Vi khuẩn HP là gì? Tìm hiểu về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày người, để có thể tồn tại trong môi trường của acid dạ dày, vi khuẩn Hp tiết ra một loại enzyme tên Urease giúp nó trung hòa độ acid trong dạ dày.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 507,749 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 18:33:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Vi khuẩn HP là gì?



Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày người,  để có thể tồn tại trong môi trường của acid dạ dày, vi khuẩn Hp tiết ra một loại enzyme tên Urease giúp nó trung hòa độ acid trong dạ dày.
 

 

 Vi khuẩn HP dạ dày lây qua đường nào?

 

Thông thường chúng lây qua 3 con đường như sau:
 

  • Đường miệng - miệng: Đây là đường lây truyền chủ yếu của vi khuẩn HP, lây lan do tiếp xúc nước bọt hay dịch tiết đường tiêu hóa của người mắc bệnh và người lành. Thông thường trong gia đình có người nhiễm HP thì khả năng những người khác cũng nhiễm là rất cao.

Vi khuẩn HP là gì? Tìm hiểu về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là gì? Tìm hiểu về vi khuẩn HP, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vi-khuan-hp-la-gi-tim-hieu-ve-vi-khuan-hp.html


 
  • Đường phân - miệng: Vi khuẩn đào thải qua phân và là nguồn lây lan sang cộng đồng, do thói quen sinh hoạt ăn đồ sống nên có thể bị nhiễm vi khuẩn HP.
  • Đường khác: Có thể bị lây nhiễm do khám chung các thiết bị y tế như nội soi dạ dày, soi tai mũi họng, dụng cụ nha khoa,... Nên việc vệ sinh tiệt trùng các thiết bị y tế sau mỗi lần sử dụng cho các đối tượng khác nhau là cần thiết để tránh lây nhiễm HP.

Ăn gì để diệt vi khuẩn HP


Thật ra, thực phẩm sẽ không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn Hp hoàn toàn như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ những thực phẩm có tính kháng khuẩn, kháng viêm cũng hỗ trợ điều trị bệnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân.

Người bị bệnh viêm loét dạ dày nên có chế độ làm việc, nghỉ ngơi phù hợp. Hạn chế stress trong đời sống, và bổ sung một số thực phẩm sau:
 

  • Chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt: Giảm tỷ lệ viêm loét, tổn thương dạ dày do vi khuẩn HP.
  • Trà xanh, trà đen: Đẩy lùi sự lan rộng và phòng ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn Hp.
  • Gia vị hàng ngày: Mật ong, nghệ, tỏi, loại trừ… có tác dụng làm yếu sự hoạt động của vi khuẩn rất tốt.
  • Một số thực phẩm khác: Trái cây tươi, rau lá màu xanh đậm…


Sự dung nạp thức ăn là có tính chuyên biệt cho từng người vì thế mỗi người sẽ tự chọn thức ăn thích hợp cho mình.

 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vi khuẩn Hp. Hi vọng bạn sẽ  trang bị thêm được cho mình kiến thức thật vững chắc để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cả gia đình.


 



Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Vi khuẩn HP là gì?"
Vi khuẩn HP là gì? Tìm hiểu về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày người, để có thể tồn tại trong môi trường của acid dạ dày, vi khuẩn Hp tiết ra một loại enzyme tên Urease giúp nó trung hòa độ acid trong dạ dày.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 18:33:14 | Đăng nhập(138) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục