Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 48,148 (View) | Ngày tạo: 2020-08-10 21:57:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?"Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về  Quả Dâu Da Đ ất và tìm đáp án cho câu hỏi trên nhé!

 

1 - Định nghĩa quả Dâu Da Đất


Quả dâu da đất là quả gì? -  Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

 

 

2 - Đặc điểm quả Dâu Da Đất

  • Quả dâu da đất là một loại trái cây mọc thành chùm, vỏ màu vàng nhạt, ruột có múi màu trắng đục.
  • Quả có vị chua khi xanh và ngọt khi chín. Là loại trái cây rất được ưa chuộng và bán nhiều vào hè từ tháng 8 đến tháng 10.
  • Quả dâu da đất rất dễ ăn, bóc lớp vỏ dẻo bên ngoài và ăn các múi bên trong. Mỗi múi đều có 1 hạt, có những hạt nhỏ người ta thường nuốt luôn bởi vì hạt dâu da đất khó có thể lấy ra.
  • Nên lựa chọn những quả dâu da đất đã chín thì ăn sẽ ngọt hơn, vị ngọt của dâu da đất rất nhẹ, không hề bị hắc quá. Ăn xong để lại cảm giác rất dễ chịu chứ không bị khè ở cổ như những loại trái cây có vị ngọt đậm.

 

 

3 - Bà bầu có nên ăn quả Dâu Da Đất


Hiện nay có rất nhiều lời đồn nói rằng bà bầu ăn dâu da đất không tốt, có thể gây ra hiện tượng sảy thai hay dị tật ở thai nhi. Nhưng quan niệm đấy không có cơ sở khoa học chứng minh và hoàn toàn sai lầm.

Theo nghiên cứu, dâu da đất chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C, đường, chất xơ, các khoáng tố gồm Ca, Fe và P.

 

  • Ăn dâu da đất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tốt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.


Vì vậy, dâu da đất là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.
 
Mặc dù có nhiều tác dụng tốt là vậy, thế nhưng trong quá trình sử dụng loại quả này, mẹ bầu cũng nên có những lưu ý nhất định. Nhất là khi mẹ bầu mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu .
 
Trong giai đoạn này, mẹ bầu chỉ nên ăn từ 3 đến 4 trái một lần và không nên ăn quá 0.5kg một ngày.

 

 

 

  • Khi ăn, bà bầu nên cắt bỏ hoàn toàn vỏ và tuyệt đối không được ăn hạt. Vì trong vỏ và hạt có rất nhiều hợp chất có thể gây hại đến sức khỏe của cả mẹ và bé.


>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!

 

 

 

 

4 - Những lợi ích của quả dâu da đất mang lại cho bà bầu 

4.1 - Giàu chất xơ

 

  • Dâu da đất chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, ăn dâu da đất đều đặn sẽ cung cấp hơn 10% chất xơ hàng ngày cho cơ thể.
  • Nhờ vậy mà mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai.
     

4.2 - Chống oxy hóa

 

  • Trong dâu da đất có chứa nhiều hàm lượng Carotene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh.
  • Với hàm lượng carotene này sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.
     

4.3 - Tăng cường hệ miễn dịch

 

  • Dâu da đất  rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và tăng khả năng trao đổi chất nhờ đó dinh dưỡng vào thai nhi được tối ưu nhất.
  • Đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu, những tháng rất nhạy cảm đối với các bệnh dễ lây nhiễm như cúm thì việc ăn thêm dâu da đất trong ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được bệnh nhằm hạn chế tốt nhất những bệnh tật có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

4.4 - Giúp mẹ bầu có làn da trắng mịn

 

  • Khi mang thai, cơ thể có sự thay đổi tiết tố nên không ít mẹ cảm thấy tự ti với làn da của mình.
  • Các mẹ thường phải bổ sung rất nhiều vitamin A, E và C để duy trì lại làn da ban đầu của mình. Và trong quả dâu da đất , hàm lượng các vitamin trên rất dồi dào.
  • Ăn dâu da đất thường xuyên các mẹ sẽ thấy làn da thay dổi rõ rệt.
     

4.5 - Bổ sung vitamin B giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ


Lượng vitamin B có trong quả dâu da đất  thuộc nhóm Thiamin (B1), Riboflavin (B2) có hàm lượng khá cao.

  • Thiamin trong dâu da đất có tác dụng loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa về huyết áp.
  • Riboflavin trong dâu da đất  là xúc tác thúc đẩy quá trình tạo ra năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể hàng ngày.
     

4.6 - Bổ sung Sắt và Canxi

  • Hàm lượng chất khoáng Ca, Fe có trong dâu da đất khá cao. Do đó nếu mẹ ăn dâu da đất  đều đặn sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và thiếu canxi trong thai kỳ.

 

4.7 - Giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng

 

  • Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như Carnitine, một chất tham gia vào quá trình đốt cháy chất béo có hại cho cơ thể.
  • Chính vì vậy, nếu nồng độ carnitine trong cơ thể cao cũng đồng nghĩa sẽ giảm được sự tích tụ mỡ. Kết hợp với nguồn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp mẹ bầu duy trì được trọng lượng phù hợp, không tăng cân quá nhiều và không trự mỡ thừa quá mức.
     

4.8 - Bảo vệ răng luôn chắc khỏe

  • Dâu da đất  chứa hàm lượng khoáng chất Photpho (P) đủ để bảo vệ men răng giúp răng mẹ bầu luôn chắc khỏe suốt thời kỳ mang thai.
Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?
 

 

 

 

5 - Những lưu ý khi ăn quả Dâu Da Đất các mẹ bầu nên biết

  • Không nên ăn hạt dâu da đất.

  • Không nên ăn quả bị sâu hoặc thối.

  • Ăn dâu da đất chừng mực, không nên ăn quá nhiều.

  • Không nên ăn dâu da đất khi chưa chín vì sẽ không tốt cho tiêu hóa, dễ gây đau bụng cho bà bầu.

  • Vỏ dâu da đất có chưa Axit Lansium không tốt cho tim mạch nên các mẹ không nên ăn vỏ dâu da đất. 
     

 

6 - Cách lựa Dâu Da Đất chuẩn


Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể chọn lựa được những quả dâu da đất chuẩn chất lượng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho quá trình mua sắm của mình.
 

6.1 - Nên quan sát thật kỹ phần vỏ bên ngoài của Dâu Da Đất

  • Vỏ bên ngoài của dâu da đất rất dễ quan sát, đây cũng là cách làm khá đơn giản để bạn có thể chọn được những quả dâu da đất chất lượng nhất.
  • Trước khi mua dâu da đất, bạn nên xem xét cả 2 mặt của chùm quả. Xem rằng chúng có bị dập, nát hay không. Nếu quả bị dập nát, thì chắc chắn chất lượng bên trong của chúng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Chất dinh dưỡng của chúng lúc này cũng không còn được như ban đầu. Chưa kể là nếu như cố tình ăn chúng, sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng.
     

6.2 - Cách phân biệt Dâu Da Đất tiêm thuốc và Dâu Da Đất bình thường

 
Để kích thích cho dâu da đất chín nhanh hơn, một số người không có đạo đức kinh doanh đã tiến hành tiêm thuốc vào loại quả này. Khiến cho rất nhiều người tiêu dùng bị lừa và bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì thế, bạn cần phải có cho mình một vài lưu ý hữu ích để có thể hạn chế tối đa việc mua phải dâu da đất tiêm thuốc, kém chất lượng.

  • Đối với những quả dâu da đất chín tự nhiên trên cây, thì cuống quả sẽ tươi và phần đít quả sẽ có dấu chấm li ti. Khi bóc ăn thử, phần thịt sẽ không có nhiều nhựa, có màu trắng trắng trong. Hạt quả có kích thước nhỏ và có màu đen láy.
  • Trong khi đó những quả dâu da đất bị tiêm thuốc hoặc thúc chín sẽ có phần vỏ bên ngoài màu vàng óng. Dưới đít quả không có dấu chấm, đặc biệt cuống quả thường thâm, đen.
  • Thịt quả có màu trắng đục, phần hạt có màu hồng và mủ quả rất nhiều. Khi nếm thử thì dâu da đất có vị chua, hoàn toàn không có vị ngọt và mát.

 

7 -  Tóm lại


Trên đây là bài viết về những kinh nghiệm và lợi ích của quả dâu da đất của VietAds. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, chúc bạn sức khỏe và thành công.
 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn




Cache-VietAdsGroup.Vn