Chỉ số WBC Là Gì? Tìm Hiểu Về Chỉ số WBC Là Gì?

WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109tế bào/l.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 449,089 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-07-2021 23:44:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)

Chỉ số WBC là gì?


 "WBC" là một từ Tiếng Anh viết tắt của cụm từ "White Blood Cell". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Số lượng bạch cầu" trong một thể tích máu.

WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109tế bào/l.

Bạn đang cầm trong tay tờ phiếu xét nghiệm có liên quan tới chỉ số WBC (White Blood Cell) và chưa biết WBC là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà vietadsgroup.vn đề cập dưới đây bạn.


Chỉ số WBC Là Gì? Tìm Hiểu Về Chỉ số WBC Là Gì?


Hình 1: WBC là gì?


Tới đây bạn đọc đã biết White Blood Cell – Chỉ số WBC. Đa phần các xét nghiệm trong y học đều lấy các thuật ngữ từ tiếng Anh làm chuẩn chính vì thế bạn đọc/bệnh nhân cần nhờ người có am hiểu giải thích sẽ tốt hơn.

Sự quan trọng chỉ số WBC là gì?

 

Theo các nhà khoa học, bác sĩ thì khi chỉ số WBC tăng hay giảm thì đó là dấu hiệu để nhận biết các bệnh cũng như “cảnh báo” tình trạng sức khỏe của người được tham gia xét nghiệm. Chúng ta chia ra làm hai ý để bạn dễ nhớ: một là WBC tăng, hai là WBC giảm.
 

Trường hợp chỉ số WBC tăng: Khi WBC tăng đồng nghĩa với việc viêm nhiễm, mắc các bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu như: bạch cầu dòng tuỷ mạn, bạch cầu lympho mạn, bệnh u bạch cầu, bệnh bạch cầu dòng tuỷ cấp, bệnh bạch cầu lympho cấp.
 

 Trường hợp chỉ số WBC giảm: WBC giảm do thiếu hụt hàm lượng Vitamin B12 hoặc Folate hoặc đã nhiễm khuẩn. Đa phần người dùng do chưa nắm rõ bản chất của WBC chính vì thế họ tự uống các loại thuốc khác nhau trước khi tới bác sĩ, chúng tôi khuyên bạn đọc cần thăm khám thường xuyên để “tiên liệu” được bệnh.
 


Chỉ số WBC Là Gì? Tìm Hiểu Về Chỉ số WBC Là Gì?

Hình 2: Sự quan trọng chỉ số WBC là gì?

Kết luận

Khi đi khám sức khỏe người bệnh thường được chỉ định làm các xét nghiệm về máu và xét nghiệm nước tiểu, tuy nhiên đa phần các bác sĩ do quá bận bịu nên đã không giải thích cho chúng ta biết những thông số như đã nêu ở trên. WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109tế bào/l.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục