FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?

Đây là một tổ chức có trụ sở chính tại Zürich, được thành lập với mục đích quản lý các môn bóng đá, bóng đá trong nhà (futsal) và bóng đá bãi biển. FIFA cũng là cơ quan tổ chức các giải bóng đá lớn như World Cup

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 999,520 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 04:47:50
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

FIFA là gì?


"FIFA" là  từ viết tắt của tiếng Pháp "Fédération Internationale de Football Association".Theo từ điển Anh - Việt nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giớiFIFA là một tổ chức có trụ sở chính tại Zürich, được thành lập với mục đích quản lý các môn bóng đá, bóng đá trong nhà (futsal) và bóng đá bãi biển. FIFA cũng là cơ quan quyền lực cao nhất tổ chức các giải bóng đá lớn như World Cup hiện nay.
 


FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?

FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fifa-la-gi-tim-hieu-ve-fifa-la-gi.htmlHình 1: FIFA là gì?

Lịch sử của FIFA


Vào năm 1902, một cuộc gặp gỡ lịch sử đã diễn ra giữa tổng thư ký liên đoàn bóng đá 2 nước Anh và Hà Lan.Tại đây, ý tưởng về một tổ chức bóng đá quốc tế đã được nhen nhóm.

Sau đó họ đã đề nghị các liên đoàn bóng đá ở châu Âu liên kết thành lập một tổ chức bóng đá mang tầm thế giới. Năm 1904, trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên đã diễn ra giữa Bỉ và Pháp. Sau đó tại Paris, FIFA ra đời vào ngày 21/05/1904.

 

Cấu trúc của FIFA


Ngày nay, FIFA quản lý 6 liên đoàn bóng đá thành viên với khoảng 211 quốc gia tham dự:
 

 • UEFA (liên đoàn bóng đá châu Âu)
 • AFC (liên đoàn bóng đá châu Á)
 • CONCACAF (liên đoàn bóng đá Bắc,  Trung Mỹ và Caribe)
 • CAF (liên đoàn bóng đá châu Phi)
 • OFC (liên đoàn bóng đá châu Đại Dương)
 • CONMEBOL (liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ)


FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?

FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fifa-la-gi-tim-hieu-ve-fifa-la-gi.html


Hình 2: Cấu trúc của FIFA là gì?

Trách nhiệm của FIFA là gì?


Nhiệm vụ của FIFA là duy trì các tiêu chuẩn đỉnh cao trong bóng đá. FIFA có nhiệm vụ quản lý các hiệp hội bóng đá thế giới. Đó là trách nhiệm tổ chức các giải đấu, thúc đẩy các giải đấu và chi phối các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bóng đá.

Các cơ quan có trách nhiệm phát triển liên tục của bóng đá. FIFA dựa vào các đạo luật để điều chỉnh hệ thống. FIFA cũng phụ trách của các Luật của trò chơi được duy trì bởi Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế (IFAB).

 

Vai trò và sứ mệnh của FIFA là gì?


FIFA, thông qua các văn phòng phát triển, duy trì thông tin liên lạc với các hội thành viên. FIFA phối hợp với cơ quan để bảo đảm việc thực hiện các chương trình phát triển ở mức độ hiệp hội thành viên.

Các văn phòng phục vụ để phối hợp các hoạt động của FIFA với các liên minh khác nhau, thông báo cho các hội thành viên về các hoạt động phát triển theo quy định và theo dõi các xu hướng bóng đá và hiệp hội thành viên.
 

FIFA có một nhiệm vụ để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá. FIFA đặt ra để đạt được điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi ở tất cả các cấp, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thi đấu.

FIFA được thực hiện nghị quyết Đại hội, các quy tắc của trò chơi và hiến pháp liên bang. Cuối cùng, FIFA thúc đẩy bóng đá thông qua các chiến dịch chống phân biệt đối xử trong các dòng chủng tộc, chính trị và tôn giáo.
 


FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?

FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fifa-la-gi-tim-hieu-ve-fifa-la-gi.htmlHình 3: Vai trò và sứ mệnh của FIFA là gì? 

Kết Luận: FIFA có một nhiệm vụ để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá. FIFA đặt ra để đạt được điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi ở tất cả các cấp, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thi đấu.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "fifa là gì"
FIFA Là Gì? Tìm Hiểu Về FIFA Là Gì?

Đây là một tổ chức có trụ sở chính tại Zürich, được thành lập với mục đích quản lý các môn bóng đá, bóng đá trong nhà (futsal) và bóng đá bãi biển. FIFA cũng là cơ quan tổ chức các giải bóng đá lớn như World Cup

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 04:47:50 | Đăng nhập(1587) - No Audio

Microsite Là Gì? Tìm Hiểu Về Microsite Là Gì?

Microsite như nghĩa đen là những trang web có quy mô nhỏ, chỉ có từ 1 đến 2 trang. Nhiệm vụ chính của một Microsite là tập trung truyền thông cho một sự kiện, một chương trình giới thiệu sản phẩm mới, hoặc một chương trình Marketing.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 21:25:09 | Đăng nhập(969) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục