Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?

Đây không những là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất của Anh, của lục địa châu Âu mà nó còn nhận được sự quan tâm của những người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 195,547 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 06:38:24
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Ngoại hạng Anh là gì?

"Giải bóng đá Ngoại hạng Anh". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Premier League". Ngoại hạng Anh là giải đấu cao nhất dành cho các đội bóng của nước Anh nằm trong hệ thống giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức

Ngoại hạng Anh không những là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất của Anh, của lục địa châu Âu mà nó còn nhận được sự quan tâm của những người hâm mộ môn túc cầu trên toàn thế giới.

 


Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?

Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngoai-hang-anh-la-gi-tim-hieu-ngoai-hang-anh-la-gi.htmlHình 1: Ngoại Hạng Anh là gì?

Lịch sử Ngoại hạng Anh là gì?

Người Anh là những người đầu tiên phát minh ra bóng đá. Tuy nhiên vào thế kỷ 20, bóng đá Anh lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng với quá nhiều vấn đề như các sân vận động xuống cấp, nạn hoolligan và đặc biệt là sau thảm họa tại Bỉ khiến các đội bóng Anh bị cấm chơi các Cup châu Âu  trong 5 năm. Điều này là cho vị trí của Anh trong bóng đá thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 

Để thoát khỏi những khủng hoảng trên, ngày 17/07/1991, một hiệp ước được lập ra làm cơ sở cho việc hình thành một giải đấu cao nhất cho toàn nước Anh. Đây chính là cột mốc đánh dấu lịch sử giải đấu Ngoại hạng Anh .

Trên cơ sở đó, ngày 20/02/1992 Ngoại hạng Anh ra đời trong vai trò một công ty trách nhiệm hữu hạn.Một công ty truyền hình của Anh, Sky TV đã có được bản quyền truyền hình của giải và ra sức quảng cáo cho Premier League.

Nhờ vậy, giải Ngoại hạng Anh đã trở nên nổi tiếng, thu hút được rất nhiều lợi nhuận, giúp cho các câu lạc bộ Anh có cơ hội cạnh tranh về phí chuyển nhượng và lương cầu thủ.
 

Mùa giải đầu tiên của Premier League là mùa giải 1992/1993. Có 22 đội bóng của Anh và xứ Wales tham dự. Manchester United đã lên ngôi mùa giải năm đó.
 

Vào năm 2000, có 4 ông lớn thống trị khi giải là Arsenal, Manchester United, Chelsea và Liverpool. Lịch sử giải đấu Ngoại hạng Anh gọi đây là Big Four. Sự nhàm chán này kéo dài liên tiếp trong hơn một thập kỷ cho đến mùa giải 2011-2012, khi Manchester City lên ngôi vương.
 

Kể từ khi ra đời cho đến ngày nay, Ngoại hạng Anh đã thu hút 47 đội bóng khác nhau. 6 đội đã vinh dự bước lên ngôi cao nhất là Manchester United, Chelsea, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers và Leicester City . Mùa giải mới nhất là mùa 2015/2016 khi Leicester City đăng quang ngôi vương.
 


Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?

Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngoai-hang-anh-la-gi-tim-hieu-ngoai-hang-anh-la-gi.htmlHình 2: Lịch sử Ngoại hạng Anh là gì?

Nhà tài trợ Ngoại hạng Anh là gì?

Vào năm 1993, Carling đã giành được quyền tài trợ cho Premier League. Kể từ đó đến nay, đã có 3 nhà tổ chức đứng ra tài trợ cho giải đấu:Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?

Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngoai-hang-anh-la-gi-tim-hieu-ngoai-hang-anh-la-gi.html


 

Kết Luận: Ngoại hạng Anh không những là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất của Anh, của lục địa châu Âu mà nó còn nhận được sự quan tâm của những người hâm mộ môn túc cầu trên toàn thế giới.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ngoại hạng anh là gì"
Ngoại hạng Anh là gì và lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh?

Đây không những là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất của Anh, của lục địa châu Âu mà nó còn nhận được sự quan tâm của những người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:38:24 | Đăng nhập(2301) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục