10w40 là gì? Độ nhớt của dầu động cơ được xác định như thế nào?

Bạn thắc mắc 10w40 là gì? Hay thông số 10w40 là gì? 10w40 được hiểu là sự thay đổi độ nhớt của dầu động cơ. Trong bài viết sau đây của VietAdsGroup.Vn 10w40 là gì sẽ được giải thích đầy đủ hơn đến quý vị và các bạn, đừng bỏ lỡ để có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 900 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:26:14
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

1 - Tìm hiểu 10w40 là gì?

10w40 là gì? Hay thông số 10w40 là gì? được rất nhiều người quan tâm. Tại phần đầu tiên của bài viết chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho quý vị và các bạn. 10w40 chính là một thông số thể hiện sự thay đổi theo nhiệt độ của độ nhớt trong dầu động cơ. Khi nhiệt độ thay đổi độ nhớt này cũng sẽ vì thế mà có sự thay đổi theo.

Cụ thể 10w40 là gì? – 10 là nhiệt độ thấp nhất mà để dầu động cơ không bị thay đổi. W ở đây được hiểu là từ viết tắt của Winter ( Mùa đông) để thể hiện nhiệt độ thấp nhất. Chính vì vậy nếu chỉ số trước chữ W càng thấp thì độ loãng của dầu nhớt động cơ càng cao.

10w40 là gì? Độ nhớt của dầu động cơ được xác định như thế nào?

Sự thay đổi về độ nhớt sẽ diễn ra khi có sự biến động về nhiệt độ. Chính vì vậy mà để bảo vệ động cơ trong dãy nhiệt độ hoạt động thì nhớt đa cấp được tạo ra. Chỉ số độ nhớt động cơ này được tạo ra do nghiên cứu của hiệp hội kỹ sư Ô tô. Chỉ số này được đo dựa trên thang đo SAE. Chỉ số này thường được ghi trên thân chai dầu nhớt bao gồm 2 chỉ số khác nhau.

10w40 là gì? – 10 là nhiệt độ thấp nhất mô tả độ nhớt của động cơ tại nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C. W là viết tắt của Winter – mùa đông dùng để chỉ nhiệt độ thấp nhất. Ở 10 độ C cho thấy đây là dạng dầu nhớt chất lượng trung bình.

Do chỉ số nhiệt độ càng thấp thì độ loãng của dầu nhớt càng cao. Khi dầu nhớt loãng ở nhiệt độ thấp thì các chuyển động của động cơ càng dễ dàng hơn. Nhất là đối với quá trình khởi động, vận hành lại động cơ sau khi để nguội. Bảo vệ động cơ tối ưu nhất. Không những thế nó còn có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu cho động cơ.

Chỉ số 40 thứ 2 sau chữ cái W chính là độ nhớt trong quá trình vận hành của động cơ. Độ đặc của dầu nhớt cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chỉ số này, dầu nhớt đặc hơn nếu chỉ số này cao hơn. Chính vì vậy mà khi chỉ số này cao động cơ xe sẽ khó vận hành cũng như tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

2 - Một số chỉ số khác trên dầu nhớt

Ngoài thắc mắc 10w40 là gì thì rất nhiều người còn không biết về các chỉ số khác trên dầu nhớt. Đây còn có thể được gọi là cấp tính năng của dầu nhớt. Cụ thể gồm có 4 hệ thống cấp tính năng:

10w40 là gì? Độ nhớt của dầu động cơ được xác định như thế nào?

2.1 - Cấp tính năng API của viện dầu khí Hoa Kỳ

 • Ngoài câu hỏi 10w40 là gì thì chỉ số API cũng được đông đảo mọi người quan tâm. Chỉ số này gồm có động cơ xăng Service được viết tắt là S. Cùng với động cơ Diesel viết tắt là C. Chữ cái thứ 2 dành để biểu thị tiêu chuẩn chất lượng đối với dầu nhớt.
 • Nếu chữ cái thứ 2 xa với chữ cái đầu chữ A thì chất lượng của dầu nhớt sẽ càng tốt. Ví dụ như SA sẽ không tốt bằng SL. Trên thị trường hiện nay đang có các sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn cả về động cơ Diesel và động cơ xăng như SL/CF.

2.2 - Cấp tính năng ILSAC

 • Cấp tính năng ILSAC do hội đồng chứng nhận và chuẩn hóa dầu nhớt quốc tế đặt ra. Cấp tính năng này dùng để giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường cũng như tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
 • Chỉ số này được tạo ra bởi các ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu. Chỉ số ILSAC càng lớn thì hiệu suất cũng như hiệu quả mà dầu nhớt mang đến càng cao. Hiện nay chỉ số cao nhất của ILSAC đang là GF – 5.

2.3 - Cấp tính năng ACEA

 • Đây là chỉ số được tạo ra bởi các nhà sản xuất xe ô tô Châu Âu. Cấp tính năng này được áp dụng cho dầu động cơ xe ô tô của các nước Châu Âu. ACEA được sử dụng cho cả dòng xe thương mại, xe con.
 • Loại cấp tính năng này cũng được chia thành 4 loại theo từng chữ cái. Cụ thể: Động cơ xăng – A; Động cơ diesel – B; Động cơ yêu cầu dầu nhớt phù hợp với bộ xử lý xúc tác khí thải – C; Động cơ hạng nặng – E.

2.4 - Cấp tính năng OEM

 • Cấp tính năng này được tạo ra bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc xe hơi. Cấp tính năng này sẽ thể hiện độ dầu nhớt đạt chuẩn. Nhờ có chỉ số này mà khách hàng sẽ nắm bắt được động cơ của mình phù hợp với loại nhớt động cơ nào.

3 - 10w40 là gì? – Phù hợp với loại động cơ xe nào

Tại phần trên của bài viết, chúng tôi đã giải thích cho quý vị và các bạn 10w40 là gì? Tại phần cuối bài viết ngoài giải thích 10w40 là gì? chúng tôi sẽ cung cấp một số động cơ phù hợp với loại dầu nhớt này đến quý vị và các bạn.

 • Dầu nhớt vô cùng quan trọng đối với động cơ xe. Không chỉ giúp động cơ vận hành mượt mà êm ái mà nó còn tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm nguyên liệu cho động cơ.  Tuy nhiên không phải loại dầu nhớt nào cũng có thể sử dụng cho động cơ.
 • Tất cả các sản phẩm dầu nhớt động cơ đều được đánh giá dựa trên độ nhớt. Chỉ số dầu nhớt càng cao thì lượng dầu nhớt càng tăng và đặc khiến cho động cơ trở nên nóng hơn. Chính vì vậy mà xe gắn máy cần sử dụng đúng loại dầu nhớt được khuyến cáo.
 • Dầu nhớt ở 10w40 thường được khuyến cáo sử dụng cho xe gắn máy trong tình trạng còn mới. Đối với ô tô thì dầu nhớt 10w40 cũng được sử dụng đối với ô tô mới động cơ còn mới.

4 - Kết luận

VietAdsGroup.vn đã giải đáp thắc mắc 10w40 là gì đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích áp dụng vào cuộc sống. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề 10w40 là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng tìm hiểu thêm nhé.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết