Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?

Ebook là gì hay sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone. Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 418,023 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-09-2022 19:58:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

Ebook là gì?


Ebook từ viết tắt của "electronic book" (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc) để xem.

Ebook là gì hay sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone. Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số.
 

Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những định dạng khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc.

Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử - ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng.
 


Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?

Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ebook-la-gi-khai-niem-ebook-la-gi.html


Hình 1: Ebook có nghĩa là sách điện tử
 

2. Khác biệt của ebook là gì?

Có thể nhận ra ngay sự khác biệt của ebook là gì và sách thông thường thông qua cách đọc sách thường bạn phải trực tiếp đọc sách và lật từng trang giấy nhưng với ebook bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị điện tử để lướt mạng đọc sách. Ngoài ra ebook còn có thể đặt được link liên kết giúp bạn có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website
 

Việc chia sẻ ebook trên mạng cũng dễ dàng hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng bạn có thể chia sẻ file tài liệu tới những bạn bè mình trên mạng xã hội

Điểm giống nhau của sách thông thường và ebook là gì?

Như sách thông thường thì ebook cũng được phân ra làm nhiều trang sách và cả 2 loại hình sách này đều có thể giúp bạn ghi chú và note lại  những gì chưa hiểu. Ngoài ra ebook còn có thể giúp bạn chuyển trang một cách dễ dàng hơn thông qua mục lục của sách điện tử.


Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?

Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ebook-la-gi-khai-niem-ebook-la-gi.htmlHình 2: Những điểm vượt trội của ebook

 

Cách đọc ebook là gì?

Để đọc được ebook hay đọc sách điện tử bạn cần có được một phần mềm đọc ebook qua mạng hay reader application, Những ứng dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí có chức năng đọc file ebook một số phần mềm bạn có thể download trực tiếp từ trên mạng về như foxit reader, adobe reader và những apps trên điện thoại.
 

Tuy nhiên ebook cũng có nhiều loại một số phần mềm có thể đọc được ebook này nhưng ngược lại không thể đọc được ebook khác vì vậy trước khi tải về một file ebook nào đó bạn cần xác định được định dạng ebook ví dụ đơn giản nhất đó chính là Adobe Acrobat  chỉ mở được file pdf, tiff, tại sao lại có những vấn đề này xảy ra đơn giản khi nhà sản xuất phát hành sách điện tử hay ebook thường nhà phát hành sẽ định dạng riêng cho sách của họ. Vì vậy việc đọc tài liệu giữa nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác là rất khó khăn và điều quan trọng chính là việc thống nhất một phần mềm đọc file chung giữa các nhà sản xuất với nhau.
 


Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?

Ebook là gì? Sách và Ebook có điểm gì giống và khác nhau?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ebook-la-gi-khai-niem-ebook-la-gi.htmlHình 3: Cách đọc Ebook là gì?
 

Lợi ích khi sử dụng Ebook là gì?

Có lẽ điều quan trọng nhất khiến bạn sử dụng ebook là gì đó chính là sự tiện lợi và nhỏ gọn của loại hình sách điện tử này chỉ cần mang theo một loại smartphone hoặc các thiết bị di động cầm tay là bạn có thể thoải mái ngồi đọc sách mà không cầng phải dựa vào những cuốn sách cồng kềnh.

Tuy nhiên dù sách điện tử hay ebook có phát triển như thế nào thì chúng cũng không thể vượt qua văn hóa sách giấy. Dường như sách giấy đã trở thành một văn hóa đọc không thể thay thế dù cho công nghệ có liên tục thay đổi và cập nhật.

Kết Luận


Ebook là gì hay sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone. Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những định dạng khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT v.v... Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc.Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử - ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ebook là gì"
FAQ là gì và câu hỏi thường gặp FAQ có quan trọng Website?

Thông thường, FAQ cung cấp tất cả các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng với mục đích giúp cho người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc, mong muốn thường trực nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:17:16 | FAQPage(148798) - Audio

Wall là gì và bão Wall trên Facebook có nghĩa là gì?

Hay thậm chí những bài viết bạn được gắn thể hay bất cứ hành động nào liên quan tới bạn cũng sẽ hiển thị tại đây

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:32:18 | FAQPage(33151) - Audio

Dame là gì trên Facebook và một vài ý nghĩa khác của Dame?

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 23:55:46 | FAQPage(30589) - No Audio

Tìm hiểu chi tiết cách chặn quảng cáo Facebook

Bạn đã từng bị các tin rác trên mạng xã hội hay quảng cáo facebook làm phiền? Nếu bạn không thích điều đó? Vậy làm cách nào để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là bài của Vietadgroup chúng tôi đưa ra để các bạn có thể tham khảo phương án chặn quảng cáo facebook như mong muốn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:28:58 | FAQPage(13886) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín chất lượng hiệu quả

Bài viết này, bạn hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức chạy quảng cáo facebook, ưu và nhược điểm của quảng cáo facebook và đặc biệt là sản phẩm nào thì quảng cáo facebook hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 23:16:27 | FAQPage(13380) - Audio

Quảng cáo Facebook là gì? Các hình thức quảng cáo Facebook?

Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:01:43 | FAQPage(8703) - No Audio

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất

Nếu bạn có hứng thú với kinh doanh online, hay tạo một blog tâm sự trên Facebook, mà chưa nắm rõ kích thước ảnh bìa cho trang của bạn quả là một thiếu sót. Hãy bỏ ra 3 phút cùng Thế Giới Di Động theo dõi bài viết Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook 2021 này để rõ hơn nhé! 

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 08:00:15 | Đăng nhập(8627) - No Audio

Link Facebook và cách dễ nhất để sử dụng link Facebook?

Và ở đó nhện có thể bò từ chỗ này đến chỗ khác thông qua các sợi tơ – là các đường link đó. Giống như việc người làm SEO tạo ra nội dung trên website của họ, Facebook cũng có chức năng đăng bài viết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 21:18:44 | FAQPage(7840) - Audio

Tool là gì và ưu nhược điểm khi sử dụng Tool?

Ví dụ như những tools nhắc nhở lịch làm việc, tool hỗ trợ giúp làm việc nhóm hiệu quả, tool làm cho máy tính hoặc điện thoại của bạn trở nên đa năng hơn ngoài những tính năng vốn có của nó, tool hỗ trợ chơi game

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 21:16:51 | FAQPage(7678) - No Audio

Reactions Facebook là gì và cách sử dụng Reactions Facebook?

Reactions Facebook là biểu tượng cảm xúc mới được tích hợp trên mạng xã hội FB cho phép người dùng thể hiện tâm tư tình cảm của mình trước một startus, thông tin nào đó được chia sẻ trên Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:19:18 | FAQPage(7359) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục