Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo

Stock Photo là gì? - Thuật ngữ này được hiểu đơn giản đó là những bức ảnh do những nhiếp ảnh gia tự chụp và chưa qua một bước hậu kỳ nào. Từ đó, những hình ảnh stock sẽ được các nhà thiết kế đồ họa sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm để phục vụ trong công việc như: thiết kế banner, thiết kế những ấn phẩm theo như yêu cầu,…

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 265,555 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 05:13:37
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa Stock Photo


Stock Photo là gì? - Thuật ngữ này được hiểu đơn giản đó là những bức ảnh do những nhiếp ảnh gia tự chụp và chưa qua một bước hậu kỳ nào.

Từ đó, những hình ảnh stock sẽ được các nhà thiết kế đồ họa sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm để phục vụ trong công việc như: thiết kế banner, thiết kế những ấn phẩm theo như yêu cầu,…

Tuy nhiên, chúng ta cần phải phân biệt giữa các Assignment Photo (nghĩa là những hình ảnh mà khách hàng yêu cầu chụp) và Stock Photo, bởi nếu xét về mức độ đa dạng và tính sáng tạo còn tùy thuộc vào người chụp.Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo

Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/stock-photo-la-gi-tim-hieu-ve-stock-photo.html

 

Các loại Stock Photo thường dùng trong photoshop

Stock Photo loại miễn phí bản quyền


Đây được xem là loại Stock Photo phổ biến nhất hiện nay và có chi phí hợp lý nhất. Điều này đồng nghĩa với việc những loại giấy phép về Stock Photo đều sẽ được miễn phí bản quyền.

Tất nhiên vì là miễn phí nên nhược điểm của loại stock này đó chính là những hình ảnh các bạn thiết kế ra sẽ không phải là những bức ảnh độc quyền.

Stock Photo được cấp quyền quản lý


Những nhà quản lý hình ảnh sẽ cấp giấy phép cung cấp trong quá trình sử dụng độc quyền, họ có thể giới hạn về hạn sử dụng của một hình ảnh bất kì.

Việc sử dụng những độc quyền ở đây có nghĩa là người dùng sẽ chỉ được cấp giấy phép sử dụng trong một thời gian nhất định được thỏa thuận trong hợp đồng.
 
Theo đó, giấy phép sẽ được cấp qua việc chi trả chi phí trong mỗi lần sử dụng hình ảnh. Quyền quản lý sử dụng hình ảnh sẽ được nhà quản lý cấp giấy phép sử dụng, đồng thời nó sẽ có khả năng chống việc thay đổi về nhận diện thương hiệu.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx

Stock Photo được cấp giấy phép mở rộng hoặc nâng cao


Loại stock do một công ty chứng khoán về hình ảnh sẽ cho phép người dùng mua giấy phép để mở rộng hoặc tăng cường mở rộng trong quá trình sử dụng hình ảnh đã được cấp phép trước đó.

  • Điều này  đồng nghĩa rằng là giấy phép mở rộng sẽ cho phép “Mở rộng” quá trình sử dụng được cấp theo như trong giấy phép ban đầu của bạn.
 
Quá trình sử dụng stock sẽ bao gồm việc tăng số lượng số bản sao hiển thị hình ảnh tương tự và được dùng với mục đích bán lại như là: in theo nhu cầu khách hàng, tấm thiệp chúc mừng, áo,..

  • Đồng thời trong quá trình sử dụng với mục đích khác nhau từ công ty này đến công ty khác do đó trước khi sử dụng người dùng cần phải thỏa thuận để được cấp phép cụ thể.
 

 
Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo

Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/stock-photo-la-gi-tim-hieu-ve-stock-photo.html 

Những kho Stock Photo cung cấp ảnh đẹp và hoàn toàn miễn phí

Pexels


Đây là một kho ảnh stock khá phổ biến và được nhiều người dùng biết đến với trên 64.000 lượt người yêu thích trên Fanpage.

Ưu điểm của Pexels đó chính là việc các bạn có thể tìm kiếm được những hình ảnh theo như mong muốn hoặc có thể sử dụng những Hashtag để tìm kiếm,…

Đồng thời, người dùng có thể ấn nút Like/ Share/ Download miễn phí trên Pexels một cách dễ dàng.

Pixabay


Pixabay là nơi được tổng hợp rất nhiều những bức ảnh đẹp, chất lượng hình ảnh cao và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt hơn, người dùng có thể kiểm tra được size, lựa chọn stock phù hợp theo từng chủ đề và thể loại như mong muốn,.
 

Picjumbo


Kho ảnh Picjumbo vừa có thể hỗ trợ cho mục đích cá nhân và cả mục đích thương mại. Đây được đánh giá là site khá dễ sử dụng với hơn 1.500 những stock Photography rất đẹp.

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo như nhu cầu thiết kế. Picjumbo hứa hẹn sẽ mang lại những sự trải nghiệm độc đáo dành cho người dùng bởi sự đa dạng về hình ảnh cũng như chủ đề.
 

Pixabay Editors Choice


Đây là một trong những kho stock miễn phí phổ biến mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn để tìm ra những hình ảnh ưng ý nhất.

Tuy nhiên, sau khi bạn lựa chọn được stock rồi cũng đừng quên nhấn nút like hay đánh giá sao cho những bức ảnh mà bạn đã chọn.

Trên Pixabay Editors Choice, người dùng sẽ có thể tạo tài khoản riêng để đăng những hình ảnh, sản phẩm do chính bản thân mình thiết kế.
 Hy vọng những thông tin Vietads vừa mang đến sẽ giúp các bạn biết được rõ về khái niệm stock là gì cũng như các phân loại về stock. Từ đó, mang đến rất nhiều sự lựa chọn về các kho stock photo vô cùng đa dạng và đầy đủ để phục vụ cho bất cứ nhu cầu sáng tạo nào của bạn..


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Stock Photo là gì?"
Stock Photo là gì? Tìm hiểu về Stock Photo

Stock Photo là gì? - Thuật ngữ này được hiểu đơn giản đó là những bức ảnh do những nhiếp ảnh gia tự chụp và chưa qua một bước hậu kỳ nào. Từ đó, những hình ảnh stock sẽ được các nhà thiết kế đồ họa sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm để phục vụ trong công việc như: thiết kế banner, thiết kế những ấn phẩm theo như yêu cầu,…

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 05:13:37 | Đăng nhập(364) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục