Lương Net là gì? Ưu nhược điểm của Lương Net

Lương net là một khoản thu nhập bạn được hưởng sau khi trừ đi thuế thu nhập cá nhân và các khoản chi phí bảo hiểm. Người lao động có thể hiểu đơn giản khoản tiền thực tế bạn được nhận chính là lương net.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 239,235 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 16:53:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa Lương Net


Lương net là gì? - Lương net là một khoản thu nhập bạn được hưởng sau khi trừ đi thuế thu nhập cá nhân và các khoản chi phí bảo hiểm.

Người lao động có thể hiểu đơn giản khoản tiền thực tế bạn được nhận chính là lương net.Lương Net là gì? Ưu nhược điểm của Lương Net

Lương Net là gì? Ưu nhược điểm của Lương Net, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/luong-net-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-luong-net.html


 
 

Ưu điểm của Lương net là gì?


Người lao động không phải mất quá nhiều thời gian trong việc nộp các khoản phí như thu nhập doanh nghiệp, các khoản chi phí bảo hiểm.
 
Bởi vấn đề này đã được phía bên doanh nghiệp tính toán từ lương và nộp cho người lao động. Bạn chỉ cần nhận đủ số tiền lương như cam kết hợp đồng lao động lúc đầu.
Lương Net là gì? Ưu nhược điểm của Lương Net

Lương Net là gì? Ưu nhược điểm của Lương Net, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/luong-net-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-luong-net.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx 

Nhược điểm Lương net là gì?


Bên cạnh một số lợi ích, lương net cũng có thể mang lại cho người lao động một số rủi ro. Rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng sự hiểu biết hạn hẹp, nhẹ dạ cả tin của người lao động có thể không đảm bảo quyền lợi đúng theo cam kết ban đầu.
 
Vì muốn giảm bớt mức chi phí của mình, một số doanh nghiệp đã dùng mức lương net mà lao động được nhận để đăng ký với cơ quan thuế và các công ty bảo hiểm.
 
  • Điều này sẽ gây ra những thiệt thòi đối với người lao động, vì số tiền đóng vào các Quỹ bảo hiểm chính là số tiền lương của họ.
 
Bên cạnh đó, việc làm này còn ảnh hưởng đến một số chế độ người lao động được nhận như: chế độ thai sản, an sinh xã hội…


 
Qua đây chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn lương net là gì?. Vietads hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục