USB 3G là gì và lý do khiến USB 3G được sử dụng phổ biến?

USB với những người làm việc thường xuyên trên máy tính ví dụ như những người kinh doanh online thì mạng internet là vô cùng quan trọng. USB đối với những người thường xuyên phải đi công tác thì bạn phải có những thiết bị nhỏ gọn và thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng nó để truy cập internet một cách dễ dàng. Thiết bị đó là một chiếc USB 3G.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 412,021 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 01:30:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc "USB 3G là gì? Tại sao lại dùng USB 3G?". Bài Viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu chi tiết về USB 3G nhé.
 

USB 3G là gì?

"USB 3G" là một "thiết bị giúp người truy cập internet" thông qua sóng di động một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. USB 3G băng tần rộng lớn hơn GPRS, truyền tải từ máy tính thông qua thiết bị HSPA/HSDPA. USB tốc độ truy cập mạng không dây cao.
 
 • Hiện nay USB 3G được sử dụng rộng rãi đặc biệt là những cá nhân, chủ doanh nghiệp kinh doanh online, bán hàng online thường xuyên phải di chuyển.

USB với những người làm việc thường xuyên trên máy tính ví dụ như những người kinh doanh online thì mạng internet là vô cùng quan trọng. USB đối với những người thường xuyên phải đi công tác thì bạn phải có những thiết bị nhỏ gọn và thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng nó để truy cập internet một cách dễ dàng. Thiết bị đó là một chiếc USB 3G. 
 


USB 3G là gì và lý do khiến USB 3G được sử dụng phổ biến?


Hình USB 3G là một loại thiết bị truy cập internet 

Ưu nhược điểm của usb 3g là gì?

 

Khi đã biết được usb 3g là gì thì chắc bạn sẽ tò mò không biết ưu điểm của usb 3g là gì? và tại sao nó lại ngày càng phổ biến đến vậy phải không?

Ưu điểm USB 3G

 • Cài đặt nhanh, sử dụng đơn giản. Độ phủ sóng của 3g rộng: bạn gần như có thể ngồi bất cứ nơi đâu trên đất nước việt nam thì cũng có thể dễ dàng sử dụng được sóng 3g.
 • Vì là sim của các nhà mạng nên có thể nhắn tin, gọi điện trên máy tính. Nó cũng là 1 thuộc tính góp phần bổ sung vào khái niệm usb 3g là gì?.
 •  Usb 3g sử dụng sim 3g đa mạng: Bạn có thể sử dụng sim của bất cứ nhà mạng nào mà bạn muốn. Chỉ cần sim đó có kích hoạt 3g.
 • Chức năng upload, download ổn định: Với tốc độ trung bình đạt 7Mbps, Cao hơn cả mạng ADSL bình thường là 4Mbps thì bạn không cần phải suy nghĩ về tốc độ mạng mà nó mang lại.
 • Sử dụng được ngay cả ki mất điện. Vậy ngoài những đặc điểm để truy cập và kết nối thì những tính năng khác của USB 3G là gì. Đó là: bạn có thể sử dụng USB 3G như một thiết bị lưu trữ bằng các kết nối, cắm một thẻ SD micro vào đó.
 • Bất kỳ thiết bị nào cũng có mặt lợi và hại của nó. USB 3G cũng không ngoại lệ. Khi bạn đã biết được những ưu điểm của USB 3G là gì? Thì khi bạn biết được những nhược điểm của USB 3G là gì thì bạn cũng chẳng thể hết yêu thích thiết bị này được.
 


USB 3G là gì và lý do khiến USB 3G được sử dụng phổ biến?


Hình 2: Ưu điểm của USB 3G là gì?

Nhược Điểm USB 3G

 • Chỉ thuận tiện với người sử dụng là cá nhân: Với chi phí bỏ ra để mua thiết bị thì việc một công ty, hay tốt chức đầu tư cho mỗi người một USB 3G là điều không tưởng vì chi phí bỏ ra là rất đáng kể.
 • Chịu ảnh hưởng của thời tiết: Khi thời tiết mưa gió hay có giông bão thì việc bắt sóng 3G tương đối khó khăn.

Điều kiện sử dụng usb 3g là gì?

 
 • Máy tính cài đặt các hệ điều hành:  Windows XP SP2, Vista, Windows 7, MCA OSX 10.4, 10.5.
 • Có cổng kết nối usb,sử dụng để kết nối với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn,chế độ đa mạng WCDMA HSUPA 2100 MHz

Kết luận

USB thuận tiện với người sử dụng là cá nhân. Với chi phí bỏ ra để mua thiết bị thì việc một công ty, hay tốt chức đầu tư cho mỗi người một USB 3G là điều không tưởng vì chi phí bỏ ra là rất đáng kể.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủUSB 3G Là Gì? Tìm Hiểu Về USB 3G Là Gì?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục