Deadline Là Gì? Sai Lầm Khi Lập Deadline

Deadline theo nghĩa Tiếng Việt nghĩa là thời gian kết thúc nhưng từ này cũng được dùng như một thuật ngữ chỉ thời gian giới hạn để hoàn thành một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định. - Đăng nhập

0.1 - MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

1 - Định nghĩa Deadline 


Deadline là gì? - Deadline theo nghĩa Tiếng Việt nghĩa là thời gian kết thúc nhưng từ này cũng được dùng như một thuật ngữ chỉ thời gian giới hạn để hoàn thành một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định.
 


Ở hầu hết các ngành nghề hiện nay đều sử dụng Deadline vào trong công việc nhằm thúc đẩy nhân viên hoàn thành kịp tiến độ đã đề ra…

Với bất kì ngành nghề nào thì Deadline chính là nhiệm vụ giúp họ hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và có hiệu quả nhưng đi đôi với nó là chạy deadline, trễ deadline cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người.


 Deadline Là Gì? Sai Lầm Khi Lập Deadline
 

2 - Deadline xấu hay tốt?


Một số người vẫn có suy nghĩ Deadline không giúp ích gì cho công việc, chỉ là cách bắt chước người khác đề ra nhiệm vụ rồi không hoàn thành đúng hạn.

  • Nhưng đứng trên lập trường người quản lý hay nhân viên thì deadline tạo ra những lợi ích không hề nhỏ mà bạn chưa chắc đã ngờ tới.

Công cụ nào cũng có những chức năng hữu dụng nhất định và Deadline cũng vậy. Nhờ nó mà mục tiêu bạn đề ra sẽ được thực hiện đúng dự định, kế hoạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đối với người quản lý, Deadline là một công cụ tâm lý hữu ích vừa thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên vừa đánh giá được kết quả hoàn thành công việc của họ.

  • Nếu là đối tác thì Deadline giúp tạo ra sự tin tưởng về kết quả công việc cho họ.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

3 - Một số phương pháp giúp bạn chạy Deadline hiệu quả

3.1 - Kế hoạch rõ ràng và chi tiết


Bạn nên có kế hoạch cho từng giai đoạn thời gian cho từng cá nhân. Việc lên kế hoạch chi tiết, dễ dàng giúp bạn dễ dàng kiểm soát kết quả công việc của mình nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều Deadline cần hoàn thành hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cần thực hiện trước.
 

3.2 - Quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng


Đây là một cuộc đua, chỉ cần bạn dừng lại thì bạn sẽ thất bại.
 

3.3 - Thương lượng thời gian


Với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, đảm bảo có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và lên kế hoạch 3 ngày hoàn thành.

Bạn sẽ chán nản ngay từ ngày đầu tiên và không có gì diễn ra những ngày tiếp theo.
 

3.4 - Ghi chú thông báo


Hãy ghi chú lại, thông báo để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây cũng là một cách nhắc nhở bản thân bạn tập trung vào công việc hơn.
 

3.5 - Có đội ngũ/công cụ phù hợp với kế hoạch


Nếu công việc yêu cầu làm việc đội nhóm hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất, lắng nghe ý kiến của họ và cùng nhau tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để các bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra.
 

3.6 - Yêu cầu trợ giúp


Sẽ có những kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chần chừ khi yêu cầu trợ giúp. Mọi sự trợ giúp kịp thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc. Deadline Là Gì? Sai Lầm Khi Lập Deadline

 

4 - Sai lầm khi lập Deadline


4.1 - Chồng chéo Deadline


Mỗi công việc sẽ có thời gian làm việc và thời gian hoàn thành công việc nhất định. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau bạn sẽ gặp phải tình trạng Deadline bị trùng lên nhau, đặc biệt là các giai đoạn cao điểm.

Do vậy bạn nên ghi chú các thông tin cơ bản về thời gian và yêu cầu của mỗi nhiệm vụ để có thể nhận được sự hỗ trợ, điều chỉnh kịp thời.
 

4.2 - Tạo Deadline không thực tế


Việc tạo ra Deadline không phải là công việc dễ dàng gì vì nó không chỉ xuất phát từ yêu cầu công việc mà còn bắt nguồn từ khả năng hoàn thành của mỗi cá nhân.

Nếu Deadline vượt quá khả năng thực tế, quá sức của bản thân sẽ gây ra sự chán nản, ảnh hưởng đến kết quả công việc.
 

4.3 - Không chia giai đoạn Deadline phù hợp


Khi một Deadline được hình thành thì với vai trò là một người quản lý bạn nên chia nhỏ công việc thành các giai đoạn khác nhau vừa dễ quản lý nhân viên vừa giúp tiến độ công việc hoàn thành đúng yêu cầu.

Nếu không chia giai đoạn Deadline phù hợp sẽ là một sai lầm cho bạn khiến việc kiểm soát công việc khó hơn.
 

4.4 - Tạo ra Deadline khi thật sự cần kiên nhẫn


Tùy vào tính chất công việc mà người quản lý sẽ quyết định có nên đặt ra Deadline hay không.

  • Đối với những công việc đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao thì việc đặt ra Deadline sẽ giúp phát huy khả năng riêng của mỗi cá nhân vào kết quả công việc hơn.

Còn với những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, nhất quán trước sau thì Deadline chỉ làm phí thời gian mà kết quả đạt được sẽ không đạt yêu cầu.
 

4.5 - Bắt chước người khác


Deadline cũng yêu cầu sự sáng tạo, linh hoạt trong công việc. Nếu người đặt ra deadline luôn đi theo một lối mòn đã cũ thì chắc chắn nhiệm vụ của bạn sẽ thất bại. Bởi ai cũng biết rằng mỗi nhiệm vụ đều có yêu cầu khác nhau, tính chất riêng biệt.

Vậy nên hãy cân nhắc khả năng nhóm, năng lực mỗi cá nhân và các công cụ hỗ trợ hoàn thành công việc để đặt ra Deadline phù hợp.


Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi Deadline là gì? VietAds hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.


  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua!"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết