USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?

USB đạt độ bền cao nhờ sử dụng vỏ nhôm không gỉ nguyên khối. Cùng với chế độ bảo hành 5 năm chính hãng, một đổi một của nhà phân phối, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về những thiệt hại tiềm ẩn của sản phẩm. Chất liệu nhôm cũng giúp USB cách điện hoàn toàn, tránh châm chích hay giật điện trong quá trình sử dụng

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 379,656 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 07:37:46
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

USB là gì?


USB là viết tắt của từ "Universal Serial Bus"  một chuẩn kết nối rất phổ biến hiện nay cho phép Laptop kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, các thiết bị di động.  Bắt đầu từ năm 2009, phiên bản USB 3.0 đã ra đời và đánh dấu một kỷ nguyên mới với tốc độ truyền tối đa cực nhanh, gấp 10 lần so với chuẩn 2.0.
 


USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?

USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-la-gi-khai-niem-usb-la-gi.htmlHình 1: USB là thiết bị kết nối ngoại vị

 

Những đặc trưng tính năng của USB là gì?

USB có những đặc trưng sau đây:

 

 • Cho phép mở rộng 127 thiết bị kết nối cùng vào một máy tính thông qua một cổng USB duy nhất bao gồm các hub USB.
 • Những sợi cáp USB riêng lẻ có thể dài tới 5 mét, với những hub, có thể kéo dài tới 30 mét 6 sợi cáp nối tiếp nhau thông qua các hub tính từ đầu cắm trên máy tính.
 • Với USB 2.0 chuẩn tốc độ cao, đường truyền đạt tốc độ tối đa đến 480 Mbps.
 • Cáp USB gồm hai sợi nguồn (+5V và dây chung GND) cùng một cặp gồm hai sợi dây xoắn để mang dữ liệu.
 • Trên sợi nguồn, máy tính có thể cấp nguồn lên tới 500mA ở điện áp 5V một chiều (DC).
 • Những thiết bị tiêu thụ công suất thấp ví dụ: chuột, bàn phím, loa máy tính công suất thấp được cung cấp điện năng cho hoạt động trực tiếp từ các cổng USB mà không cần có sự cung cấp nguồn riêng thậm chí các thiết bị giải trí số như SmartPhone, PocketPC ngày nay sử dụng các cổng USB để sạc pin. 
 • Với các thiết bị cần sử dụng nguồn công suất lớn như máy in, máy quét không sử dụng nguồn điện từ đường truyền USB như nguồn chính của chúng, lúc này đường truyền nguồn chỉ có tác dụng như một sự so sánh mức điện thế của tín hiệu.
 • Hub có thể có nguồn cấp điện riêng để cấp điện thêm cho các thiết bị sử dụng giao tiếp USB cắm vào nó bởi mỗi cổng USB chỉ cung cấp một công suất nhất định.
 • Những thiết bị USB có đặc tính cắm nóng, điều này có nghĩa các thiết bị có thể được kết nối cắm vào hoặc ngắt kết nối rút ra trong mọi thời điểm mà người sử dụng cần mà không cần phải khởi động lại hệ thống.
 • Nhiều thiết bị USB có thể được chuyển về trạng thái tạm ngừng hoạt động khi máy tính chuyển sang chế độ tiết kiệm điện.

USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?

USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-la-gi-khai-niem-usb-la-gi.htmlHinh 2: Nhưng đặc trưng của USB

Ưu điểm của USB là gì?

Thiết kế tinh xảo
 

Trong số những thiết bị lưu trữ di động trên thị trường, USB  nổi bật nhờ thiết kế mới lạ. Thiết bị sở hữu vẻ ngoài sang trọng, tinh tế với vỏ nhôm nguyên khối chắc chắn - điều hiếm thấy ở các sản phẩm lưu trữ cùng tầm giá. Tên sản phẩm cùng dung lượng sử dụng được khắc nổi ở mặt trước, trong khi USB được chạm laser tinh xảo ở mặt sau, tôn lên vẻ thời trang của sản phẩm. Nhà sản xuất cũng tinh ý khi đưa vào thiết kế phần nhẫn có kích thước lớn, giúp người sử dụng thuận tiện mang theo bên mình hay gắn vào móc chìa khoá.
 

Chất liệu bền, an toàn cho người sử dụng

USB đạt độ bền cao nhờ sử dụng vỏ nhôm không gỉ nguyên khối. Cùng với chế độ bảo hành 5 năm chính hãng, một đổi một của nhà phân phối, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về những thiệt hại tiềm ẩn của sản phẩm. Chất liệu nhôm cũng giúp USB cách điện hoàn toàn, tránh châm chích hay giật điện trong quá trình sử dụng.
 

Tương thích nhiều hệ điều hành
 

USB sở hữu khả năng xử lý dữ liệu trơn tru. Theo đó, nhờ việc tận dụng chuẩn kết nối USB tốc độ đọc của thiết bị lên đến 100 MB/s. Tốc độ này giúp người dùng tận dụng tối đa thời gian, giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng mà không gặp nhiều trở ngại. Thiết bị cũng tương thích và hoạt động ổn định trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay: Windows Vista/7/8/8.1/10, Mac OS X v.10.8.x+, Linux v.2.6.x+, Chrome OS.
 


USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?

USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-la-gi-khai-niem-usb-la-gi.html


Hình 3: Ưu điểm khi sử dụng USB

 

Kết Luận: USB  một chuẩn kết nối rất phổ biến hiện nay cho phép Laptop kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, các thiết bị di động. Trong số những thiết bị lưu trữ di động trên thị trường, USB  nổi bật nhờ thiết kế mới lạ. Thiết bị sở hữu vẻ ngoài sang trọng, tinh tế với vỏ nhôm nguyên khối chắc chắn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "usb là gì"
USB 3G là gì và lý do khiến USB 3G được sử dụng phổ biến?

USB với những người làm việc thường xuyên trên máy tính ví dụ như những người kinh doanh online thì mạng internet là vô cùng quan trọng. USB đối với những người thường xuyên phải đi công tác thì bạn phải có những thiết bị nhỏ gọn và thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng nó để truy cập internet một cách dễ dàng. Thiết bị đó là một chiếc USB 3G.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:32:49 | FAQPage(6325) - No Audio

RUFUS là gì và cách tạo USB cài win bằng RUFUS từ A đến Z?

Rusfus là một phần mềm để tạo ra USB khởi động được trên máy tính dễ sử dụng nhất và được đánh giá vào loại tốt nhất. Rufus có thể dễ dàng tạo ra một bộ cài Windows hoặc Ubuntu khởi động trong ổ USB có tốc độ nhanh hơn so với việc cài từ đĩa CD thông thường.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:07:31 | FAQPage(4329) - Audio

USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB flash drive thường tháo rời và ghi lại, và kích thước nhỏ hơn nhiều so với một đĩa quang. Hầu hết trọng lượng ít hơn 30 gram. Tính đến tháng 1/2013, USB flash drive có dung lượng 512 gigabyte (GB).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 00:52:23 | FAQPage(3123) - No Audio

Format là gì và hướng dẫn cách Format USB và thẻ nhớ?

Tuy vậy, khá nhiều trường hợp format theo kiểu này không thành công. Lúc đó, bạn hãy thử format USB theo cách sau

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 01:18:46 | FAQPage(1587) - No Audio

USB là gì và những đặc trưng tính năng của USB?

USB đạt độ bền cao nhờ sử dụng vỏ nhôm không gỉ nguyên khối. Cùng với chế độ bảo hành 5 năm chính hãng, một đổi một của nhà phân phối, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về những thiệt hại tiềm ẩn của sản phẩm. Chất liệu nhôm cũng giúp USB cách điện hoàn toàn, tránh châm chích hay giật điện trong quá trình sử dụng

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 07:37:46 | Đăng nhập(999) - No Audio

Điện thoại bị Brick là gì và làm gì khi điện thoại bị Brick?

Cụ thẻ, Brick dùng để chỉ điện thoại ngưng hoạt động vì tác động phần mềm vào những cài đặt mặc định của nhà sản xuất phần cứng (RAM, ROOM, CPU). Đoạn mã Bootloader bị thay đổi hoặc dữ liệu lập trình sẵn mặc định của phần cứng bị hỏng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 23:37:18 | FAQPage(464) - No Audio

Cổng Kết Nối USB Là Gi? Tim Hiểu Về Cổng Kết Nối USB Là Gi?

USB (Universal Serial Bus) là là một cổng kết nối có dây trong máy tính Cổng kết nối USB được sử dụng với mục đích là để kết nối các thiết bị (máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chụp ảnh, điện thoại, máy quay phim) với máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 03:03:55 | Đăng nhập(266) - No Audio

USB Type C Là Gì? Tìm Hiểu Vê USB Type C Là Gì?

Bạn cần phân biệt giữa USB Type C và USB 2.0 hay USB 3.0. USB 2.0 hay USB 3.0 là giao thức truyền dữ liệu,nó chủ yếu quy định tốc độ quyền dữ liệu nhanh hay chậm. Nghĩa là chúng ta có cả USB Type-C dùng giao thức USB 2.0 và cả USB 3.0.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-16 20:52:00 | Đăng nhập(254) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục