Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?

Khinh khí cầu là một phương tiện bay trên không, hoạt động bằng khí nóng. Một khinh khí cầu kích thước trung bình chở được 4 người. Thời gian khinh khí cầu bay trên không từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 561,812 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 07:43:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc về "Cấu tạo của Khinh Khí Cầu"Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu định nghĩa Khinh Khí Cầu cũng như những kiến thức liên quan chủ đề này nhé.

Định nghĩa Khinh Khí Cầu


Khinh khí cầu là gì? - Khinh khí cầu là một phương tiện bay trên không, hoạt động bằng khí nóng. Một khinh khí cầu kích thước trung bình chở được 4 người. Thời gian khinh khí cầu bay trên không từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.
 

Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?

Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/khinh-khi-cau-la-gi-cau-tao-khinh-khi-cau.html

Các loại Khinh Khí Cầu

 
Khinh khí cầu được phân thành 3 loại chính theo thể tích khí cầu:
 

1. Bóng bay

 
Chúng có thể tích dưới vài lít và thường được dùng cho mục đích làm đồ chơi trẻ em như bóng bay đồ chơi, bóng bay mặt trời, bóng bay trực thăng hay để trang trí.
 
Một số bóng bay được dùng để gửi thư trong các cuộc thi bóng bay hay để rải truyền đơn.
 

2. Khí cầu cỡ trung bình


Các khí cầu loại này có kích thước dưới 4000 mét khối. Các loại khí cầu này có thời gian bay không dài, từ vài giờ đến vài ngày.
 
Loại di động: đã được dùng để chở bom và truyền đơn trong Đại chiến thế giới II.

Loại cố định: loại này được buộc dây phía dưới để cố định. Chúng có thể được thiết kế bắt mắt và mang biển quảng cáo. Chúng còn được dùng để nâng các ăngten VLF và ăngten LF khi lắp đặt. Một số buổi lễ buổi tiệc lớn cũng dùng chúng cho trang trí.
 

3. Khí cầu lớn 


Loại khí cầu này có thể tích có thể lên tới 12000 mét khối. Có thể bay liên tục từ vài tuần đến vài tháng.
 
Loại di động: loại này có khí nóng, được dùng để chuyên chở người và là phương tiện giao thông ở một số ít nơi. Các khí cầu khoa học chuyên chở máy móc phục vụ mục đích viễn thámkhí quyển và mặt đất hay quan sát thiên văn.

Các khí cầu mặt trời còn được dùng để phục vụ hoạt động viễn thông. Trong quân sự, người ta cũng dùng khí cầu này cho mục đích do thám hay mang bom nguyên tử để thử nổ.

Khí cầu này cũng giúp đưa vật thể lên quỹ đạo một cách tiết kiệm nhiên liệu hơn, khi kết hợp với tên lửa trong rockoon hay vệ tinh khí cầu.
 
Loại cố định: loại này từng được dành cho quan sát đối phương trên trận địa trong các cuộc chiến tranh trước thời kỳ Đại chiến thế giới II.

Pháp đã áp dụng kỹ thuật này trong cuộc tấn công vào thành Hưng Hóa ở Việt Nam năm 1884, một bức tranh miêu tả cuộc chiến còn lưu đến nay đã vẽ chi tiết này.

Trong các đại chiến thế giới, quân đội các nước cũng sử dụng loại khí cầu cố định lớn với nhiều lưới chăng xuống mặt đất, có thể treo các khối thuốc nổ, để bẫy các máy bay tầm thấp của địch.

 

Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?

Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/khinh-khi-cau-la-gi-cau-tao-khinh-khi-cau.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Cấu tạo của Khinh Khí Cầu

 
Cấu tạo khinh khí cầu nhìn chung vô cùng đơn giản:
 
  • Bản thân quả bóng vải được gọi là một chiếc khí cầu , được làm từ các tấm khâu được gọi là các vạt vải chéo.

  • Trong hầu hết các khí cầu đều có một lỗ ở trên cùng, được bao phủ chặt chẽ bởi một vạt vải. Đây được gọi là van dù . Nó được gắn vào một đường dây kéo chạy đến tận khoang ngồi

  • Đầu dưới cùng của khí cầu, hoặc miệng , nằm phía trên đầu đốt, nơi tạo ra ngọn lửa được tạo ra bởi các bể chứa propan bên dưới.

  • Các thùng chứa khí Propan, hành khách và hàng hóa đều nằm trong một cái giỏ được gắn bên dưới khí cầu.

 

Vận Chuyển Khinh Khí Cầu


Có 2 hình thức vận chuyển khinh khí cầu:
 
Bằng đường thủy phí vận chuyển rẻ hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không, nhưng thời gian vận chuyển phải mất một tháng đến một tháng rưỡi.

Bằng đường hàng không phí vận chuyển mắc hơn, thời gian vận chuyển phải một tuần đến hai tuần.

Các phi công khinh khí cầu và trợ lý phải đặt vé máy bay trước 2 tuần, để đảm bảo sự sắp xếp của các hãng hàng không đúng với thời gian tổ chức bay khinh khí cầu.
 

Các kỷ lục của Khinh Khí Cầu 

 
Hành trình bay dài nhất: được lập vào 15/1/1991, Hãng Virgin Pacific Flyer đã hoàn thành hành trình bay dài nhất với khinh khí cầu, xuất phát từ Nhật Bản và kết thúc ở phía Bắc Canada, tổng khoảng cách là 7671,91 km  – trong khi thể tích khinh khí cầu đạt 70,4 nghìn m3.

Thời gian bay dài nhất: với khinh khí cầu được Michio Kanda và Hirosuke Tekezawa lập vào 2/1/1997 với tổng thời gian là 50h38’.

Khinh khí cầu có thể bay cao nhất: Ngày 26/11/2005, Vijaypat Singhania (Ấn Độ) đã cho khinh khí cầu đạt đến độ cao 21.027 mét, khinh khí cầu được thả ở Mumbai và hạ cánh ở ngoại ô cách Panchale 240 km.
 
Trên đây là một số thông tin về Khinh Khí Cầu là gì? cũng như kiến thức liên quan chủ đề này. VietAds hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Hẹn gặp bạn tại các bài viết tiếp theo.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Khinh khí cầu chở người"
Khinh khí cầu là gì và các loại khinh khí cầu thông dụng?

Khinh khí cầu là một phương tiện bay trên không, hoạt động bằng khí nóng. Một khinh khí cầu kích thước trung bình chở được 4 người. Thời gian khinh khí cầu bay trên không từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:43:01 | Đăng nhập(4469) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục