Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?

Mục đích của viện bảo tàng là giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ.Ngoài ra viện bảo tàng còn được phân chia theo hiện vật trưng bày: loại có hiện vật cố định và loại có hiện vật tạm thời.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 228,146 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 20:33:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Viện Bảo Tàng là gì?


"Viện bảo tàng" còn gọi là "bảo tàng viện", "bảo tàng", hay "nhà bảo tàng" là nơi trưng bày và lưu giữ tài liệu, hiện vật cổ liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa của một dân tộc hay một giai đoạn lịch sử nào đó. Mục đích của viện bảo tàng là giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ.


Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?

Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vien-bao-tang-la-gi-tim-hieu-ve-vien-bao-tang-la-gi.htmlHình 1: Viện bảo tàng là gì?

Phân loại Viện bảo tàng là gì?


Viện bảo tàng được chia làm ba nhóm chính: 

  • Viện bảo tàng chuyên ngành: Phụ thuộc vào đặc điểm của hiện vật (khoa học, tự nhiên, lịch sử, nghệ thuật, văn học, âm nhạc, sân khấu, kĩ thuật và công nghệ) 
  • Viện bảo tàng khu vực hoặc quốc gia: Trong đó thu thập, giữ gìn và bảo vệ các tài liệu lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật, các tác phẩm mẩu mực của công nghiệp và nông nghiệp, khoán sản, thực vật và các hiện vật khác trong lĩnh vực kinh tế, lịch sử, dân tộc học.
  • Viện bảo tàng tưởng niệm: Được sử dụng cho các sự kiện lịch sử hoặc các nhà hoạt động quốc gia, các nhà báo học, nhà văn, họa sĩ, nghệ sĩ, nhạc công lớn. 

Ngoài ra viện bảo tàng còn được phân chia theo hiện vật trưng bày: loại có hiện vật cố định và loại có hiện vật tạm thời.Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?

Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vien-bao-tang-la-gi-tim-hieu-ve-vien-bao-tang-la-gi.htmlHình 2: Phân loại Viện bảo tàng là gì?
 

Đặc điểm bố trí hiện vật Viện bảo tàng là gì?Để có giải pháp kiến trúc đúng đắn cho công trình bảo tàng, triển lãm và các vị trí trưng bày, cần phải chú ý đến các đặt điểm sau: Xác định được đặc tính các vật trưng bày cùng với việc nghiên cứu tỉ mỉ hình dạng, độ lớn, vật liệu, vị trí trong không gian của chúng . Xác định đúng dây chuyền trưng bày và khả năng chiếu sáng đúng đắn. Đặc điểm và độ lớn công trình. Thời gian làm việc của công trình.Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?

Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vien-bao-tang-la-gi-tim-hieu-ve-vien-bao-tang-la-gi.htmlHình 3: Đặc điểm bố trí hiện vật Viện bảo tàng là gì?

 
Kết Luận: "Viện bảo tàng" còn gọi là "bảo tàng viện""bảo tàng", hay "nhà bảo tàng" là nơi trưng bày và lưu giữ tài liệu, hiện vật cổ liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa của một dân tộc hay một giai đoạn lịch sử nào đó. Mục đích của viện bảo tàng là giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viện bảo tàng là gì"
Viện Bảo Tàng Là Gì? Tìm Hiểu Về Viện Bảo Tàng Là Gì?

Mục đích của viện bảo tàng là giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ.Ngoài ra viện bảo tàng còn được phân chia theo hiện vật trưng bày: loại có hiện vật cố định và loại có hiện vật tạm thời.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 20:33:10 | Đăng nhập(694) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục