Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad++ hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy Notepad++ trên Hệ điều hành Linux hay Mac OS X bằng cách sử dụng phần mềm Wine.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 617,040 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 02:26:13
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

Notepad++ là gì?

Notepad++ là một phần mềm soạn thảo đa tính năng phổ biến được các webmaster trên thế giới tin dùng. Notepad++ gồm tiện ích của mã nguồn mở được hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình như HTML,  PHP, C#, Java. Notepad++ hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy Notepad++ trên Hệ điều hành Linux hay Mac OS X bằng cách sử dụng phần mềm Wine.
 

Notepad++ là thay thế hoàn hảo cho Notepad cổ xưa của Window, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc.
 


Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/notepad-la-gi-tim-hieu-notepad-la-gi.html

Hình 1: Notepad++ là phần mềm soạn thảo
 

Tính năng của Notepad++ là gì?

Notepad++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến

 • Notepad++ hỗ trợ nhiều  ngôn ngữ lập trình  HTML, PHP, CSS, C, C++, Java, C#, Python, XML, Javascript, RC resource file, ASCII , ASP, VB/VBS , SQL, Objective-C.  Ngoài ra, Notepad++ còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình 1 cách dễ dàng,bạn có thể chuyển đổi 1 đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.
   

Notepad++ hỗ trợ  soạn thảo văn bản

 • Notepad++ được tổng hợp rất nhiều tính năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản, người dùng có thể cắt ,xóa đoạn văn và copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Ngoài ra, Notepad++ là tính năng kết nối với máy in nhằm in tài liệu ra giấy làm tài liệu lưu trữ.
   

Lưu trữ, sửa chữa 1 đoạn code dễ dàng, nhanh chóng

 • Phần mềm Notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa, lưu trữ các đoạn code dễ dàng và nhanh chóng  hơn

Notepad++ hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau

 • Phần mềm cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu nhiều đoạn code trong 1 lúc, giúp người dùng dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code. Ngoài ra, phần mềm Notepad++ hộ trợ người dùng trong việc tạo style, background dễ dàng hiệu quả hơn.
   

Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình

 • Notepad++ còn giúp người dùng trong việc sao lưu đoạn code dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình, mình dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng HTML, PASCAL,JAVA.

Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ  

 • Phần mềm Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ, chữ viết. Người dùng có thể chọn bất kì ngôn ngữ nào phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp.


Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/notepad-la-gi-tim-hieu-notepad-la-gi.htmlHình 2: Những tính năng của notepad là gì?
 

Cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad++ là công cụ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho người lập trình.Nhưng cách dùng lại rất đơn giản nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows.

 • Tạo một File mới trên Notepad++ : Vào File -> New => Tạo File mới (hoặc s/d phím tắt Ctrl + N ).
 • Lưu lại File : nhấn phím tắt là Ctrl + S hoặc vào File chọn Save.
 • Cách thiết lập chế độ Unicode (gõ tiếng việt có dấu): Vào Setting chọn Preferences để cấu hình tùy chỉnh sau đó bạn chọn như trong hình ảnh

Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/notepad-la-gi-tim-hieu-notepad-la-gi.htmlHình 3: Cách sử dụng notepad

Unicode trong Notepad ++ là gì?

Cách thiết lập chế độ Auto – Completion: hiển thị từ khóa của các dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh. Vào Setting chọn Preferences sau đó chọn tiếp Auto – Completion và làm theo hướng dẫn.


Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/notepad-la-gi-tim-hieu-notepad-la-gi.htmlHình 4: Unicode trong Notepad ++ là gì?
 

 • Sau đó ấn Close để tắt. Muốn chế độ Auto-Completion này gợi ý code tốt thì phải chọn đúng ngôn ngữ cần làm việc. Ví dụ mình minh họa qua các hình ảnh đang làm việc với HTML nên mình sẽ chọn ngôn ngữ HTML.

Kết luận

Notepad++ là thay thế hoàn hảo cho Notepad cổ xưa của Window, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "notepad ++ là gì"
Notepad ++ là gì và cách sử dụng Notepad++ mới nhất?

Notepad++ hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy Notepad++ trên Hệ điều hành Linux hay Mac OS X bằng cách sử dụng phần mềm Wine.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 02:26:13 | FAQPage(1826) - Audio

File Host Là Gì? Tìm Hiểu Về File Host Là Gì?

File host là một tập tin lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Nó có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn. File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 23:48:23 | Đăng nhập(320) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục