SMS là gì và cách thức hoạt động của tin nhắn SMS nên biết?

Người Mỹ gửi SMS còn nhiều hơn gọi điện (trung bình mỗi người gửi 400 tin nhắn/tháng so với 210 cuộc gọi theo thống kê trong quý III/2016. Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 447,258 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 03:16:32
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

SMS Là Gì?


"SMS" là viết tắt của Short Message Services, có nghĩa là "dịch vụ tin nhắn ngắn", là một giao thức viễn thông cho phép gửi các thông điệp dạng text ngắn  giới hạn không quá 160 ký tự. Bạn có thể sử dụng SMS của các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnammobile, iTelecom,...vv
 


Giao thức này có trên hầu hết các điện thoại di động và một số PDA vớ tích hợp khả năng truyền thông không dây. SMS là dịch vụ tin nhắn ngắn đang được dùng rất phổ biến. Người Mỹ gửi SMS còn nhiều hơn gọi điện (trung bình mỗi người gửi 600 tin nhắn/tháng so với 210 cuộc gọi theo thống kê trong quý I/2020).

Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.


SMS là gì và cách thức hoạt động của tin nhắn SMS nên biết?


Hình 1: SMS là dịch vụ nhắn tin
 

Lợi ích của Sms là gì?

 • SMS ra đời cùng với điện thoại đã thay đổi hoàn toàn phương thức giao tiếp của con người. Khiến các phương thức giao tiếp truyền thống trở nên lạc hậu (Thư từ, bưu chính). Nâng cao tốc độ truyền tin dẫn và giảm thiểu thời gian hoạt động.
 • Có thể thấy Sms chính là bước phát triển đột biến mặc dù hiện nay việc sử các ứng dụng truyền tin: messenger, facebook, skype hay Zalo tại Việt Nam đã khiến Sms không còn được sử dụng nhiều.

SMS là gì và cách thức hoạt động của tin nhắn SMS nên biết?


Hình 2: Lợi ích mà SMS mang lại là gì

Cách thức hoạt động của Sms?

 • Một tin nhắn văn bản từ điện thoại di động sẽ được lưu trữ trong trung tâm lưu trữ tin nhắn SMC (Stored Message Central), sau đó sẽ chuyển tiếp đến đích cần đến.
 • Tin nhắn SMS thường sử dụng một kênh riêng biệt để gửi và kiểm soát các tin nhắn. Vì vậy các cuộc gọi và các dạng tin nhắn khác sẽ không bị cản trở bởi SMS.
 • Kênh điều khiển này được sử dụng để theo dõi vị trí điện thoại của bạn giúp tin nhắn có thể gửi chuẩn xác đến địa điểm mà bạn đang đứng.
 • Như đã đề cập, SMC có nhiệm vụ lưu trữ và chuyển tiếp tin nhắn đến và đi từ trạm di động cùng các tổ chức tin nhắn khác – thường là chính điện thoại di động.

SMS là gì và cách thức hoạt động của tin nhắn SMS nên biết?


Hình 3: Cách sử dụng tin nhắn SMS là gì?
 

Kết luận

Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủSMS Là Gì? Tìm Hiểu Về SMS Là Gì?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục