HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 631,351 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 13:48:16
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

HD-SDI là gì?

"HD-SDI" viết tắt của "High Definition" - Serial Digital Interface" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa "Độ nét cao" - "Tạp chí Phím Giao diện". HD-SDI được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M (xem hình) tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).
 

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).
 

Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

SDI là gì? SDI viết tắt của Serial Digital Interface một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers - Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế)
 


HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?

HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hd-sdi-la-gi-tim-hieu-ve-hd-sdi-la-gi.html


 

Hình 1: HD-SDI là gì?

 

Ứng dụng của HD-SDI trong hệ thống camera giám sát HD-SDI

Nhờ vào công nghệ HD-SDI, các nhà sản xuất camera HD-SDI đã cho ra đời dòng camera với độ nét chuẩn HD 720P (1280x720) và full HD – 1080P(1920x1080)

Hệ thống camera HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải 720P và 1080P trên cáp đồng trục từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách là 100-130m.
 

Trước đây giải pháp HD-SDI ít được mọi người quan tâm bởi giá thành của nó, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn, bởi sự điều chỉnh giá của các nhà sản xuất bao gồm các sản phẩm như :

Camera HD-SDI có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường mà ko cần quan tâm đến sự tương thích.
 

Lợi ích của hệ thống HD-SDI là gì?

 • Đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ HD-SDI.
 • Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.
 • Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.
 • Công nghệ HD-SDI đã và đang được áp dụng vào công nghệ camera HD được ứng dụng trong camera để làm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của con người mà ta hạy gọi là Camera HD-SDI.

HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?

HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hd-sdi-la-gi-tim-hieu-ve-hd-sdi-la-gi.html


 
Hình 2: Lợi ích của hệ thống HD-SDI là gì?
 

Ưu điểm của camera HD-SDI so với camera Analog

Camera có độ nét cao:
 

Khác với đàn anh đi trước là camera 960H - camera HD-SDI cho ta chuẩn khung hình:
 

Chuẩn HD: 720P = 1280x720
 

Chuẩn HD: 1080P = 1920x1080
 

So với hệ thống camera quan sát analog trước đó là:
 

Chuẩn SD (4CIF): 704x480. (Standard Definition ~ độ phân giải đạt tiêu chuẩn)
 

Chuẩn 960H: là (960x480)
 

So sánh giữa chuẩn HD-SDI và chuẩn SD
 

Đáp ứng được yêu cầu độ nét cao của người sử dụng
 

Sử dụng đơn giản - quen thuộc:
 

Tín hiệu truyền trên cáp đồng trục và cổng xuất BNC như một hệ thống camera analog thông thường. Nên rất dễ cho việc lắp camera
 

Nếu lấy hệ thống camera IP ra so sánh với hệ thống camera HD-SDI ta thấy HD-SDI dễ dàng khắc nếu có sự cố xảy ra.
 


HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?

HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hd-sdi-la-gi-tim-hieu-ve-hd-sdi-la-gi.htmlHình 3: Ưu điểm của camera HD-SDI so với camera Analog
 

Cổng giao tiếp quen thuộc

Các cổng kết nối quen thuộc, không gây khó khăn cho người sử dụng. Cũng là cổng BNC, cổng HDMI, VGA và RJ45.
 

Dễ dàng nâng cấp:
 

Vì tín hiệu truyền cũng trên cáp đồng trục, do đó ta có thể dễ dàng nâng cấp từ hệ thống camera Analog lên hệ thống camera HD-SDI hết sức dễ dàng.
 

Chỉ cần thay đổi các đầu ghi hình Analog và camera Analog đang sử dụng bằng đầu ghi HD-SDIcamera HD-SDI là bạn đã sở hữu 1 hệ thống camera với chất lượng HD.
 

Khuyết điểm của camera HD-SDI là gì?

 • Không thể kết hợp với các thiết bị của hệ thống camera Analog cũ.
 • Camera HD-SDI cho chất lượng hình ảnh HD tuy nhiên giá thành còn rất cao so với camera Analog (Có thể tương đương camera IP)
 • Chất lượng hình ảnh bị giảm sút khi đi xa trên 150m.
 • Có lẽ vì những khuyết điểm của HD-SDI thế nên công nghệ HDCVI được ra đời nhằm khắc phục những yếu điểm đó.


Kết Luận: Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu). Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hd sdi là gì"
HD-SDI là gì và ứng dụng HDSDI vào hệ thống camera giám sát?

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 13:48:16 | Đăng nhập(1522) - No Audio

Camera AHD Là Gì? Tìm Hiểu Về Camera AHD Là Gì?

Do đó, tín hiệu hình ảnh truyền đi mà ko cần phải nén lại như HDCVI là HD-SDI. Tín hiệu truyền dẫn trên cáp đồng trục có thể lên đến 500m.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-03 17:50:08 | Đăng nhập(649) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục