Cilantro là gì? Công dụng của Cilantro

Cilantro hay còn được gọi là rau mùi, mùi ta, có tên khoa học là Coriandrum sativum. Đây là một loại gia vị rất gần gũi và được nhiều chị em nội trợ sử dụng trong các món ăn Việt.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 937,316 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 08:03:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT




Định nghĩa Cilantro


Cilantro là gì? - Cilantro hay còn được gọi là rau mùi, mùi ta, có tên khoa học là Coriandrum sativum. Đây là một loại gia vị rất gần gũi và được nhiều chị em nội trợ sử dụng trong các món ăn Việt.

Cilantro thuộc dòng Hoa tán, có vị cay, thơm, tính ấm, thuộc dạng cây thảo cao từ 20 – 60 cm, có màu xanh lục, các lá tỏa ra kiểu trái xoan có răng.
 
 
Cilantro là gì? Công dụng của Cilantro

 

Công dụng của Cilantro


Mặc dù, Cilantro chỉ là một loại gia vị nhưng nó rất nhiều công dụng hữu ích không chỉ trong ẩm thực, mà còn tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp.
 

Trong ẩm thực


– Trong nấu ăn, Cilantro được sử dụng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn từ món Á, đến món Âu.
 
– Cilantro còn có thể ăn sống hoặc cuốn gỏi, dùng để nấu canh, luộc, nêm món kho.
 
– Ngoài ra, Cilantro còn được dùng để trang trí cho các đĩa salad, các món xào, súp. Những điểm nhấn màu xanh lá điểm xuyến bên trên giúp món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Trong làm đẹp


Thật bất ngờ khi Cilantro còn có công dụng hữu hiệu trong việc giúp cho chị em làm đẹp.

Chỉ cần giã nhuyễn Cilantro rồi thêm bột nghệ, café vào là bạn đã hoàn thành mặt nạ dưỡng da giúp loại bỏ những loại mụn cứng đầu, ẩn sau bên trong. Giúp cải thiện làn da, trắng mịn, hồng hào.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx
 

Đối với sức khỏe


–  Hàm lượng Acid Ascorbic có trong Cilantro giúp  thải độc cho cơ thể.

– Cilantro chứa nhiều loại vitamin như A, B1, B2, C, acid folid… làm giảm lượng cholesterol trong máu.
 
– Cilantro có khả năng kích thích quá trình tiêu hóa, chống đầy hơi.
 
– Rễ Cilantro có công dụng trị sỏi thận, nghẽn thận, bệnh vàng da.
 
– Cilantro có hàm lượng sắt lớn, giúp ngăn ngừa bện thiếu máu.
 
Chất chống oxy hóa trong Cilantro có tác dụng giảm viêm, ngứa, đỏ mắt. Ngoài ra, cũng hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da như phát ban, nhiễm trùng, eczema, loét miệng…

 

Cilantro là gì? Công dụng của Cilantro


 

Phân biệt Cilantro và Coriander


Trong rất nhiều tài liệu, người ta thường sử dụng Coriander để thay thế cho Cilantro hoặc ngược lại. Bởi lẽ, 2 thuật ngữ này đều chỉ cùng loại ngò rí.

Tuy nhiên, thật chất chúng là tên gọi dùng để chỉ các bộ phận khác nhau trên cây ngò rí.

  • Cilantro là thuật ngữ chỉ phần thân trên của cây, có màu xanh lá, vị cay nồng và có hương thơm, được sử dụng khi còn tươi.

  • Coriander dùng để chỉ phần hạt, được rang lên trong chảo nhằm để dậy mùi và tăng hương vị cho món ăn.

 
 

Hy vọng rằng với những thông tin mà Vietads vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ và đúng về Cilantro là gì cũng như công dụng của nó. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ



Cilantro là gì? Công dụng của Cilantro

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục