Thuyết phục được những khách hàng này mua hàng là bạn đã thành công

Trong kinh doanh buôn bán thì khách hàng luôn được xem là những thượng đế. Thế nhưng, không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Có những khách hàng dễ tính, vui vẻ thì không nói gì. Nhưng cũng có những vị khách hàng khó tính rất khó thuyết phục họ mua hàng và khách hàng khó tính nhất vẫn là những người nghèo huyết phục được hịọ là bạn đã thành coong

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 747,768 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 17-07-2022 00:05:27
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói rằng: “Khách hàng khó chiều nhất là những người nghèo!”. Vậy nếu thuyết phục được những khách hàng này thì xem như bạn đã thành công.


Trong kinh doanh buôn bán thì khách hàng luôn được xem là những thượng đế. Thế nhưng, không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Có những khách hàng dễ tính, vui vẻ thì không nói gì. Nhưng cũng có những vị khách hàng khó tính rất khó thuyết phục họ mua và theo lời ngài tỷ phú Jack Ma thì khách hàng khó chiều lòng nhất có lẽ là những người nghèo. Nếu thuyết phục được họ mua hàng thì xem như bạn đã thành công rồi đấy.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là phân biệt hay dè bỉu gì họ. Mà quả thật, xét trên thực tế thì đúng như vậy các bạn à. Tỷ phú Jack Ma đã từng có chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng của mình và một trong những chia sẻ đáng chú ý nhất của tỷ phú Jack Ma là nói về những khách hàng nghèo khó.

 


Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã từng nói rằng: “Khó phục vụ nhất là những người nghèo. Cho họ miễn phí, họ nghĩ đó là cái bẫy. Nói rằng đó là một khoản đầu tư nhỏ, họ sợ sẽ không kiếm được nhiều tiền. Thế bảo là khoản đầu tư lớn, họ lại nói không có tiền. Bảo họ thử những thứ mới mẻ, họ sợ không có kinh nghiệm. Còn nói là hãy kinh doanh truyền thống đi, họ lại bảo khó làm lắm. Nói đây là mô hình kinh doanh mới, họ sợ nó là đa cấp. Bảo họ mở một cửa hàng, họ sẽ nói không được tự do. Bảo họ điều hành một công việc kinh doanh mới, họ nói chẳng đủ chuyên môn”.

Có thể thấy, trong những khách hàng thì chuyện gặp một khách hàng khó tính cũng không bằng gặp một khách hàng nghèo. Bởi lẽ, những khách hàng khó tính là khó trong việc lựa chọn sản phẩm xem đó có phải là món hàng chất lượng nhất và hợp với họ nhất hay không. Mà quan trọng hơn hết là những khách hàng khó tính vẫn rất sẵn lòng chi trả một số tiền lớn với món đồ họ ưng ý và yêu thích. Nhưng ngược lại khách hàng nghèo khó thì cái gì cũng xem như là không. Họ còn thường đặt ra các tiêu chí đúng kiểu “thượng đế” như đẹp, chất lượng,... nhưng phải rẻ. Và một khi bạn thuyết phục được những “thượng đế” này thì nói bạn đã thành công sẽ không một ai dám phủ nhận đâu.

Theo như tỷ phú Jack Ma thì ông nhận định những khách hàng này còn có một điểm chung thế này: “Họ có một điểm chung đó là: Thích “hỏi” Google, lắng nghe những người bạn có cùng tư tưởng như họ, nghĩ nhiều hơn một giáo sư đại học nhưng làm thì ít hơn cả người mù. Chỉ cần hỏi, họ có thể làm gì? Họ sẽ chẳng thể cho bạn một câu trả lời hợp lý”.

Và cuối cùng vị tỷ phú nổi tiếng đi đến kết luận như sau: “Kết luận của tôi là: Thay vì lo sợ để khiến tim đập nhanh hơn, sao bạn không hành động nhanh hơn một chút? Thay vì chỉ nghĩ về nó, sao bạn không bắt tay vào làm luôn? Sở dĩ người nghèo mãi chẳng thành công vì họ có chung một tư tưởng: Sống để chờ đợi”.

Do đó, chẳng sai chút nào khi nói bạn sẽ là người thành công trong kinh doanh nếu như thuyết phục được những khách hàng nghèo khó mua hàng. Dù thực tế không phải khách hàng nghèo nào cũng như thế, nhưng phần đông họ đều có tâm lý chung thế này các bạn à.

 Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "kinh doanh"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 09:40:03 | Đăng nhập(18221) - No Audio

MT là gì và MT là viết tắt của gì và khác biệt giữa MT và TT?

MT là một thuật ngữ khá phổ biến, vì vậy rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MT, MT là viết tắt của những chữ nào? và cách hiểu đúng nhất về MT trong kinh doanh. Hãy cùng xem nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:33:35 | Đăng nhập(3231) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 08:54:18 | FAQPage(2686) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 05:01:21 | FAQPage(2636) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 03:54:32 | FAQPage(2071) - No Audio

Venture Capital Là Gì? Tìm Hiểu Về Venture Capital Là Gì?

Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 00:07:58 | Đăng nhập(1544) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 08:36:44 | FAQPage(1402) - No Audio

Doanh nhân là gì? Công việc chính của một doanh nhân?

Doanh nhân cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu doanh nghiệp vi phạm phát luật trong một công ty doanh nhân sẽ là giám đốc. Nếu tự kinh doanh ko thành lập công ty doanh nhân sẽ là chủ cửa hàng chủ hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 21:50:25 | FAQPage(1357) - No Audio

Thư điện tử là gì và các đơn vị cung cấp thư điện tử uy tín?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 06:05:35 | FAQPage(1289) - No Audio

Lực Hấp dẫn Là Gì? Tìm Hiểu Về Lực Hấp dẫn Là Gì?

Lực hấp dẫn là một trong bốn lực cơ bản của tự nhiên theo mô hình chuẩn được chấp nhận rộng rãi trong vật lý hiện đại, ba lực cơ bản khác là lực điện từ, lực hạt nhân yếu, và lực hạt nhân mạnh. Lực hấp dẫn là lực yếu nhất trong số các lực đó, nhưng lại có thể hoạt động ở khoảng cách xa và luôn thu hút.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 22:44:10 | Đăng nhập(1215) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục