Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

Link Out là một cách phân loại link theo hướng liên kết của link, đối lập với Backlink và là một trường hợp đặc biệt của External Link.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 318,574 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 23:47:48
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)


"Link out" (hay Out link) là một từ Tiếng Anh .Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa liên kết ngoài.  Link out là một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả những link trên site được dùng để liên kết với những trang bên ngoài. Đây là một cách phân loại link theo hướng liên kết của link, đối lập với Backlink và là một trường hợp đặc biệt của External Link.
 

Link out là một trong những khái niệm khá được quan tâm hiện nay, nhất là đối với những ai đang xây dựng và thực hiện chiến dịch link building. Bởi nếu sử dụng không hợp lý, link out hoàn toàn có thể làm mất đi những sức mạnh quan trọng trên trang (link juice).
 


Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-out-la-gi-tim-hieu-link-out-la-gi.htmlHình 1: Link Out là liên kết bên ngoài

Một trong những cách tiện lợi nhất để kiểm tra link out trên trang đó là việc sử dụng công cụ plugin SEOquake.

Sau khi cài đặt, chúng ta có thể theo dõi trực tiếp giá trị link out:

 

(click vào số link out trên trang để nhận được bảng thống kê chi tiết các link out trên trang).
 


Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-out-la-gi-tim-hieu-link-out-la-gi.htmlHinh 2: Cách kiểm tra link out trên trang


Như chúng ta đã biết, khi một website tạo một liên kết đến một trang khác, sức mạnh của trang đặt link (link juice) sẽ bị chuyển sang cho trang web được nhận link. (tìm hiểu thêm tại bài viết Link juice là gì). Vì vậy, nếu đặt quá nhiều các link out ra ngoài trên trang, nhất là các link out chứa từ khóa chính trên trang, thì trang web đó sẽ bị mất đi một lượng sức mạnh khá lớn để ranking.

Việc quản lý chặt các link out đã và đang là công việc thường ngày của các quản trị viên website và diễn đàn lớn. Bởi cứ có thêm một link out, có nghĩa là sức mạnh của trang lại bị bòn rút thêm. Bởi vậy, số lượng Link out cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của một backlink. Lượng link out càng ít trên trang đặt backlink, thì backlink nhận được càng có giá trị cao.


Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/link-out-la-gi-tim-hieu-link-out-la-gi.htmlHình 3: Vai trò của link out là gì?

Kết Luận: Tuy nhiên, link out cũng còn được sử dụng để gia tăng độ tin cậy về thông tin cho bài viết trên trang thông qua hình thức trích nguồn dẫn của bài viết gốc hoặc website có độ uy tín lớn hơn với người dùng. Đây là một cách làm khá phổ biến của những website tin tức hiện nay, giúp gia tăng độ tin tưởng của người dùng đối với những nội dung được đưa ra trên site. Tuy nhiên, cần lưu ý việc để link out một cách phù hợp, tránh tối đa việc để từ khóa chính vào anchor text làm link.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "link out là gì"
Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

Link Out là một cách phân loại link theo hướng liên kết của link, đối lập với Backlink và là một trường hợp đặc biệt của External Link.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 23:47:48 | Đăng nhập(48) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục