Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?

Eczema là căn bệnh phổ biến diễn biến với nhiều đợt khác nhau và rất dễ tái phát nếu không có biện pháp điều trị triệt để. Việc hiểu rõ bệnh Eczema là gì giúp mọi người chủ động phòng tránh và điều trị bệnh.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 241,572 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-05-2022 11:06:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Bệnh Eczema là gì?


 "Bệnh Eczema" tiếng Hy Lạp có nghĩa là "Eczeo"Bệnh Eczema là loại tổn thương bên ngoài da, xuất hiện kèm theo các mụn nước do rối loạn một số tiết tố trong cơ thể đôi khi là trạng thái viêm lớp lông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển thành từng đợt và rất dễ tái phát. Dân gian vẫn gọi Eczema bệnh Chàm.

Eczema là căn bệnh phổ biến diễn biến với nhiều đợt khác nhau và rất dễ tái phát nếu không có biện pháp điều trị triệt để. Việc hiểu rõ bệnh Eczema là gì? giúp mọi người chủ động phòng tránh và điều trị bệnh.

Theo thông tin từ hiệp hội Eczema quốc gia Anh (viết tắt NES) thì các chuyên gia cho rằng căn bệnh Eczema có rất nhiều loại với nhiều biểu hiện khác nhau. Vậy bệnh Eczema là gì?


Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?

Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/benh-eczema-la-gi-tim-hieu-ve-benh-eczema-la-gi.htmlHình 1: Bệnh Eczema là gì?
 
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng chủ yếu có hai nguyên nhân chính là nguyên nhân bên trong cơ thể người bệnh và nguyên nhân bên ngoài do các yếu tố môi trường tác động.

Bệnh Eczema có biểu hiện gì?


Biểu hiện của bệnh Eczema. Có nhiều hình thể bệnh khác nhau, tùy vào đối tượng cũng như nguyên nhân gây bệnh. Theo đó mà có viêm da dị ứng, viêm da nghề nghiệp, bệnh viêm da tiếp xúc với các chất gây dị ứng, Eczema tiết chất nhờn ở người lớn.


Y học cho biết bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đối với đời sống, sinh hoạt cũng như thường xuyên ngứa ngáy, khó chịu; đôi khi chúng ta vẫn hay nhầm lẫn Eczema với mụn nhọt, dời bò bởi nhiều người không biết Eczema là gì?.
 

Không tới mức biến chứng như bệnh do Virus Zika gây ra, nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khác khiến cho việc điều trị ngày càng khó khăn, tốn kém thời gian và công sức.
 

Nguyên nhân gây bệnh Eczema. Bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố di truyền, cơ địa mẫn cảm, tiếp xúc hóa chất, vệ sinh kém, do mắc nhiễm bệnh. Các biểu hiện ban đầu là nổi từng mảng đỏ da, mụn nước và ngứa.
 


Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?

Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/benh-eczema-la-gi-tim-hieu-ve-benh-eczema-la-gi.html


 

Hình 2: Bệnh Eczema không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng tới thẫm mỹ người bệnh
 
 

Các giai đoạn Bệnh Eczema là gì?  

Bệnh Eczema có diễn biến qua nhiều giai đoạn khác nhau: ban đầu là tấy đỏ và ngứa ngáy. Tiếp đến là xuất hiện các mụn nước từ mụn nhỏ chuyển sang các mụn to, từ số lượng mụn ít đến nhiều. Sau đó đến giai đoạn 3 là giai đoạn chảy nước, rồi đến giai đoạn da nhanh và cuối cùng là bong vảy da, hình thành lớp da mới.


Tùy từng hình thể bệnh mà lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp như sử dụng thuốc bôi ngoài da, thuốc uống hoặc kết hợp cả uống và bôi. Hiện nay tại Việt Nam bệnh Eczema chiếm khoảng 25% các bệnh ngoài da và theo dự đoán con số này sẽ còn tăng lên trong các năm tới.

Kết Luận: "Bệnh Eczema" tiếng Hy Lạp có nghĩa là "Eczeo"Bệnh Eczema là loại tổn thương bên ngoài da, xuất hiện kèm theo các mụn nước do rối loạn một số tiết tố trong cơ thể đôi khi là trạng thái viêm lớp lông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển thành từng đợt và rất dễ tái phát. Dân gian vẫn gọi Eczema là bệnh Chàm.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "bệnh eczema là gì"
Bệnh Eczema Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Eczema Là Gì?

Eczema là căn bệnh phổ biến diễn biến với nhiều đợt khác nhau và rất dễ tái phát nếu không có biện pháp điều trị triệt để. Việc hiểu rõ bệnh Eczema là gì giúp mọi người chủ động phòng tránh và điều trị bệnh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-24 11:06:47 | Đăng nhập(101) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục