MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?

MozRank được đánh giá bằng cách tính điểm mức độ phổ biến của trang web. Nó khá quan trọng với bất kỳ trang web nào. Gia tăng điểm số MozRank bằng cách gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng từ các trang web trỏ link về. Link trỏ về chất lượng càng cào thì chỉ số MozRank càng cao.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 174,442 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 08:14:48
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

 

MozRank là gì?


"MozRank" "phương thức đánh giá của seomoz, nó đưa ra xem xét độ phổ biến của 1 trang web trên internet". MozRank được đánh giá bằng cách tính điểm mức độ phổ biến của trang web. Nó khá quan trọng với bất kỳ trang web nào. Gia tăng điểm số MozRank bằng cách gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng từ các trang web trỏ link về.

Link trỏ về chất lượng càng cao thì chỉ số mozrank là gì,tìm hiểu các chỉ số moz,thuật ngữ mozrank, cách sử dụng mozrank checker mozrank càng cao.


MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?

MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mozrank-la-gi-tim-hieu-ve-mozrank-la-gi.html


 

Hình 1: MozRank là gì?
 

Cách tính điểm thế nào?


Chúng tôi tính dựa trên thang điểm logaric từ 1 đến 10. Do vậy sẽ dễ dàng đạt điểm từ 3 đến 4 hơn là đạt từ 8 đến 9. Chỉ số mozrank trung bình của các trang web thường nằm ở mức 3.
 

Làm thế nào gia tăng điểm số này?


Điểm số mozrank sẽ được gia tăng bằng cách gia tăng số link trỏ về từ các trang gần như là chất lượng hoặc từ các trang rất chất lượng.
 

Xem thông số mozrank ở đâu?


Open Site Explorer


Dùng Open Site Explorer để so sánh backlink, top và các thông số khác bằng cách sử dụng chỉ mục web của SEOmoz. Sử dụng nó để tìm liên kết, nghiên cứu neo văn bản, khám phá nội dung phổ biến, thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và nhiều hơn nữa.
 

MozBar


Dùng công cụ của seomoz SEO toolbars để nghiên cứu khi bạn làm seo sẽ rất tốt để kiểm tra các thông số và còn rất nhiều công cụ khác được nhắc đến trên các diễn đàn, blog và niều nền tảng SEO khác cho trang web.
 


MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?

MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mozrank-la-gi-tim-hieu-ve-mozrank-la-gi.html


 

Hình 2: Xem thông số mozrank ở đâu?
 

 

Áp dụng tốt nhất trong SEO


Định nghĩa kỹ thuật về mozrank (mR)


Chỉ số mozrank là phương thức tính của seomoz dựa vào hệ số logarit, thang điểm tối đa là 10. Mozrank là chỉ số cần thiết mà google sẽ dùng để trả về kết quả tìm kiếm chất lượng tốt. Nếu web bạn có lượng link lớn, chất lượng thì chắc chắn google sẽ đánh giá bạn cao hơn các đối thủ khác.
 

Mỗi trang web có một vote và họ có thể vote bằng cách liên kết đến các trang web khác. Mỗi lần họ liên kết tất cả các liên kết khác (votes) trên cùng một trang sẽ loãng. Vì vậy, các trang liên kết đến nhiều trang khác không thể áp đảo các vote từ các trang mà chỉ có liên kết đến một vài trang khác. Nếu không, nếu một trang liên kết đến cùng một trang 1000 lần, sẽ không công bằng vì làm cho PR cao.
 

Mỗi trang web có 1 lượng liên kết nhất định để đem đi trao đổi. Trang nào nhận được nhiều liên kết (votes) đến từ web khác thì được xem là uy tín hơn các trang còn lại.
 

External MozRank


Trong khi đó, MozRank đo lường cả các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài, MozRank bên ngoài chỉ đo lường thông qua các liên kết bên ngoài (liên kết nằm trên một tên miền riêng biệt). Bởi vì các liên kết bên ngoài có thể đóng một vai trò quan trọng như một sự xác nhận độc lập, mozRank bên ngoài là một chỉ số quan trọng để dự đoán thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
 

Domain-Level MozRank (DmR)


Cấp Domain - MozRank (DMR) định lượng sự phổ biến của một tên miền nhất định so với tất cả các tên miền khác trên web. DMR được tính cho cả tên miền phụ và tên miền gốc. Phương thức này sử dụng các thuật toán tương tự như MozRank nhưng áp dụng nó vào "đồ thị liên kết cấp tên miền". (Một cách nhìn của các trang web mà chỉ nhìn vào các lĩnh vực tổng thể và bỏ qua các trang cá nhân).

Từ quan điểm này cung cấp cái nhìn sâu sắc về độ tin cậy của một tên miền. Giống như những trang có thể xác nhận các trang khác, một liên kết mà vượt qua ranh giới nội bộ (ví dụ, từ một số trang trên searchengineland.com đến một trang trên www.seomoz.org) có thể được xem như là sự xác thực bởi một tên miền khác.

 

MozRank Passed


MozRank Passed đo lường giá trị liên kết của một trang web cá nhân, mozRank passed đo lường giá trị của một liên kết cá nhân. Điều này tương tự như cách chia số mozRank trên một trang nhất định bởi số lượng tổng số các liên kết trên cùng một trang mặc dù mozRank thông qua sẽ đưa vào tài khoản bản sao liên kết, liên kết làm giảm để tăng độ chính xác.
 


MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?

MozRank Là Gì? Tìm Hiểu Về MozRank Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mozrank-la-gi-tim-hieu-ve-mozrank-la-gi.html


 

Hình 3: Áp dụng tốt nhất trong SEO
 

Kết Luận: Chỉ số mozrank là phương thức tính của seomoz dựa vào hệ số logarit, thang điểm tối đa là 10. Mozrank là chỉ số cần thiết mà google sẽ dùng để trả về kết quả tìm kiếm chất lượng tốt. Nếu web bạn có lượng link lớn, chất lượng thì chắc chắn google sẽ đánh giá bạn cao hơn các đối thủ khác.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục