CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?

CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một bằng cấp quốc tế của hãng công nghệ nổi tiếng Cisco cấp. Chứng chỉ CCNA là chứng chỉ nghề nghiệp độc quyền của Cisco phát hành nhằm công nhận học viên/kĩ sư đủ trình độ và năng lực về Quản trị hệ thống mạng máy tính cơ bản

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 290,146 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-12-2022 12:33:33
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Định nghĩa CCNA là gì?


CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?

CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ccna-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ccna.html

 • CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một bằng cấp quốc tế của hãng công nghệ nổi tiếng Cisco cấp. Chứng chỉ CCNA là chứng chỉ nghề nghiệp độc quyền của Cisco phát hành nhằm công nhận học viên/kĩ sư đủ trình độ và năng lực về Quản trị hệ thống mạng máy tính cơ bản. Từ đó các kĩ sư sẽ có cơ hội lớn hơn trong nghề nghiệp quản trị mạng đang rất hot trên thế giới.
 • CCNA là cấp độ thứ 2 trong thang cấp độ công nhận sự chuyên sâu về kiến thức mạng và công nghệ Cisco cụ thể như sau : CCENT > CCNA > CCNP > CCIE
 • Nội dung của các kỳ thi chứng chỉ Cisco là độc quyền. Cisco và các đối tác của họ sẽ cung cấp nhiều phương pháp đào tạo khác nhau như offline, online, bao gồm cả sách do Cisco Press xuất bản và các khóa học trực tuyến.
 • Các kỳ thi chứng chỉ của Cisco đã được thay đổi khá nhiều lần. Trong năm 2013, Cisco đã công bố một bản cập nhật cho các chương trình chứng nhận của mình nhằm cải thiện và tăng sự phù hợp nội dung kiến thức trong đào tạo với nhu cầu phát triển của ngành kĩ thuật mạng.
 • Hiện nay có khá nhiều loại chứng chỉ Cisco Certified Network Associate khác nhau với “CCNA Routing and Switching” để tập trung CCNA căn bản; các loại CCNA khác tập trung vào: bảo mật, đám mây, hoạt động an ninh, thiết kế, công nghệ trung tâm dữ liệu, các nhà máy công nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ và không dây.

Vậy tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?

Thống kế gần đây nhất, hiện Cisco chiếm > 54% thị phần về công nghệ và thiết bị của hạ tầng mạng Internet ; điều đó cho thấy không ai hiểu mạng như Cisco. Hơn nữa việc nghiên cứu và học công nghệ mạng của Cisco có nghĩa bạn đã nắm được công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay.

Vậy học CCNA sau ra làm gì?

 • Nắm vững cơ sở và nền tảng lý thuyết của hệ thống mạng, giúp bạn tiếp tục theo học các khóa học cao hơn như CCNP, CCIE.
 • Nắm vững lý thuyết, các công nghệ mạng diện rộng tiên tiến hiện tại như dịch vụ chuyển tiếp khung (Frame-relay), ISDN, ADSL cũng như các khái niệm định tuyến, giao thức định tuyến như RIP, EIGRP, OSPF để có thể làm việc trong những hệ thống mạng WAN.
 • Có đủ khả năng thiết kế, thi công những hệ thống mạng bao gồm từ thi công các hệ thống cáp mạng, cáp tường đến cấu hình các thiết bị, tóm lại là một giải pháp kết nối toàn diện.
 • Có khả năng thiết lập và cấu hình các hệ thống mạng có các thiết bị định tuyến (routers) và chuyển mạch (switches) cho mạng nội bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN)
 • Có khả năng quản trị và giải quyết các sự cố mạng thường gặp, nâng cao hiệu quả và bảo mật cho các hệ thống mạng máy tính.

Nơi nào sử dụng những người có chứng chỉ CCNA?


CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?

CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ccna-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ccna.html

 • Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco – hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 30 người sở hữu chứng chỉ này)
 • Hiện sản phẩm Cisco được sử dụng phổ biến tại các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP): VNPT, FPT, Viettel,..; các tập đoàn trên thế giới; các ngân hàng, các trường Đại học – Cao đẳng; các bộ; tổng cục; công ty liên doanh;… nên để có thể làm việc tại các tập đoàn này thì ứng viên nên có tối thiểu kiến thức của CCNA.
 • Cisco là tập đoàn chuyên cung cấp các giải pháp mạng viễn thông đứng vào hàng lớn nhất thế giới. Khác với Microsoft hay hệ thống Linux/Unix/Solaris, Cisco tập trung vào các công nghệ mạng trục, các hệ thống backbone, các hệ thống mạng của ISP (Internet Service Provider), IXP (Internet Exchange Provider) và các dịch vụ mạng thông minh cao cấp như Content Network, Voice, Truyền hình. Một cách hình tượng, ta ví von hệ thống Microsoft như xây dựng một ngôi nhà lớn hoàn thiện, còn Cisco là xây dựng các con đường bằng phẳng, kết nối những ngôi nhà lớn với nhau, tạo thành những hệ thống thông tin internet đồ sộ hiện nay.
 • Với những công nghệ phức tạp, tinh xảo, hiện đại vốn biến đổi hàng giờ, Cisco hiểu rằng chỉ có một nguồn nhân lực với kỹ thuật cao, kiến thức nền tảng vững vàng mới có thể đáp ứng được bước tiến, áp lực của sự phát triển ấy. Do đó, từ năm 1996, Cisco đã đưa ra một hệ thống các bằng cấp phân lớp. Ngoài việc thể hiện trình độ của một cá nhân, các bằng cấp này còn thể hiện uy tín, khả năng làm hài lòng khách hàng, khả năng hỗ trợ, làm việc, v.v… của công ty ấy. Hệ thống bằng cấp cùng với chính sách khuyến khích các công ty đối tác (partner) đầu tư vào việc thi lấy các chứng chỉ để công ty tuyển dụng có thể đạt được những danh hiệu như Premier, Bronze, Silver và Gold Partners, từ đó được hưởng những sự ưu đãi vể giá cả, hỗ trợ của Cisco đã thật sự tạo nên cơn sóng ồ ạt thi lấy các chứng chỉ Cisco vào những năm 1999-2000.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của CCNA sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa CCNA là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "CCNA là gì? Những ý nghĩa của CCNA"
CCNA là gì? Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín như vậy?

CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một bằng cấp quốc tế của hãng công nghệ nổi tiếng Cisco cấp. Chứng chỉ CCNA là chứng chỉ nghề nghiệp độc quyền của Cisco phát hành nhằm công nhận học viên/kĩ sư đủ trình độ và năng lực về Quản trị hệ thống mạng máy tính cơ bản

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 12:33:33 | FAQPage(870) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục