Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?

LCD với mức giá phù hợp hơn các loại màn hình đắt tiền khác như LED và nhỏ gọn hơn dòng Plasma. Nhiều người lựa chọn sử dụng LCD bởi những đặc điểm trên tuy nhiên không phải vì giá rẻ và nhỏ gọn mà người dùng lại chọn loại màn hình LCD, có rất nhiều ưu điểm khác mà VietAds chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây để các bạn hiểu rõ ràng hơn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 516,908 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-12-2022 01:10:19
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

LCD là gì?


"LCD" viết tắt của "liquid Crystal Display" .Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "màn hình tinh thể lỏng"LCD là  loại màn hình được dùng phổi biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

LCD với mức giá phù hợp hơn các loại màn hình đắt tiền khác như LED và nhỏ gọn hơn dòng Plasma. Nhiều người lựa chọn sử dụng LCD bởi những đặc điểm trên tuy nhiên không phải vì giá rẻ và nhỏ gọn mà người dùng lại chọn loại màn hình LCD, có rất nhiều ưu điểm khác mà VietAds chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây để các bạn hiểu rõ ràng hơn.
 


Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?

Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/man-hinh-lcd-la-gi-tim-hieu-man-hinh-lcd-la-gi.htmlHình 1: LCD là màn hình tinh thể lỏng
 

Cấu tạo của màn hình LCD là gì?

 • Màn hình tinh thể lỏng LCD được cấu tạo từ nhiều lớp được thiết kế xếp chồng lên nhau. Lớp đầu tiên là đèn nên hay ánh sáng trắng được sử dụng trong các màn hình thông thường được cấu tạo từ huỳnh quang. Với các loại màn hình công cộng thì đó là đèn nên xenon.
 • Lớp thứ hai đó là kính lọc phân cực và sau đó là một lớp tinh thể lỏng được kẹp chặt giữa 2 tấm thủy tinh mỏng tiếp theo là lớp kính lọc phân cực có quang trục phân cực ngang.

Các loại màn hình LCD là gì?

 • Màn hình LCD ma trận thụ động đáp ứng tín hiệu chậm và thường bị nhòe do xuất hiện các điểm sáng xung quanh các điểm bị kích hoạt.
 • Màn hình LCD ma trận chủ động: có thời gian đáp ứng nhanh và chất lượng hình ảnh vượt xa các loại màn hình khác.


Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?

Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/man-hinh-lcd-la-gi-tim-hieu-man-hinh-lcd-la-gi.html


Hình 2: Các loại màn hình LCD là gì?
 

Các kinh nghiệm mua màn hình LCD là gì?

 • Điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là màu sắc của màn hình LCD hiển thị. Màu sắc rõ thì chất lượng hình ảnh thể hiện tốt hơn cách tốt nhất khi bạn chọn mua màn hình LCD chính là bạn có thể sử dụng các hình ảnh hoa quả để test thử màn hình khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào liên quan tới màn hình LCD. 
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh của cuộc sống tự nhiên con người để xem hình ảnh hiển thị của bạn có chân thực và sống động không
 • Còn đối với văn bản thì bạn có thể điều chỉnh kích thước văn bản từ nhỏ tới lớn để xem các công cụ các mặt chữ có bị mờ không. 
 • Tuy nhiên đó chỉ là một cách kiểm tra hách quan các chỉ số đánh giá của bạn thông qua việc kiểm tra màu sắc của hình ảnh hiển thị để chọn được một màn hình LCD thì bạn cần phải cần căn cứ cả vào những khía cạnh thông số kỹ thuật đánh giá của chính màn hình đó.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm màn hình LCD uy tín và hầu hết những nhà sản xuất màn hình LCD đều đang cố gắng cải tiến công nghệ của mình để cạnh tranh với các đối thủ khác.
 •  Ngoài ra việc sử dụng công nghệ LCD còn giúp các nhà sản xuất đẩy nhanh sự phát triển khoa học công nghệ vào đời sống của bạn một cách nhanh hơn.


Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?

Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/man-hinh-lcd-la-gi-tim-hieu-man-hinh-lcd-la-gi.htmlHình 3: Các kinh nghiệm mua màn hình LCD là gì?
 

Mục đích sử dụng màn hình LCD là gì?

 • Người mua hàng có rất nhiều lý do để chọn màn hình LCD có thể để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân hay để phục vụ công việc tùy vào mỗi nhu cầu cá nhân thì có một mục đích sử dụng và lựa chọn LCD khác nhau.
 • Ví dụ như màn hình LCD ngang có thể giúp bạn xem những bộ phim siêu phẩm và trải nghiệm hoàn hảo đói với các bạn có sở thích chơi game bạn có thể sử dụng màn hình LCD vuông điều này sẽ giúp cho bạn có thể có được cảm giác thật nhất trong quá trình sử dụng mà không bị mất hình như những chiếc màn hình khác.

Kết luận

Người mua hàng có rất nhiều lý do để chọn màn hình LCD có thể để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân hay để phục vụ công việc tùy vào mỗi nhu cầu cá nhân thì có một mục đích sử dụng và lựa chọn LCD khác nhau. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "lcd là gì"
Tìm Hiểu Về Màn Hình Tinh Thể Lỏng Là Gi?

Màn hình tinh thể lỏng có tính phân cực của ánh sáng và do đó thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực. Chúng có ưu điểm là phẳng, cho hình ảnh sáng, chân thật và tiết kiệm năng lượng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 02:58:47 | Đăng nhập(1490) - No Audio

Màn Hình LCD Là Gì? Tìm Hiểu Màn Hình LCD Là Gì?

LCD với mức giá phù hợp hơn các loại màn hình đắt tiền khác như LED và nhỏ gọn hơn dòng Plasma. Nhiều người lựa chọn sử dụng LCD bởi những đặc điểm trên tuy nhiên không phải vì giá rẻ và nhỏ gọn mà người dùng lại chọn loại màn hình LCD, có rất nhiều ưu điểm khác mà VietAds chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây để các bạn hiểu rõ ràng hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 01:10:19 | Đăng nhập(470) - No Audio

Màn hình AMOLED là Gì? Tìm Hiểu Về Màn hình AMOLED là Gì?

AMOLED là chữ viết tắt của Active Matrix Organic Light Emitting Diode có nghĩa là công nghệ màn hình phát quang hữu cơ ma trận động. Samsung là nhà sản xuất và cũng là công ty sáng tạo ra công nghệ màn hình này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 22:44:46 | Đăng nhập(345) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục