World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization – WTO được thành lập theo phê chuẩn của Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới ký ngày 15 tháng 4 năm 1994 tại Marrakesh. Sau vài tháng vào ngày 1 tháng 1 năm 1995 tổ chức WTO chính thức đi vào hoạt động.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 885,007 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 17:06:49
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

World Trade Organization là gì?

"World Trade Organization" là một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt nó có nghĩa là "Tổ chức Thương mại Thế giới"World Trade Organization  là nơi giám sát các hiệp định thương mại được ký kết giữa các nước thành viên với nhau theo các quy tắc thương mại chung nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ các rào cản thương mại để tiến tới tự do thương mại. Trụ sở của World Trade Organization tại Geneve, Thụy Sĩ.

Vào ngày  11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của World Trade Organization . Từ đây mỗi công dân trong kỷ nguyên hội nhập cần phải nắm bắt rõ vai trò, chức năng của World Trade Organization mới có thể giúp chúng ta đi xa và theo kịp, hòa nhịp chung với sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Vậy World Trade Organization là gì?
 


World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-world-trade-organization-la-gi.htmlHình 1: World Trade Organization là gì?

Lịch sử hình và phát triển World Trade Organization là gì?


Được đề xuất thành lập vào năm 1944 tại Hội nghị, Bretton Woods. Tính tới ngày 30/11/2015 World Trade Organization có 162 thành viên. Tiền thân World Trade Organization có tên là Tổ chức Thương mại Quốc tế (ITO) sau nhiều lần “thay tên đổi họ” cho tới nay tổ chức này đã có hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. World Trade Organization là một trong những tổ chức lớn giúp gắn kết nền kinh thế chung toàn cầu.
 

World Trade Organization World Trade Organization được thành lập theo phê chuẩn của Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới ký ngày 15 tháng 4  năm 1994 tại Marrakesh. Sau vài tháng vào ngày 1 tháng 1 năm 1995 tổ chức World Trade Organization chính thức đi vào hoạt động.
 


World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-world-trade-organization-la-gi.html

Hình 2: Lịch sử hình và phát triển World Trade Organization là gì?

Bộ máy hoạt động của World Trade Organization

Tất cả các thành viên trong World Trade Organization đều có quyền tham gia vào các hội đồng, ủy ban của World Trade Organization để đảm bảo tính bình đẳng giữa các thành viên; ngoại trừ một số cơ quan, các ban đặc thù như: Cơ quan Phúc thẩm, Ban Hội thẩm Giải quyết Tranh chấp và các ủy ban đặc thù.

Cấp cao nhất trong World Trade Organization là Hội nghị Bộ trưởng, thứ hai là Đại hội đồng, tiếp đến là Các Hội đồng Thương mại, cuối cùng là Các Ủy ban và Cơ quan. Tới đây hẳn bạn đọc đã hình dung được bộ máy hoạt động của World Trade Organization là gì?
 


World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-world-trade-organization-la-gi.htmlHình 3: Quản lý việc thực hiện các hiệp định của World Trade Organization
 

Kết luận

"World Trade Organization" là một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt nó có nghĩa là "Tổ chức Thương mại Thế giới"World Trade Organization  là nơi giám sát các hiệp định thương mại được ký kết giữa các nước thành viên với nhau theo các quy tắc thương mại chung nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ các rào cản thương mại để tiến tới tự do thương mại. Trụ sở của World Trade Organization tại Geneve, Thụy Sĩ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "world trade organization là gì"
World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization – WTO được thành lập theo phê chuẩn của Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới ký ngày 15 tháng 4 năm 1994 tại Marrakesh. Sau vài tháng vào ngày 1 tháng 1 năm 1995 tổ chức WTO chính thức đi vào hoạt động.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 17:06:49 | FAQPage(234) - No Audio

WTO Là Gì? Tìm Hiểu Về WTO Là Gì?

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO. Từ đây mỗi công dân trong kỷ nguyên hội nhập cần phải nắm bắt rõ vai trò, chức năng của WTO mới có thể giúp chúng ta đi xa và theo kịp, hòa nhịp chung với sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Vậy WTO là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 04:21:55 | Đăng nhập(225) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục