HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

Nó dùng để định dạng bố cục, đánh dấu tập hợp các thẻ dứ liệu hoặc thuộc tính web liên quan đến cách hiển thị của một đoạn văn bản và được hiển thị trên một trình duyệt gọi là Browser.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 562,089 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 10:15:13
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

HTML là gì?

"HTML" được gọi là "ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản viết bằng tiếng anh""Hyper Text Markup Language" (HTML). HTML dùng để định dạng bố cục, đánh dấu tập hợp các thẻ dứ liệu hoặc thuộc tính web liên quan đến cách hiển thị của một đoạn văn bản và được hiển thị trên một trình duyệt gọi là Browser. HTML đang được là ngôn ngữ được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.
 

Ngày nay có rất nhiều Browser nổi tiếng như Firefox, Chrome, Cốc Cốc.Tất cả Browser được sử dụng là giúp người dùng sử dụng website và nó đều có khả năng biên dịch những đoạn mã code HTML, CSS và Javascript.
 

Hiện nay khi công nghệ thông tin đang được phổ biến khắp mọi mơi nhà nhà dùng mạng người người truy cập các website để đọc tin, xem phim, tra cứu, tìm tài liệu.

Có bao giờ bạn từ hỏi các website đó sử dụng ngôn ngữ gì để viết ra chưa? và nó là cái gì? Bạn có biết hầu hết các trang mạng báo điện tử như dân trí, vnexpress, báo mới, 24h đều sử dụng ngôn ngữ lập trình web đó chính là HTML.
 


HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/html-la-gi-tim-hieu-ve-html-la-gi.html


 
Hình 1: Cấu trúc cơ bản của HTML

Lịch sử phát triển của HTML 

Năm 1989 HTML được viết ra tại phòng thí nghiệm CERN về lĩnh vực Vật Lý Hạt ở Geneva, Thụy Sĩ do Tim Berners-Lee là người phát minh ra Web, ý tưởng này của ông xuất hiện  khi Tim làm việc tại phòng dịch, dịch vụ điện toán ở CERN.
 

Tại đây các nghiên cứu Vật lý thường xuyên yêu cầu sự trao đổi của các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới, và để giúp cho việc tra cứu thông tin tài liệu thì ý tưởng của Tim là tạo ra một môi trường để mọi người có thể truy cập vào và từ đó xem, chia sẻ, lấy các tài liệu khác thông qua các đường link.

Ý tưởng này của Tim đã giúp cho hàng tỷ người sống trên trái đất đã có nhiều cơ hội để có thể tiếp cận với thế giới văn minh hơn cúng chính nhờ đó mà HTML được sinh ra và phát triển cho đến tận bây giờ.


HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/html-la-gi-tim-hieu-ve-html-la-gi.html


 
Hình 2: Lịch sử phát triển của công nghệ web
 

Các thẻ cơ bản của HTML 

  • HTML là ngôn ngữ đánh dấu bằng thẻ (tag) và được sử dụng các thẻ khác nhau để định dạng nội dung khác nhau.
  • Những thẻ HTML được chứa trong hai dấu ngoặc đơn 

  có thẻ đóng tương ứng là

  • Trừ một vài thẻ HTML, thì hầu hết các thẻ HTML đều có các thẻ đóng tương ứng với nó. Ví dụ, thẻcó thẻ đóng tương ứng là  và thẻ 

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/html-la-gi-tim-hieu-ve-html-la-gi.html

Hình 3: Một số thẻ html căn bản
 

Kết luận

 
HTML là ngôn ngữ đánh dấu bằng thẻ (tag) và được sử dụng các thẻ khác nhau để định dạng nội dung khác nhau. Những thẻ HTML được chứa trong hai dấu ngoặc đơn .Trừ một vài thẻ HTML, thì hầu hết các thẻ HTML đều có các thẻ đóng tương ứng với nó. Ví dụ, thẻ có thẻ đóng tương ứng là  và thẻ  có thẻ đóng tương ứng là
 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "html là gì"
Article là gì và vai trò của Article như thế nào?

Mỗi bài viết phải được viết tốt, hấp dẫn, và chất lượng trong việc cung cấp thông tin. Nếu có thể, cần đưa ra một góc nhìn mới về một chủ đề cụ thể, cung cấp một số những điểm nhấn có giá trị để thu hút người đọc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 15:52:42 | FAQPage(1233) - No Audio

Thẻ Marquee là gì và các thuộc tính thẻ marquee thông dụng?

Khóa học seo mà các bạn tham gia sẽ chia sẻ với các bạn về thẻ code html rất hay này

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 23:43:00 | Đăng nhập(448) - No Audio

Text/ HTML Ratio Là Gì? Text/ HTML Ratio Là Gì?

Theo như nguyên tắc lập trình thì website có code sạch, tỷ lệ văn bản nhiều hơn HTML thì sẽ có tốc độ load web nhanh hơn và SEO sẽ tốt hơn. Các bạn có thể thấy được những website có chất lượng đều có tỷ lê text/html cao và tỷ lệ này rơi vào khoảng 20-80 %

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:53:44 | Đăng nhập(357) - No Audio

Thẻ DIV Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ DIV Là Gì?

Cũng như table trước đây khi ta sử dụng để xây dựng bố cục website thì thẻ div cũng có tác dụng tương đương như vậy. Thẻ div giúp ta bố cục menu, ảnh bìa, khung thông tin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 20:31:33 | Đăng nhập(279) - No Audio

File XML là gì và ưu và nhược điểm của File XML như thế nào?

Tác dụng chính của file XML là đơn giản việc chia sẻ tài nguyên dữ liệu giữa các platform và hệ thống khác nhau, đặc biệt những hệ thống được kết nối mạng. Chính vì thế, XML có tác dụng rất to lớn trong việc trao đổi, chia sẻ giữa các hệ thống.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 23:42:22 | Đăng nhập(166) - No Audio

Thẻ HTML Meta Là Gì?Tìm Hiểu Về Thẻ HTML Meta Là Gì?

Mục đích của nó là để các trình duyệt và các bộ máy tìm kiếm search engine có thể hiểu website hơn và từ đó sẽ đánh giá mức độ thân thiện và xếp hạng cho website của bạn trên trang tìm kiếm của google

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:54:16 | Đăng nhập(134) - No Audio

Header Là Gì? Tìm Hiểu Về Header Là Gì?

Header đối với một trang web nó có thể là một tiêu đề xuất hiện trên mỗi trang và nó sẽ là đối tượng được hiển thị đầu tên ngay trong kết quả tìm kiếm, nó là đoạn văn bản phản ánh nội dung của trang wen mà phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 14:22:23 | Đăng nhập(115) - No Audio

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

Nó dùng để định dạng bố cục, đánh dấu tập hợp các thẻ dứ liệu hoặc thuộc tính web liên quan đến cách hiển thị của một đoạn văn bản và được hiển thị trên một trình duyệt gọi là Browser.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:15:13 | FAQPage(115) - No Audio

Tác Dụng Của HTML5 Trong Thiết Kế Website?

HTML5 trong hầu hết các phương tiện truyền thông luôn có tính năng phát lại và lưu trữ offline. Với HTML4, các trang web thường phải dùng Flash (hoặc Silverlight) để chỉ hiển thị một video hoặc nghe nhạc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-29 22:43:21 | Đăng nhập(109) - No Audio

Thuộc Tính HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuộc Tính HTML Là Gì?

Thuộc tính ngôn ngữ – lang attribute giúp website html có thể khai báo cho công cụ tìm kiếm biết được ngôn ngữ mặc định của web là gì từ đó máy tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin gửi về cho máy chủ phân tích.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 00:51:59 | Đăng nhập(95) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục