp hiện nay?


Có khá nhiều các hình thức Scraped Content hiện nay, bao gồm:
 

  • Sao chép và tái xuất bản nội dung từ các trang web khác mà không cần thêm bất cứ nội dung gốc hoặc giá trị.
  • Sao chép nội dung từ các trang web khác, có sửa đổi một chút (ví dụ, bằng cách thay thế từ đồng nghĩa hoặc sử dụng kỹ thuật tự động), và tái bản nội dung đó.
  • Sao chép tập hợp nội dung cập nhật mới (content feeds) từ các trang web khác mà không cung cấp thêm bất kỳ lợi ích gì cho người sử dụng.
  • Trang web dành riêng để nhúng nội dung như video, hình ảnh, hoặc các phương tiện khác từ các trang web khác mà không có giá trị gia tăng đáng kể cho người sử dụng.Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?

Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/scraped-content-la-gi-tim-hieu-scraped-content-la-gi.htmlHình 2: Các hình thức Scraped Content thường gặp hiện nay?

Thủ thuật SEO mũ đen Scraped Content


Việc lấy hoàn toàn nội dung, thậm chí từ các nguồn chất lượng cao, có thể không đem lại thêm bất kỳ giá trị nào cho người dùng web trừ khi website có cung cấp thêm các dịch vụ hoặc nội dung bổ sung hữu ích cho họ.

Các hành vi Scraped Content cũng có thể được cấu thành lên tội xâm phạm quyền tác giả và sẽ có thể phải chịu xử phạt hành chính. Quan trọng hơn, các nội dung được cạo về từ những trang khác sẽ không được Google thừa nhận trừ phi các trang bị cạo không đủ uy tín hoặc bị coi là spam.
 

Nó đáng giá để có thời gian để tạo ra nội dung gốc mà bộ trang web của bạn ngoài. Điều này sẽ giữ cho khách truy cập của bạn trở lại và sẽ cung cấp kết quả hữu ích hơn cho người dùng tìm kiếm trên Google.
 


Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?

Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/scraped-content-la-gi-tim-hieu-scraped-content-la-gi.htmlHình 3: Thủ thuật SEO mũ đen Scraped Content
 

Chống lại Scraped Content – Nhiệm vụ bất khả thi?


Để ngăn chặn và xử lý tình trạng này triệt để, Google có cung cấp khá nhiều các công cụ giúp các webmaster tố giác các hành vi vi phạm đến Google. Ngoài công cụ đăng ký và bảo vệ bản quyền nội dung DMCA, gần đây, Google còn cung cấp thêm cho nhà quản trị web một công cụ mang tên: Google Scraper Report.
 

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ Scraper Google sẽ không hứa hẹn cho bất kỳ sự khắc phục ngay lập tức nào cho hiện trạng bị spam của website, thậm chí còn có thể không thay đổi được điều gì. Thay vào đó, việc gởi báo cáo này chỉ đơn giản là yêu cầu những website copy phải chia sẻ URL của nội dung gốc đã bị cạo nội dung và giảm thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của những trang đó.
 

Trên thực tế, cả 2 công cụ DMCA và Google Scraper Report đều cần một khoảng thời gian nhất định để có thể thực thi công lý cho website. Và trong khoảng thời gian đó, vẫn sẽ có thêm rất nhiều, rất nhiều nội dung bị lấy đi một cách vô tội vạ.

Vì vậy, việc ngăn cấm các website khác cạo nội dung Scraped content là điều gần như là không thể hiện nay, và  các webmaster chỉ có thể làm giảm ảnh hưởng của thủ thuật SEO mũ đen này.


Kết Luận: Trên thực tế, cả 2 công cụ DMCA và Google Scraper Report đều cần một khoảng thời gian nhất định để có thể thực thi công lý cho website. Và trong khoảng thời gian đó, vẫn sẽ có thêm rất nhiều, rất nhiều nội dung bị lấy đi một cách vô tội vạ.
Vì vậy, việc ngăn cấm các website khác cạo nội dung Scraped content là điều gần như là không thể hiện nay, và  các webmaster chỉ có thể làm giảm ảnh hưởng của thủ thuật SEO mũ đen này.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "scraped content là gì"
Scraped Content Là Gì? Tìm Hiểu Scraped Content Là Gì?

Hiện tượng Scraped Content này đang khá phổ biến hiện nay trong giới SEOer và rất nhiều các website đang trở thành nạn nhân của thủ thuật SEO mũ đen này,

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-04 15:41:50 | Đăng nhập(458) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục