Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?

Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội rất sâu và con người trở nên hạnh phúc

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 929,416 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 07:35:55
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

Yoga là gì?


"Yoga""một phương pháp rèn luyện sức khỏe được nhiều người tập luyện". Người tập Yoga luôn có được sự dẻo dai, sức khỏe bền bĩ, cơ thể cường tráng và tinh thần minh mẫn.

"Yoga" là một phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thế giới tâm linh của Ấn Độ được phổ biến chính qua khái niệm Yoga này. Người nam luyện Yoga được gọi là Hành giả, người nữ là Nữ hành giả.

Yoga theo nguồn gốc chữ Phạn là kết hợp, kết hợp giữa thể xác và tinh thần, giữa con người với vũ trụ, kết hợp bản ngã cá nhân, ý thức cá nhân với ý thức vũ trụ, kết hợp cái hữu hình với cái vô hình, cái hữu hạn với cái vô hạn.

Có thể nói một cách vắn tắt Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội rất sâu và con người trở nên hạnh phúc.


Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?

Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/yoga-la-gi-tim-hieu-ve-yoga-la-gi.htmlHình 1: Yoga là gì?

Lợi ích của việc tập Yoga là gì?


Về chữa bệnh: Theo quan điểm của Yoga thì bệnh tật, những rối loạn của cơ thể là kết quả của những thiếu sót trong lối sống, của những thói quen xấu, của thiếu những kiến thức đúng đắn có liên quan đến nếp sống cá nhân, và của chế độ ăn uống không phù hợp. Do mất cân bằng nội tại nên một số chức năng của cơ thể bị giảm sút nhanh hoặc từ từ. Cho nên mỗi cá nhân phải tự điều chỉnh để cơ thể trở lại cân bằng.

Chuyên gia Yoga chỉ vạch ra cho người bệnh con đường để chữa bệnh và họ chỉ làm cố vấn cho người bệnh. Quá trình điều trị bệnh tật bằng Yoga phải điều chỉnh cả 3 vấn đề:

  • Chế độ ăn uống 
  • Tập luyện các tư thế (Asana) thích hợp 
  • Tập thiền, thở và có kiến thức đúng đắn về những vấn đề có liên quan đến cuộc sống cá nhân. 

Trên thực tế tuỳ theo tình trạng bệnh và điều kiện cơ thể của mỗi người mà luyện tập Yoga ở mỗi người khác nhau. Đa số trường hợp chỉ cần tập luyện đều đặn một số Asana (tư thế) là đủ để chữa bệnh. Một số bệnh khác tập luyện Asana kết hợp với tập thở và tập trung tư tưởng ở trạng thái thiền sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Viện Yoga Ấn Độ nghiệm thấy phần lớn các bệnh được chữa trong vòng 2 tháng tập luyện. Có một số trường hợp lâu hơn khoảng 4 tháng thậm chí có thể nhiều hơn. Đó là những người bị bệnh đái tháo đường, táo bón, bệnh bại liệt ở trẻ em, bệnh Parkison, béo phì, ung thư, tâm thần. Người tập phải căn cứ vào bệnh tình và thể lực của mình mà thực hiện các Asana.Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?

Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/yoga-la-gi-tim-hieu-ve-yoga-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của việc tập Yoga là gì?
 
Theo giáo viên hướng dẫn, người tập tập những Asana phù hợp với bệnh tật và khả năng của mình thì cảm thấy khoẻ lên và bệnh tình thuyên giảm. Khi đó việc thực hiện các Asana tốt hơn và thậm chí làm được cả những Asana khó mà lúc đầu không thể làm được. Do đó người tập phải luôn chú ý tới tính cá thể và tính phù hợp để quá trình tập luyện có hiệu quả cao tránh được những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

Thực chất, tập luyện Yoga không phải là phương thuốc chữa bệnh mà nó giúp cơ thể có sự hoạt động cân bằng, tập luyện Yoga còn làm cho cơ thể được tráng kiện, khả năng miễn dịch cao, ít ốm đau do: Các cơ bắp, xương, khớp và cột sống vừa rắn chắc, mềm mại và linh hoạt. Các hệ cơ quan trong cơ thể như: tiêu hoá, tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, thần kinh, hoạt động tốt. Các tuyến nội tiết hoạt động cân bằng làm tốt chức năng của mình.

Về tinh thần: Yoga giúp tinh thần được vững mạnh, hài hoà, có khả năng kiểm soát được xúc cản, có năng lực tập trung tư tưởng chống xao lãng và có năng lực tự chủ bản thân ngày càng cao, tính tự tin tốt hơn.


Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?

Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/yoga-la-gi-tim-hieu-ve-yoga-la-gi.htmlHình 3: Như vậy, tập luyện Yoga là phương pháp phòng bệnh có hiệu quả nhất 
 
Như vậy, tập luyện Yoga là phương pháp phòng bệnh có hiệu quả nhất và phục hồi sức khoẻ mau chóng nhất, đồng thời giúp cho ta cân đối, hoà hợp tốt giữa 2 yếu tố thể chất và tinh thần, sẽ đưa đến những hiệu quả tốt đẹp trong mọi hoạt động xã hội và trong đời sống riêng. Có thể nói Yoga là phương pháp rèn luyện rất toàn diện và thích hợp với tất cả mọi người và mọi lứa tuổi. (trẻ em 4 tuổi có thể tập thiền, trên 13 tuổi có thể tập Asana).
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "yoga là gì"
GYM Là Gì? Tìm Hiểu Về GYM Là Gì?

GYM được phát triển với nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là tạo môi trường giúp con người luyện tập làm săn chắc, nở nang các bộ phận trên cơ thể giúp tăng tính thẩm mỹ, sức khỏe.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 23:47:23 | Đăng nhập(709) - No Audio

Yoga Là Gì? Tìm Hiểu Về Yoga Là Gì?

Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội rất sâu và con người trở nên hạnh phúc

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:35:55 | Đăng nhập(266) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục