Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với HUB nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 519,295 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 07:03:07
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)
 

Switch là gì?


"Switch" là một thuật ngữ của ngành công nghệ thông tin. Switch thông thường được biết đến như là một "thiết bị chuyển mạch"Switch là một thiết bị quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng.
 

Làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với HUB nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.
 


Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/switch-la-gi-tim-hieu-ve-switch-la-gi.htmlHình 1: Switch là thiết bị chuyển mạch
 

Tầm quan trọng của Switch là gì?

 • Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn.
 • Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau.
 • Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ.
 • Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host.
 • Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.
 • Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.


Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/switch-la-gi-tim-hieu-ve-switch-la-gi.html
Hình 2: Tầm quan trọng của Switch là gì?
 

Đặc điểm chính của Switch là gì?

Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng

 

 • Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng.
 • Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.


Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/switch-la-gi-tim-hieu-ve-switch-la-gi.htmlHình 3: Đặc điểm của Switch là gì?

 

Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn.
 

 • Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ.
 • Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính.
 • Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị, ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.


Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/switch-la-gi-tim-hieu-ve-switch-la-gi.htmlHình 4: Đặc điểm của Switch là gì?
 

Những tính năng chính của thiết bị switch là gì?

 • thiết bị chuyển mạch để kết nối các đoạn mạng lại với nhau.
 • Có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port) trên Switch.
 • Switch cũng “học” thông tin của mạng thông qua các gói tin (packet) mà nó nhận được từ các máy trong mạ
 • Switch sử dụng các thông tin này để xây dựng lên bảng Switch, bảng này cung cấp thông tin giúp các gói thông tin đến đúng địa chỉ.
 • Switch thường có 2 chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, và xây dựng các bảng Switch.

Switch được chia thành những loại sau

 • Workgroup switch
 •  Là loại switch được thiết kế nhằm để nối trực tiếp các máy tính lại với nhau hình thành một mạng ngang hàng. Như vậy, tương ứng với một cổng của switch chỉ có một địa chỉ máy tính trong bảng dịa chỉ. Giá thành thấp hơn các loại khác. Vì thế, loại này không cần thiết phải có bộ nhớ lớn cũng như tốc độ xử lý cao. 
 • Segment switch
 •  Segment switch nối các Hub hay workgroup switch lại với nhau, hình thành một liên mạng ở tầng hai. Tương ứng với mỗi cổng trong trường hợp này sẽ có nhiều địa chỉ máy tính, vì thế bộ nhớ cần thiết phải đủ lớn. Tốc độ xử lý đòi hỏi phải cao vì lượng thông tin càn xử lý tại switch là lớn.
 • Backbone switch
 •  Backbone switch nối kết các segment switch lại với nhau. Bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch phải rất lớn để đủ chứa địa chỉ cho tất cả các máy tính trong toàn liên mạng và hoán chuyện kịp thời dữ liệu giữa các nhánh mạng.


Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/switch-la-gi-tim-hieu-ve-switch-la-gi.html


Hình 5: Switch được phân loại như thế nào?
 

Kết luận


Switch thông thường được biết đến như là một thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "switch là gì"
Switch là gì? Những tính năng chính của thiết bị Switch?

Làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với HUB nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 07:03:07 | FAQPage(275) - No Audio

Evernote Là Gì? Tìm Hiểu Về Evernote Là Gì?

Những thông tin này được lưu trữ lại dưới dạng các ghi chú. Hiểu đơn giản nhất Evernote là phần mềm ghi chú hỗ trợ cho nhiều nhu cầu cụ thể của người dùng.Trong phần mềm Evernote ghi chú có thể là đoạn văn, danh sách, hình ảnh, chữ viết tay và nhiều dữ liệu khác. Sử dụng Evernote giúp người dùng có thể lưu trữ mọi loại thông tin người dùng thu thập cho mục đích cụ thể của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:53:30 | Đăng nhập(188) - No Audio

Router Là Gì? Tìm Hiểu Về Router Là Gì?

Router hay còn gọi là bộ định tuyến hoặc thiết bị định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các dữ liệu qua liên mạng và đến các đầu cuối, qua một tiến trình thì được gọi là định tuyến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:01:06 | Đăng nhập(145) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục