Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Tên gọi đông trùng hạ thảo (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 736,883 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 05:42:42
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?


"Đông trùng hạ thảo""một loại đông dược quý" có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Tên gọi "đông trùng hạ thảo" (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. 

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức Đông trùng hạ thảo tại Nepal, loại nấm này đang có nguy cơ tuyệt diệt.

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi-tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-la-gi.htmlHình 1: Đông Trùng Hạ Thảo là gì?
 

Công dụng Đông Trùng Hạ Thảo là gì?


Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quý của đông y, được khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch.

Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật. Liều uống Đông trùng hạ thảo an toàn đối với chuột thí nghiệm là trên 45g/1 kg thể trọng.Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi-tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-la-gi.htmlHình 2: Công dụng Đông Trùng Hạ Thảo là gì?
 

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo là gì?


Tuỳ theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Phổ biển nhất là hầm lên hoặc ngâm rượu. Cần phải phân biệt loại đông trùng hạ thảo dùng trong đông y và các chất có dược tính được tinh chế từ các chi nấm Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

Thành phần Trùng Hạ Thảo là gì?


Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao.

Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K)


Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi-tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-la-gi.htmlHình 3: Thành phần Trùng Hạ Thảo là gì?
 
Kết Luận: Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quý của đông y, được khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "đông trùng hạ thảo là gì"
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tìm Hiểu Về Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Tên gọi đông trùng hạ thảo (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 05:42:42 | Đăng nhập(239) - No Audio

Đông trùng hạ thảo là gì và sự thật về loại thần dược này?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu thiên nhiên vô cùng quý hiếm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc và được xem như một loại tiên dược quý. Vậy hãy cùng Việt Ads tìm hiểu đông trùng hạ thảo là gì và có tác dụng như thế nào qua bài viết này nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 19:52:16 | FAQPage(111) - No Audio

Đông trùng hạ thảo là gì? BẬT MÍ bất ngờ về đông trùng hạ thảo!

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý được sử dụng trong y học cổ truyền. Vậy cụ thể đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có tốt không? Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Cách dùng và giá bán đông trùng hạ thảo? Để có được những giải đáp đầy đủ và chính xác nhất, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề đông trùng hạ thảo của VietAdsGroup.Vn trong bài viết dưới đây.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-14 15:10:29 | FAQPage(110) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục