Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?

Lễ hóa trang dành để cầu cho những linh hồn đã qua đời với trọng tâm xoay quanh chủ đề: “hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”. Biểu tượng là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 283,583 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-09-2021 20:56:21
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

1 Lễ hóa trang là gì?"Ngày lễ hóa trang", là" một lễ hội truyền thống" được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Lễ hóa trang dành để cầu cho những linh hồn đã qua đời với trọng tâm xoay quanh chủ đề: “hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”. Biểu tượng là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.

Noel, Valentine hay Lễ hóa trang đều là những ngày lễ lớn được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Đặc biệt là Lễ hóa trang, tuy mới mẻ nhưng cũng sớm trở nên quen thuộc. Giới trẻ Việt đang là bộ phận đông đảo nhất hưởng ứng ngày lễ này. Vậy ngày lễ hóa trangLễ hóa trang là gì? Cùng tìm hiểu Có thể nói, với các hoạt động có sức hấp dẫn không thể chối từ trong ngày này, Lễ hóa trang là gì? đã trở thành từ khóa HOT. Mọi người lên mạng, tìm hiểu về nó nhiều hơn.Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?
Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/le-hoa-trang-la-gi-tim-hieu-ve-le-hoa-trang-la-gi.html

 
Hình 1: Lễ hóa trang là gì?

1.1 Nguồn gốc của tên gọi Lễ hóa trang là gì?

 
Và nguồn gốc của tên gọi Lễ hóa trang cũng rất li kì như việc đi tìm lời giải cho câu hỏi Lễ hóa trang là gì?, Ngày lễ Lễ hóa trang là lối viết tắt của “All Hallows’ Evening”. Trong đó, nguyên nghĩa chữ “Hallow” là Thánh. “Een” là viết tắt của “Evening”. All Hallows Eve hay Lễ hóa trang là đêm trước ngày “Các Thánh” (hay Chư Thánh), còn có nghĩa là buổi tối linh thiêng hay thánh thiêng.

Có nhiều thông tin khác nhau nói về nguồn gốc của ngày lễ Haloween là gì?. Tuy nhiên, theo Wikipedia, nhiều tập tục Lễ hóa trang ngày nay được cho là chịu ảnh hưởng của dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.

Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 01 tháng 11 Dương Lịch với lễ hội Samhain được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố.
 

Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng thủ lĩnh Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.Cùng với sự “xâm nhập” của Lễ hóa trang thì ngày Valentine cũng được giới trẻ Việt Nam đón nhận mạnh mẽ;
 

Vào năm 43 (Tây lịch kỷ nguyên), người La Mã chinh phục vùng đất của dân tộc Celt và cai trị khoảng 400 năm (vùng này bây giờ là Anh Quốc). Lễ hóa trang đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.
 


Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?

Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/le-hoa-trang-la-gi-tim-hieu-ve-le-hoa-trang-la-gi.html

Hình 2: Lễ hóa trang dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ngày Lễ hóa trang
 

Người Mỹ họ không còn xa lạ gì với câu hỏi Lễ hóa trang là gì? nữa bởi từ bé, chúng đã được tham gia một phong tục mang tên Trick-or-treat. “Trick” nghĩa là: đánh lừa, trò chơi tinh ma nghịch ngợm: “Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi. Các em nhỏ với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat”.
 

Có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.” Thông thường những người láng giềng luôn luôn muốn tránh việc “trick” nghĩa là chơi đòn đánh lừa nên thường tiếp đón (treat) chúng bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).
 

Ở Việt Nam, Rằm tháng Bảy Âm lịch (Lễ Vu Lan) trong ý nghĩa tương đương với Lễ hóa trang. Ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý “Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng” nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản đông tây.
 


Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?

Lễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/le-hoa-trang-la-gi-tim-hieu-ve-le-hoa-trang-la-gi.html

Hình 3:  Rằm tháng Bảy Âm lịch (Lễ Vu Lan) trong ý nghĩa tương đương với Lễ hóa trang
 
Kết Luận: Ở Việt Nam, Rằm tháng Bảy Âm lịch (Lễ Vu Lan) trong ý nghĩa tương đương với Lễ hóa trang. Ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý “Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng” nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản đông tây.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủLễ Hóa Trang Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Hóa Trang Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ngày lễ hóa trang là gì"
Lỗi 404 là gì? Những cách khắc phục lỗi 404 là gì?

Đơn giản khi một khách hàng tìm đến website của bạn mà thấy lỗi 404 not found thì gần như chắc chắn họ sẽ rời bỏ trang web của bạn, điều này làm tăng tỉ lệ thoát trang của website

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:27:55 | FAQPage(104381) - No Audio

Sự khác biệt giữa File cứng và File mềm là gì?

Các loại file cứng là loại file được in trên giấy, có thể cầm nắm giữ chúng trên tay được. Giống như các bộ hồ sơ xin việc làm chúng ta viết để nộp cho các công ty, các văn bản được in ra trên giấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:24:40 | FAQPage(5004) - Audio

Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp?

Quảng cáo trên Google Adwords là hình thức quảng cáo Website của doanh nghiệp lên trang nhất Google khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khách hàng mà chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi người xem click vào quảng cáo của mình!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:18:33 | FAQPage(4965) - No Audio

Như thế nào thì được gọi là chảnh và sang chảnh?

Thể hiện ở lối hành sự kiêu kỳ, khinh người, bất cần mặc dù điều kiện hoàn cảnh sống của họ có thể không bằng người khác. Người bị coi là Chảnh thường không nhận được thiện cảm của mọi người.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:08:10 | FAQPage(3868) - Audio

Tomboy là gì và hiểu như thế nào cho đúng về Tomboy?

Tomboy tuy mới du nhập vào Việt Nam từ năm 2006 nhưng Tomboy đang gây lên một cơn sốt trong giới trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM. Cùng vietadsgroup.vn xem phong cách thời trang cá tính của các “Cô nàng đẹp trai Tomboy” HOT nhất hiện nay

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:19:51 | FAQPage(2435) - Audio

Slither.io là gì và luật chơi của game Slither.io ra sao?

Chỉ sau 3 tháng phát hành, trò chơi Slither.io đã có gần 70 triệu lượt tải về, phá vỡ vô số kỷ lục thị trường game di động. Cách chơi của “Giun săn mồi” Slither vô cùng đơn giản, nhưng mang tính tương tác cộng đồng cao.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 11:43:24 | Đăng nhập(2424) - Audio

Hướng dẫn cách tải Minecraft PE về máy tính nhanh chóng?

Microsoft còn vừa ra mắt phiên bản Minecraft: Education Edition, trò chơi thiết kế mục đích giáo dục, phát triển sức sáng tạo cho trẻ. Người dùng có thể tải game Minecraft miễn phí về máy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:02:38 | FAQPage(2099) - Audio

Dame là gì và dame được hiểu như thế nào trong Game?

Trong các loại game hiện đang được thinh hành bây giờ thì dame chủ yếu có 2 loại : dame vật lý và dame phép thuật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:17:54 | FAQPage(1863) - Audio

Dame là gì trên Facebook và một vài ý nghĩa khác của Dame?

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 10:21:37 | FAQPage(1434) - No Audio

Adobe Reader là gì và cách cài đặt Adobe Reader ra sao?

Adobe Reader là phần mềm đọc file PDF hỗ trợ rất tốt việc xem, in ấn, chú thích đối với định dạng này. Đây là phần mềm cần thiết phải cài đặt trong máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với các thao tác tin học văn phòng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-24 13:29:40 | FAQPage(1422) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục