Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?

Lý thuyết về vụ nổ big bang nhanh chóng được lan rộng cho đến ngày hôm nay, có vai trò không nhỏ trong việc giải thích về nguồn gốc ra đời của vật chất.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 570,583 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-04-2022 16:19:57
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Vật chất là gì?

"Vật chất" là một phạm trù triết học được dùng để chỉ thực tại khách quan. Vật chất đem lại cho con người thông qua cảm giác và được cảm giác của con người chụp lại,chép lại, phản ánh và nó tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác. Vật chất có mối quan hệ biện chứng chặt chẽ với ý thức.

Vậy vật chất có trước hay ý thức có trước? Theo Le-nin, vật chất là cái có trước, nằm bên ngoài ý thức và cũng là cái quyết định ý thức. Vật chất là một chủ đề khá quan thuộc trong triết học, thế nhưng hiểu được vật chất là gì lại không phải là điều mà ai cũng biết.
 


Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?

Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vat-chat-la-gi-tim-hieu-ve-vat-chat-la-gi.htmlHình 1: Vật chất là gì?

Một ví dụ về vật chất?

“Hỡi cô tát nước bên đàng/ Sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi”
 

Với những kiến thức đã nắm được ở trên, bạn đã xác định được vật chất là gì? Ở đây “ánh trăng vàng”  đã được coi là vật chấtvật chất là gì được đem lại cho con người trong cảm giác qua cái nhìn, được chụp lại, chép lại bằng trí nhớ và nó vẫn tồn tại không bị lệ thuộc vào trí nhớ của cô gái.
 

Nguồn gốc của vật chất là gì?

 

Chắc hẳn bạn từng nghe nói đến vụ nổ big bang, thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng vật chất được sinh ra từ vụ nổ này chưa? Big bang được biết đến là một vụ nổ đầu tiên trên vũ trụ, sở dĩ người ta đặt tên cho vụ nổ này là bigbang là vì đây là một vụ nổ rất lớn và Sau vụ nổ này thì không gian, vật chất và năng lượng đã đồng thời được sinh ra.
 

Lý thuyết về vụ nổ big bang nhang chóng được lan rộng cho đến ngày hôm nay, có vai trò không nhỏ trong việc giải thích về nguồn gốc ra đời của vật chất. Cũng theo lý thuyết  này thì khởi nguyên của vụ trụ trước đây vốn chỉ là một đại dương đặc, nóng giống như cháo đặc” chỉ bao gồm những hạt quark và electron  chuyển dộng không ngừng và không tồn tại sự sống trên bất kỳ hành tinh nào, thế  rồi vụ nổ big bang xuất hiện đã làm nên những biến đổi sau này. Tuy nhiên đến nay lý thuyết này vẫn được coi là điều phản thừa nhận.

 


Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?

Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vat-chat-la-gi-tim-hieu-ve-vat-chat-la-gi.htmlHình 2: Nguồn gốc của vật chất là gì?
 

Kết luận

Chắc hẳn bạn từng nghe nói đến vụ nổ big bang, thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng vật chất được sinh ra từ vụ nổ này. Lý thuyết về vụ nổ big bang nhang chóng được lan rộng cho đến ngày hôm nay, có vai trò không nhỏ trong việc giải thích về nguồn gốc ra đời của vật chất.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "vật chất là gì"
Sinh vật nhân sơ là gì và đặc trưng tế bào sinh vật nhân sơ?

Sinh vật nhân sơ cũng không có các bào quan và cấu trúc nội bào điển hình của tế bào eukaryote. Hầu hết các chức năng của các bào quan như ty thể, lục lạp, bộ máy golgi được tiến hành trên màng sinh chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 10:38:56 | FAQPage(912) - No Audio

Mối quan hệ giữa Vật chất và Ý thức là gì? Ví dụ thực tiễn và Ý nghĩa phương pháp luận

Bạn có biết mối quan hệ giữa vật chất và ý thức là gì không? Giữa vật chất và ý thức có mối quan hệ mật thiết với nhau, hiện nay mối quan hệ này được ứng dụng nhiều trong kinh tế & xã hội. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về chủ đề mối quan hệ giữa vật chất và ý thức qua bài viết dưới đây của VietAdsGroup.Vn nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-23 17:49:40 | Đăng nhập(846) - No Audio

Vật chất là gì và nguồn gốc của vật chất?

Lý thuyết về vụ nổ big bang nhanh chóng được lan rộng cho đến ngày hôm nay, có vai trò không nhỏ trong việc giải thích về nguồn gốc ra đời của vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 16:19:57 | FAQPage(776) - No Audio

Chất Lỏng Là Gì? Thành phần của chất lỏng là gì?

Chất Lỏng có lẽ là một trong những khái niệm còn khá mới chính vì thế khi được hỏi Chất Lỏng là gì rất nhiều bạn đọc không có câu trả lời, nếu bạn cũng đang có đôi chút băn khoăn có thể tham khảo bài viết này của vietadsgroup.vn để hiểu rõ hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 08:36:39 | FAQPage(620) - No Audio

Sinh vật nhân chuẩn là gì và đặc điểm sinh vật nhân chuẩn?

Sinh vật nhân chuẩn, còn gọi là sinh vật nhân thực, sinh vật nhân điển hình hoặc sinh vật có nhân chính thức, danh pháp: Eukaryota hay Eukarya là một sinh vật gồm các tế bào phức tạp, trong đó vật liệu di truyền được sắp đặt trong nhân có màng bao bọc. Eukaryote là chữ Latin có nghĩa là có nhân thật sự.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 13:47:41 | FAQPage(560) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục