Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?

Card mạng là thiết bị mạng được dùng để giao tiếp với internet (network card) là 1 loại bảng mạch giúp cho máy tính có thể giao tiếp với các máy khác, thông qua mạng internet, nó cũng có thể được gọi với cái tên LAN adapter, nó được sử dụng trong 1 khe cắm trong bo mạch chính của máy tính để bàn để có thể giúp máy tính giao tiếp và kết nối với môi trường mạng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 903,149 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 06:48:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)
 

Card Mạng là gì? 


"Card mạng" là "thiết bị mạng" được dùng để giao tiếp với internet (network card) là 1 loại bảng mạch giúp cho máy tính có thể giao tiếp với các máy khác, thông qua mạng internet, nó cũng có thể được gọi với cái tên LAN adapter, nó được sử dụng trong 1 khe cắm  trong bo mạch chính của máy tính để bàn để có thể giúp máy tính giao tiếp và kết nối với môi trường mạng.
 

 
Card mạng được cắm vào các khe cắm như ISA, PCI hay qua USB đều được và card mạng giao tiếp với cap mạng bằng các chuẩn AUI, BNC, UTP.
 
 

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/card-mang-la-gi-tim-hieu-ve-card-mang-la-gi.htmlHình 1: Card Mạng là thiết bị mạng

Các chức năng cơ bản của card mạng là gì?

 
  • Card mạng giúp máy tính chuẩn bị dữ liệu để đưa lên mạng hay nhận dữ liệu từ mạng về máy tính, dữ liệu phải được chuyển đổi từ dạng byte, bit sang loại tín hiệu điện để có thể truyền qua dây cáp.
  • Ngược lại nếu như máy tính muốn nhận dữ liệu từ mạng về. Card mạng giúp các máy tính giao tiếp với nhau truyền dữ liệu qua lại giữa các máy tính, kiểm soát thống kê dữ liệu từ cấp tới máy tính.

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/card-mang-la-gi-tim-hieu-ve-card-mang-la-gi.htmlHình 2: Các chức năng cơ bản của card mạng là gì?

Nguyên tắc khi sử dụng card mạng bạn nên biết?

  • Mỗi card mạng cần có 1 địa chỉ MAC và địa chỉ đó là duy nhất không trùng lặp để nó phân biệt các card mạng với nhau trên internet, địa chỉ MAC này được cung cấp bởi IEEE (viện công nghệ điện và điện tử) và các nhà sản xuất card mạng sẽ cố định địa chỉ MAC do viện cung cấp đến các card mạng do mình sản xuất.
  • Địa chỉ MAC gồm 6 byte (48 bit) trong số đó thì 3 byte là mã số của chính nhà sản xuất ra card mạng và 3 byte sau là số seri của các card mạng do hãng đó sản xuất, và những người am hiểu hay gọi là địa chỉ vật lý.
 

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?

Card mạng là gì? Nguyên tắc sử dụng Card mạng bạn nên biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/card-mang-la-gi-tim-hieu-ve-card-mang-la-gi.html


Hình 3: Nguyên tắc sử dụng card mạng là gì?
 
Kết Luận: Mỗi card mạng cần có 1 địa chỉ MAC và địa chỉ đó là duy nhất không trùng lặp để nó phân biệt các card mạng với nhau trên internet, địa chỉ MAC này được cung cấp bởi IEEE (viện công nghệ điện và điện tử) và các nhà sản xuất card mạng sẽ cố định địa chỉ MAC do viện cung cấp đến các card mạng do mình sản xuất.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục