Fanpage là gì? Những ý nghĩa của Fanpage

Fanpage là cụm từ được tìm kiếm và dùng rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là Facebook. Đây là một trang được thiết lập và được gây dựng tạo ra trên nền tảng của Facebook. Fanpage là gì?

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 525,908 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 15:17:36
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Định nghĩa Fanpage là gì?


Fanpage là gì? Những ý nghĩa của Fanpage

Fanpage là gì? Những ý nghĩa của Fanpage, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fanpage-la-gi-nhung-y-nghia-cua-fanpage.html

 • Fanpage là cụm từ được tìm kiếm và dùng rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là Facebook. Đây là một trang được thiết lập và được gây dựng tạo ra trên nền tảng của Facebook. Fanpage là gì? Đây có thể là một trang được lập ra từ facebook của một đơn vị lớn hoặc nhỏ, một doanh nghiệp cụ thể hay một cá nhân nào đó.
 • Fanpage có thể được sử dụng để tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng có một sở thích chung nhằm gắn kết họ lại với nhau và có chung một mục tiêu hoặc một quan điểm chung, sự yêu thích trong vấn đề nào đó.
 • Ngày nay Fanpage được sử dụng ngày càng rộng rãi và thu hút rất nhiều người sử dụng với các chức năng khác nhau. Từ đó gắn kết và giúp cho các doanh nghiệp thực hiện đúng các hoạt động kinh doanh hoặc thu được các lợi nhuận nhất định từ việc quảng bá và sử dụng Fanpage.

Chức năng của Fanpage là gì trên facebook

 • Cũng giống như một công cụ hoạt động hiệu quả, Fanpage có chức năng là đăng tin và quảng bá bài viết, giới thiệu các mặt hàng của một đơn vị cụ thể, có thể đó là những sản phẩm về may mặc, quần áo, mỹ phẩm hay du lịch,…kích hoạt tính năng quảng cáo cho trang để thu hút thật nhiều đối tượng và tăng lượt xem và truy cập của khách hàng, tăng uy tín cho sản phẩm và thương hiệu.
 • Việc sử dụng Fanpage chính là một sự thay thế hoàn hảo cho các công cụ về quảng cáo và kinh doanh trong các lĩnh vực. Hiện nay khi sử dụng Fanpage sẽ không bị mất phí mà vẫn có thể quảng bá. Chính vì vậy, chức năng này của Fanpage tạo cho doanh nghiệp rất nhiều thuận lợi
 • Một số người có thể dùng Fanpage facebook để tạo ra cho mình những người bạn, lập nên các nhóm để dễ dàng gắn kết mọi người với nhau một cách dễ dàng. Vì vậy Fanpage có chức năng gắn kết mọi người gần nhau hơn.
 • Cùng với việc trao đổi, Fanpage giúp cho mọi người có thể dễ dàng viết nhìn thấy những nội dung mà các thành viên được đăng trong nhóm thì khi bạn đăng một bài viết, hoặc một hình ảnh nào đó thì tất cả mọi người trong fanpage đều nhìn thấy bài viết đó. Mang lại cho bạn một cộng đồng bạn vô cùng thú vị, có thể thoải mái trao đổi với nhau.

Các lợi ích từ Fanpage là gì?

 • Fanpage có thể là nơi giúp việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được dễ dàng hơn, thực hiện các chương trình, giảm giá, khuyến mãi, quà tặng… một cách nhanh chóng và dễ dàng đối với những đơn vị nhỏ lẻ.
 • Fanpage những người bán và người mua có thể dễ dàng trao đổi khi mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.
 • Fanpage giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hành nhanh chóng, dễ dàng,…
 • Fanpage tạo và gây nên một sự lan tỏa vô cùng rộng, những người bán hay kinh doanh sản phẩm trên facebook thì sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận được các đối tượng và thu hút đông đảo người theo dõi.
 • Fanpage là gì? Có thể hiểu đây là một trong những địa chỉ uy tín, giúp khách hành có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ của bạn với khách hàng

Do vậy những lợi ích từ Fanpage là gì đối với mọi người là rất nhiều, vì vậy nếu bạn là một người kinh doanh bạn có thể tận dụng nó.

Các loại Fanpage hiện nay


Fanpage là gì? Những ý nghĩa của Fanpage

Fanpage là gì? Những ý nghĩa của Fanpage, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fanpage-la-gi-nhung-y-nghia-cua-fanpage.html

Thông thường Fanpage có thể sử dụng trong những đơn vị, doanh nghiệp dựa theo tính chất và mức độ quan trọng, sự cần thiết của sản phẩm. Tuy nhiên để phân loại trong các lĩnh vực trên facebook Fanpage được phân thành 6 loại như sau:

 • 1. Fanpage dành cho các doanh nghiệp, các địa điểm của địa phương
 • 2. Fanpage dành cho các công ty, học viện, chương trình tổ chức sự kiện
 • 3. Dành cho các thương hiệu để quảng bá sản phẩm;
 • 4. Dùng cho các nghệ sĩ, những nhân vật nổi tiếng, người của công chúng;
 • 5. lĩnh vực thuộc về giải trí;
 • 6. Các hoạt động của cộng đồng.

Xét theo 6 loại hình này thì các tính năng của những trang trên không có những sự khác biệt nhau quá lớn. Đây chỉ là cách để mọi người có thể phân loại các vấn đề theo sự kiện hoặc lĩnh vực cho cụ thể mà thôi.

Giúp bạn tìm hiểu về fanpage

Cách tạo fanpage

Để thực hiện được tất cả các mục tiêu trước tiên chúng ta cần tạo được một Fanpage. Bạn đã biết cách thành lập hay tạo một Fanpage? Hãy tìm hiểu nhé.

 • Bước 1: Tạo và đăng nhập vào một tài khoản trên facebook và nhấp chuột vào nút hình tam giác . Sau đó nhấn vào nút Tạo trang. Trong phần này bạn có thể tạo theo các sản phẩm hay lĩnh vực mà mình đang muốn quảng bá và hướng tới.
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất về phần tạo trang ở trên bạn cần chọn danh mục và chọn đến ngành nghề sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Hãy đặt tên cho Fanpages rồi nhấn Bắt đầu để tạo trang sau khi đã hoàn tất các danh mục theo yêu cầu.
 • Bước 3: Để tiếp tục bạn hãy thêm những thông tin cơ bản như ảnh bìa và ảnh đại diện. Đây là hai thành phần bắt buộc phải có, nếu bạn không lập facebook sẽ không xác nhận tài khoản cho bạn đâu nhé. Sau khi đã thực hiện và cập nhật xong phần ảnh đại diện bạn cần làm tên người dùng của trang, bạn click chuột vào Tạo tên người dùng của trang.
 • Bước 4: Chọn phần tên người dùng có thể là tên của doanh nghiệp hoặc tên Shop của bạn rồi nhấn Tạo tên người dùng. Nếu bạn muốn đặt một cái tên khác theo tên gọi của lĩnh vực mình đang làm cũng được nhé. Rồi nhấn tiếp Ok.

Nếu ý định của bạn là muốn có thêm nhiều khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của bạn thông qua số điện thoại. Hãy dùng số điện thoại để giao dịch được thực hiện nhanh hơn, nhấn vào phần thêm liên hệ để thêm số điện thoại vào đó. Như vậy Fanpage là gì trong quá trình thực hiện bạn cũng cần nắm rõ để việc tạo lập được nhanh hơn nhé.

 • Bước 5: Để khách hàng hoặc đối tác có thể tương tác bạn có thể gọi cho họ bằng cách nhấn vào nút gọi, nhưng trước đó hãy thêm mã vùng vào nhé.

Cách vào Fanpage như thế nào?

Nếu bạn đã lập xong một Fanpage của mình mà sau khi thoát ra ngoài bạn không biết làm sao để vào nó. Vậy thì làm như thế nào nhỉ? Đừng quá lo lắng nhé, bạn chỉ cần làm như sau:

 • Đầu tiên bạn cũng cần đăng nhập vào facebook
 • Tiếp đến hãy nhập phần mật khẩu và địa chỉ liên hệ khi tạo fanpage bạn đã lập nhé
 • Sau đó, hãy bấm đăng nhập
 • Bạn sẽ thấy một giao diện mới về fanpage của mình vừa tạo đấy. Thật dễ dàng đúng không nào.

Bạn có thể đăng những hình ảnh về thương hiệu, quảng bá,…Ngoài ra bạn cũng có thể like và chia sẻ các nội dung có liên quan đến bài viết trên trang Fanpage của mình, tương tác với nhiều người hơn nữa để thu thập thông tin và bán hàng nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng Fanpage thu hút hiệu quả

Không phải cứ tạo một Fanpage và để đấy là sẽ có được nhiều khách hàng theo dõi và lượng truy cập. Bạn cần biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý. Hãy yên tâm, tôi sẽ mách bạn cách để sử dụng một trang Fanpage hiệu quả nhất.

Bắt đầu phát triển với các đối tượng

Bạn nên tìm hiểu một chút về các chiến thuật đơn giản để phát triển đối tượng của trang trên Facebook và hãy kết bạn thật nhiều để có thêm nhiều người theo dõi trang của bạn theo những bước lần lượt như sau:

Hãy tham gia và kích vào phần mời bạn bè thích trang

 • Khi bạn bè thích trang của bạn vừa tạo lập, họ có thể tương tác với bạn bằng cách nhấn like, bình luận hay chia sẻ nội dung bạn đăng. Điều này giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi.

Có thể chia sẻ những nội dung trên trang cá nhân

 • Hãy để cho tất cả mọi người xung quanh biết đến Fanpage bạn đang lập và sử dụng bằng cách chia sẻ dòng thời gian, trên trang cá nhân. Điều này giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp và tăng tầm ảnh hưởng của Trang trên Facebook.

Nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách đề xuất

 • Bạn có thể gợi ý đến bạn thân của mình để phát triển và tìm hiểu Fanpage là gì bằng cách nhờ họ giúp đỡ đấy. Bạn thân có thể là những người ủng hộ tuyệt vời và nhiệt tình giúp đỡ bạn trong công việc. Hãy gửi cho bạn bè tin nhắn yêu cầu họ chia sẻ hoặc nhờ họ chia sẻ bài viết trên Fanpage một cách nhanh chóng nhé.

Tạo các bài viết thật hay và hấp dẫn

 • Bạn có thể viết những bài thật hay và chi tiết về lĩnh vực mà mình đang tạo lập và phát triển. Trình bày thông tin về nội dung một cách đầy đủ nhất, tuy nhiên cũng không nên quá dài dòng mà cần ngắn gọn nhưng cũng phải gây ấn tượng nhé. Viết xong bạn có thể chia sẻ trên Fanpage để mọi người có thể biết.
 • Bên cạnh đó hãy sử dụng tính năng live stream để thu hút và gây ấn tượng chú ý của mọi người. Tất cả những bài viết đăng tải trên Fanpage nếu đi kèm có ảnh, video, hoặc live stream thì có xu hướng được phát triển hơn so với những bài không có hình ảnh,..
 • Bạn có thể thêm những địa chỉ cần thiết để mọi người liên lạc. Hãy giúp mọi người tìm thấy những địa chỉ Fanpage facebook của bạn bằng cách cập nhật thông tin quan trọng, cách liên hệ hay những khung giờ làm việc, có thể thêm số điện thoại, địa chỉ, email,…

Chỉnh sửa trang Fanpage cho phù hợp

 • Bạn cần thay đổi hay cập nhật và làm mới những nội dung từ trên Fanpage của mình. Có thể thay đổi bằng cách tạo những bài viết dạng biểu mẫu. Tạo lập nêu cách tab từ Fanpage hay đơn giản hãy làm nổi bật phần trang cá nhân hay thông tin về sản phẩm để phù hợp với nhu cầu.

Như vậy nếu muốn phát triển Fanpage của mình bạn cũng cần tham khảo từ những địa chỉ khác nhau. Nếu bạn biết những hạn chế của mình ở đâu chắc chắn bạn sẽ có được những điểm mạnh nhất và phát triển trang ngày càng tối ưu.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Fanpage sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Fanpage là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục