Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tác dụng của Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là gì? - Đây là một kiểu giao tiếp phi ngôn ngữ, bao gồm các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ, tư thế cơ thể, ánh mắt…

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 502,825 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 16:53:06
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Định nghĩa Ngôn ngữ cơ thể


Ngôn ngữ cơ thể là gì? - Đây là một kiểu giao tiếp phi ngôn ngữ, bao gồm các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ, tư thế cơ thể, ánh mắt…

Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% sự thành công trong giao tiếp, giúp đối phương đoán được suy nghĩ, trạng thái hiện tại của người đang giao tiếp với mình.

Khi tuyển dụng nhân sự, nhà tuyển dụng dựa vào cách ứng viên thể hiện ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp để đánh giá sự tự tin, tính trung thực và thái độ của ứng viên.


Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tác dụng của Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tác dụng của Ngôn ngữ cơ thể, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngon-ngu-co-the-la-gi-tac-dung-cua-ngon-ngu-co-the.html
 

Tác dụng của ngôn ngữ cơ thể


Còn gì tuyệt vời hơn là nắm bắt được cảm xúc, ý nghĩ thật của người khác khi giao tiếp ?

Việc chú ý quan sát cử chỉ, hành động của đối phương sẽ cho bạn biết đối phương đang nói dối hay nói thật, thực sự tán thành hay không tán thành, đang vui hay buồn và có hứng thú với câu chuyện của bạn hay không,….

  • Bạn cũng có thể ăn nói gần gũi, tự tin và thuyết phục hơn khi thay đổi dáng vẻ cơ thể của mình.

 
Ngoài ra, trạng thái cơ thể còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Mỗi cảm xúc mà bạn trải qua đều có một dáng vẻ, điệu bộ gắn liền với nó. Khi buồn, tư thế của bạn thường ủ rũ, mắt nhìn xuống, thở dài, cơ mặt chùng xuống,…
 
Nhưng bạn có thể nào cảm thấy buồn nếu bạn bị buộc phải giữ điệu bộ vui vẻ không ? Dĩ nhiên là không, vì não bộ và cơ thể của bạn được kết nối với nhau qua hệ thần kinh.

  • Khi bạn thay đổi dáng vẻ, bạn tự động thay đổi tâm trí và cảm xúc của bạn. Vì thế nếu muốn trở nên tích cực và vui vẻ, hãy giữ cho mình một tư thế tích cực và vui vẻ.
 
Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tác dụng của Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tác dụng của Ngôn ngữ cơ thể, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngon-ngu-co-the-la-gi-tac-dung-cua-ngon-ngu-co-the.html


 

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua 5 kiểu

Tư thế cơ thể


Hãy chú ý mở rộng vai, đứng thẳng người, ngồi thẳng lưng khi trò chuyện với người khác.

Đồng thời, bạn hạn chế khua chân múa tay quá nhiều vì người đối diện sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng che đi sự lúng túng, lo lắng của mình.
 

Giao tiếp qua nụ cười


Nụ cười thể hiện sự thân thiện, cởi mở, khiến đối phương dễ dàng chia sẻ, trao đổi. Nụ cười thật lòng sẽ có sự thay đổi nét mặt, nếp nhăn nhẹ nơi khóe mắt.

Giao tiếp qua bàn tay


Bắt tay là hình thức quen thuộc trong giao tiếp, tuy nhiên làm thế nào để thể hiện thái độ lịch sự và bắt tay đúng mực thì quả là bài toán khó.

Một cái bắt tay vừa phải, không quá chặt cũng không hời hợt, khoảng 3 – 5 giây sẽ thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng đối phương. Khi trò chuyện, bạn nên úp bàn tay xuống để tạo phong thái tự tin.

Việc đặt bàn tay trên bàn, đùi hay quầy nước theo kiểu úp xuống thể hiện sự quyền lực của người đó.

Giao tiếp bằng ánh mắt


Khi giao tiếp với khách hàng, hoặc nhà tuyển dụng, bạn cần nhìn thẳng vào người đối diện. Điều này không chỉ thể hiện tự tin mà còn là sự chú ý của bạn tới câu chuyện của đối phương.

Mặc dù đôi lúc, ánh mắt thiếu tự tin không đến từ chủ đích của bạn, tuy nhiên chúng lại gây ra một số phán đoán tiêu cực. Các kiểu nhìn ngang, liếc dọc, hay thu hẹp ánh mắt sẽ tạo cho người đối diện cảm giác không thoải mái.

Khoảng cách khi giao tiếp


Khoảng cách giữa hai người trong giao tiếp cho thấy sự tôn trọng về không gian cá nhân. Nếu bạn không quá thân thiết với người đối diện, hãy giữ một khoảng cách vừa phải.

Khoảng cách trò chuyện tạo nên sự hài hòa trong không gian, góp phần nâng cao hiệu quả giao tiếp.
 
 

Kết luận


Trên đây là một số kiến thức về Ngôn ngữ cơ thể là gì?. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của VietAds.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục