Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?

Mục đích của điểm SAT không phải đánh giá tiếng Anh mà để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Điểm SAT có giá trị trong vòng 5 năm.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 650,087 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 14:39:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Điểm SAT là gì?


"SAT" là viết tắt của "Scholastic Aptitude Test", là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký chương trình cử nhân vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Mục đích của điểm SAT không phải đánh giá tiếng Anh mà để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội.

Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Điểm SAT có giá trị trong vòng 5 năm.Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?

Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diem-sat-la-gi-tim-hieu-ve-diem-sat-la-gi.htmlHình 1: Điểm SAT là gì?

Tính chuyên nghiệp Điểm SAT là gì?

 

Du học luôn là ước mộng gối đầu của nhiều bạn trẻ Việt đam mê tìm kiếm tri thức và quyết tâm đeo đuổi con đường học vấn. Việc du học Mỹ hay giành học bổng du học Mỹ lại đòi hỏi bạn phải có những trình độ không tồi, trong đó có điểm SAT. Vậy Điểm SAT là gì?
 

Ngoài TOEFL hay IELTS, là những kỳ thi đánh giá trình độ tiếng anh, sinh viên muốn đi học đại học tại Mỹ đều cần có điểm SAT. SAT không đánh giá trình độ tiếng anh, tuy nhiên thí sinh phải hoàn thành bài thi bằng tiếng anh. Tìm hiểu SAT qua bài viết dưới đây và đọc bài viết TOEFL là gì để hiểu hơn về loại chứng chỉ này!

Cụ thể, từ điểm SAT sẽ có thể đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết của người dự thi, qua đó kiến thức tự nhiên, xã hội được bộc lộ.
 


Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?

Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diem-sat-la-gi-tim-hieu-ve-diem-sat-la-gi.html

Hình 2: Tính chuyên nghiệp Điểm SAT là gì?
 

Kỳ thi SAT được giới thiệu vào năm 1901. Sau đó, tên của kỳ thi và cách chấm điểm cho kỳ thi đã được thay đổi một vài lần với những tên gọi Scholastic Aptitude Test Scholastic Assessment Test.

Vào năm 2005, kỳ thi được đổi tên thành SAT Reasoning Test. Tuy nhiên mục đích của điểm SAT là gì không hề thay đổi. Kỳ thi SAT mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.
 

Nhiều người đánh giá rằng cách ra câu hỏi SAT khá “trúc trắc”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh. Vì thế, nếu có ý định nhen nhóm du học bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ, bạn đã phải hiểu SAT là gì?, cũng như phải tiến hành ôn luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12.

Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ rất cập rập trong việc chuẩn bị và sẽ không có được kết quả như ý muốn. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn.


Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?

Điểm SAT Là Gì? Tìm Hiểu Về Điểm SAT Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diem-sat-la-gi-tim-hieu-ve-diem-sat-la-gi.html


 

Hình 3: Mục đích của điểm SAT đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội
 

Ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tham dự thi SAT tại các địa điểm ở một số thành phố lớn. Tại Hà Nội, VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh, Khách sạn Hà Nội Daewoo, 360 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội – Việt Nam. Tại TP.HCM, VP IIG, số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh.
 

Kết Luận: "SAT" là viết tắt của "Scholastic Aptitude Test", là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký chương trình cử nhân vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Mục đích của điểm SAT không phải đánh giá tiếng Anh mà để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục