Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?

Mỗi khi có một ai đó đăng ảnh đi ăn lên Facebook là y như rằng sẽ có một loạt comment trách đi ăn mảnh. Vậy ăn mảnh là gì? Liệu ý nghĩa có nó có phức tạp hay không? Hãy cùng vietadsgroup.vn giải nghĩa điều này.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 849,399 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 19:36:36
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Ăn mảnh là gì?


"Ăn mảnh" có nghĩa là "làm giấu giếm người khác để hưởng riêng một mình". Ăn mảnh  một khẩu ngữ được dùng hết sức phổ biến  Việt Nam hiên nay. Theo như các từ điển Tiếng Việt có cập nhật thì Nghe như vậy rất khó hiểu đúng không? Chúng ta giải nghĩa chúng một cách đơn giản hơn.
 


Mỗi khi có một ai đó đăng ảnh đi ăn lên Facebook là y như rằng sẽ có một loạt comment trách đi ăn mảnh. Vậy ăn mảnh là gì? Liệu ý nghĩa có nó có phức tạp hay không? Hãy cùng vietadsgroup.vn giải nghĩa chúng 
 


Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?

Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/an-manh-la-gi-tim-hieu-ve-an-manh-la-gi.html

Hình 1: Ăn mảnh là gì?
 

Ăn mảnh có nghĩa là như thế nào?

Ăn mảnh có hai nghĩa: nghĩa đen và nghĩa bóng và trường hợp sử dụng hai nghĩa này hoàn toàn khác nhau. Vì vậy để biết “ăn mảnh là gì” thì chúng ra cần phải đặt chúng vào hoàn cảnh để có thể hiểu chính xác ý nghĩa của nó.
 

  • Nghĩa đen: ăn mảnh chính là chỉ việc đi ăn uống một mình hoặc đi ăn với người khác mà không rủ ai nữa, hành động đi ăn một cách giấu diếm. Có thể hiểu là: tôi đi ăn một mình và không rủ bạn, chỉ khi tôi ăn xong rồi bạn mới biết chuyện tôi đi ăn và bạn bảo tôi: Đồ ăn mảnh
  • Nghĩa bóng: ở đây nghĩa của ăn mảnh có vẻ tiêu cực hơn nghĩa đen nhiều. Nó thể hiện việc làm một điều gì đó một cách riêng tư không cho ai biết nhằm hưởng lợi cá nhân, là hành vi giấu diếm không chia sẻ với người khác vì sợ ảnh hưởng lợi ích của mình. VD: Hôm qua, nó vừa ăn mảnh cái hợp đồng béo bở mà giờ mình mới biết!

Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?

Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/an-manh-la-gi-tim-hieu-ve-an-manh-la-gi.html


 
Hình ảnh ăn mảnh như thế này mà đăng lên MXH đảm bảo sẽ hút một lượng kha khá comment “đồ ăn mảnh”
 
Dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng thì để hiểu rõ “ăn mảnh là gì ” bạn cần đưa nó vào tình huống cụ thể. Theo nghĩa bóng thì ăn mảnh thể hiện sự ích kỷ cũng như tư lợi cá nhân, mang theo một chút GATO của chính người nói với người được nói đến.
 

Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?

Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/an-manh-la-gi-tim-hieu-ve-an-manh-la-gi.htmlHình 3: Theo nghĩa bóng thì ăn mảnh thể hiện sự ích kỷ cũng như tư lợi cá nhân
 

Kết luận

"Ăn mảnh" có nghĩa là "làm giấu giếm người khác để hưởng riêng một mình". Ăn mảnh  một khẩu ngữ được dùng hết sức phổ biến  Việt Nam hiên nay. Theo như các từ điển Tiếng Việt có cập nhật thì Nghe như vậy rất khó hiểu đúng không? Chúng ta giải nghĩa chúng một cách đơn giản hơn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ăn mảnh là gì"
Ăn mảnh là gì và như thế nào gọi là ăn mảnh?

Mỗi khi có một ai đó đăng ảnh đi ăn lên Facebook là y như rằng sẽ có một loạt comment trách đi ăn mảnh. Vậy ăn mảnh là gì? Liệu ý nghĩa có nó có phức tạp hay không? Hãy cùng vietadsgroup.vn giải nghĩa điều này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 19:36:36 | FAQPage(2264) - No Audio

MOE là gì và những yếu tố cấu thành nên MOE?

So với cute, dễ thương, MOE có nghĩa khác hơn rất nhiều. Với mỗi người, sẽ có một cảm giác tươi mới, mãnh liệt khác nhau, và moe sẽ mang quan điểm cá nhân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:13:50 | FAQPage(2129) - No Audio

ATSM Là Gì? Tìm Hiểu Về ATSM Là Gì?

Ảo tưởng sức mạnh hay ATSM được sử dụng nhiều trong những comment của cộng đồng mạng để đả kích tính khoe khoang của người khác. Được sử dụng khá nhiều nhưng vẫn có quá nhiều người đang không hiểu về thuật ngữ này điều này thể hiện rõ ra kết quả tìm kiếm trên google mỗi tháng

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 01:01:45 | Đăng nhập(355) - No Audio

Thương Hiệu Là Gì? Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Là Gì?

Về mặt nhận diện, thương hiệu là cái tên hay dấu hiệu giúp nhận biết một sản phẩm. Một thương hiệu thành công đánh dấu một sản phẩm là có lợi thế cạnh tranh bền vững. Microsoft, IBM, BMW, Coca Cola , Shell là những ví dụ điển hình về thương hiệu doanh nghiệp, Louis Vuiton, GUCCI, Dove, Tide là những ví dụ điển hình về thương hiệu sản phẩm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 05:53:18 | Đăng nhập(234) - No Audio

Doanh Nhân Lãnh Đạo Như Thế Nào Để Doanh Nghiệp Ngày Càng Phát Triển

Những khoảnh khắc đáng học hỏi là những thời điểm đáng trân quý nhất để giúp ích cho chính bạn và những người xung quanh bạn. Khi một sai lầm xảy ra, sẽ là tối quan trọng nếu mọi người nhận ra đó là cơ hội để học hỏi từ sai lầm đó, bất kể dù là ai đã thực sự gây ra nó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-17 05:14:39 | Đăng nhập(148) - No Audio

9 vật dụng tuy nhỏ mà ‘có võ’ cần mang theo khi đi du lịch

 Chai nước ‘uốn dẻo’, gối ngủ dạng khăn cuốn hay các loại túi hành lý nhỏ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 20:53:18 | Đăng nhập(111) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục