Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 103,659 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 20:51:22
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Climate Change là gì?


"Climate Change"  "thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển" bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra. Climate Change có ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt, khả năng thích nghi của con người, xa hơn nữa là khả năng sinh tồn.

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe nói tới cụm từ “Climate Change ”, “Trái đất nóng lên”, “Hiệu ứng nhà kính”trong bài viết trước bạn đọc đã biết Hiệu ứng nhà kính là gì rồi. Nội dung ngắn dưới đây vietadsgroup.vn chuyển tới các bạn khái niệm Climate Change và một số thông tin giải đáp cho câu hỏi Climate Change là gì?


Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/climate-change-la-gi-tim-hieu-ve-climate-change-la-gi.htmlHình 1: Climate Change là gìClimate Change ?
 

Hậu quả của Climate Change là gì?

Phạm vi của Climate Change có thế giới hạn trong một vùng, khu vực nhất định hay có thể trên phạm vi toàn Địa Cầu. Theo Công ước Khung của Liên hợp Quốc về Climate Change  cho rằng Climate Change đồng nghĩa với hiện tượng Trái đất nóng lên.

Theo một nghiên cứu xã hội học mà tác giả bài viết từng tham gia khi còn là sinh viên của Học Viện Báo chí & Tuyên Truyền thì 85% những người được khảo sát cho ý kiến đều không biết rõ Climate Change là gì?, họ chỉ biết đó là sự thay đổi của môi trường sống: nắng nóng hơn, mưa nhiều hơn, có nơi khô hạn dài ngày. Vậy thế nào là Climate Change .
 

Khi nói tới Climate Change  là nói tới những ảnh hưởng có hại của khí hậu tới đời sống của con người; khả năng phục hồi hoặc sinh sản của các hệ sinh thái tự nhiên. Sự thay đổi khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển không diễn ra chóng vánh mà chúng là cả một quá trình dài lên tới hàng thập kỷ hay hàng triệu năm từ đó cho thấy việc giáo dục mỗi công dân biết và hiểu rõ Climate Change là gì? sẽ có những thay đổi tích cực.
 


Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/climate-change-la-gi-tim-hieu-ve-climate-change-la-gi.html

Hình 2: Băng tan – nước biển dâng là một trong những biểu hiện của hiện tượng Climate Change

Các biểu hiện của Climate Change là gì?

Các biểu hiện của Climate Change  mà chúng ta có thể nhận thấy như: Sự nóng lên của Trái đất, khí quyển; thay đổi thành phần và chất lượng của khí quyển; băng tan, nước biển dâng; hạn hán kéo dài; sự dịch chuyển của các đới khí hậu đã tồn tại hàng nghìn năm làm thay đổi sinh thái đe dọa sự sống của con người.

Một số người cho rằng Thủy triều đỏ chính là kết quả của Climate Change . Tuy nhiên theo các nhà khoa học điều này không đúng; hiện tượng Thủy triều đỏ hoàn toàn tự nhiên và đã có từ rất lâu rồi, bạn đọc cần tìm hiểu sâu hơn có thể đọc lại bài viết Thủy triều đỏ là gì?.

Những nhân tố có thể hình thành sự Climate Change là gì; chúng được xác định là do thay đổi bức xạ khí quyển bao gồm: biến đổi bức xạ mặt trời, độ lệch quỹ đạo của Trái Đất, kiến tạo núi, kiến tạo trôi dạt lục địa, sự thay đổi nồng độ khí nhà kính chủ yếu là khí thải CO2, CH4, N2O, HFCs, PFCs và SF6 của các nước công nghiệp phát triển gây hại, suy giảm thậm chí đã làm thủng tầng Ô-Zôn.
 

Hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền mặc cho quá trình hình thành các hóa thạch đó phải mất nhiều triệu năm; bạn đọc cần tìm hiểu thông tin về Hóa thạch hay còn gọi là Fossil có thể tham khảo bài viết Hóa thạch là gì mà chúng tôi mới thực hiện.
 

Một số hiện tượng (hậu quả) của Climate Change được xác định gồm có: Hiệu ứng nhà kính, Mưa axit, Thủng tầng ô zôn, Cháy rừng, Lũ lụt, Hạn hán, Sa mạc hóa, Hiện tượng sương khói, Băng tan – nước biển dâng.Tất cả những tác nhân kể trên sẽ dẫn tới các hệ sinh thái bị phá hủy, làm mất cân bằng sinh thái; tàn phá, hủy hoại môi trường sống.
 


Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/climate-change-la-gi-tim-hieu-ve-climate-change-la-gi.htmlHình 3: Các biểu hiện của Climate Change là gì?
 

Kết luận

"Climate Change " tiếng Anh là "Climate Change " là  "thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển" bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra. Climate Change  có ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt, khả năng thích nghi của con người, xa hơn nữa là khả năng sinh tồn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "climate change là gì"
Khí hậu là gì và cách phân biệt khí hậu và thời tiết?

Các yếu tố chính của khí hậu bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, áp suất khí quyển, các hiện tượng xảy ra trong khí quyển và nhiều yếu tố khí tượng khác trong khoảng thời gian dài ở một vùng, miền xác định.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 11:42:10 | FAQPage(555) - No Audio

Biến đổi khí hậu là gì? Hậu quả biến đổi khí hậu mà bạn chưa biết?

Biến đổi khí hậu tiếng Anh là Climate Change – thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-30 05:00:02 | Đăng nhập(206) - No Audio

Climate Change là gì? Hậu quả của Climate Change là gì?

Climate Change là thuật ngữ chung chỉ sự thay đổi, suy giảm của hệ thống khí hậu gồm có: khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển bởi các nguyên nhân xuất phát từ sự vận động của tự nhiên hoặc các tác nhân do chính con người gây ra.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 20:51:22 | FAQPage(182) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục