Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?

Các bộ phận của Mật nhân có giá trị chữa bệnh là quả, vỏ thân và rễ. Theo các chuyên gia cây Mật nhân của Việt Nam có tác dụng tốt hơn các quốc gia khác.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 440,636 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 08:21:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Eurycoma Longifolia Jack là gì?


"Eurycoma Longifolia Jack" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -  Việt có nghĩa là "Cây mật nhân". Eurycoma Longifolia Jack một loại cây thảo dược quý hiếm có tác dụng trị nhiều loại bệnh tật khác nhau, nhiều người gọi đây là cây thuốc trị bách bệnh. Các bộ phận của Mật nhân có giá trị chữa bệnh là quả, vỏ thân và rễ. Theo các chuyên gia cây Mật nhân của Việt Nam có tác dụng tốt hơn các quốc gia khác.
 

Khi được hỏi cây Mật nhân là gì? nhiều người không hề biết tới chúng phần còn lại thì rất “sành sỏi” họ đã tìm hiểu Mật nhân chữa bệnh gì?, Eurycoma Longifolia Jack mọc ở đâu, rễ Mật nhân có tác dụng gì? đối với sức khỏe con người. Bài viết này vietadsgroup.vn sẽ chuyển tới bạn đọc những thông tin cơ bản về Eurycoma Longifolia Jack.

 


Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?

Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-eurycoma-longifolia-jack-la-gi.htmlHình 1: Eurycoma Longifolia Jack là gì?
 

Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack là gì?

Eurycoma Longifolia Jack là một trong những cây thuốc có khả năng tăng cường sức khỏe cho con người được các nhà khoa học của Đại học Dược Hà Nội phát hiện lần đầu tiên vào năm 2006 tại một số tỉnh của Việt Nam. Và để biết rõ hơn cây Mật nhân là gì? mời các bạn theo dõi khái niệm dưới đây của chúng tôi.
 

Tại một số quốc gia trong khu vực Mật nhân cũng có các tên gọi khác cụ thể ở Malaysia người ta gọi nó là Tongkat ali, người Indonesia lại gọi Mật nhân là Pasak bumi, người Lào gọi Tho nan, người Campuchia gọi là Antongsar hoặc Antogung sar.
 

Nhiều người chưa biết cây Mật nhân là gì? họ tự hỏi đặc điểm nhận biết của loại thảo dược này. Cụ thể Mật nhân có vẻ ngoài “kiêm tốn” nó chỉ cao khoảng 15m, lá cây dạng kép, nó không cuống từ 13-42 các lá mọc đối xứng với nhau, tạo hình khá đẹp mắt. Mặt trên của lá màu xanh, mặt dưới lá có màu trắng, có lông ở nhiều bộ phận, thường mọc dưới tán của cây cổ thụ có bóng lớn.
 


Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?

Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-eurycoma-longifolia-jack-la-gi.htmlHình 2: Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack là gì?
 

Cây Mật nhân là cây thảo dược quý hiếm có tác dụng trị nhiều loại bệnh?

Ngoài những đặc điểm chung nêu trên thì Mật nhân còn có những đặc điểm rất riêng như mỗi cây chỉ trổ hoa đực hoặc hoa cái chứ không có cả 2 loại hoa cùng một lúc. Màu của hoa là màu đỏ nâu chúng mọc thành chùm nhỏ và nở vào khoảng tháng 3 tới tháng 4; khi nở mỗi hoa có 5-6 cánh rất nhỏ.
 

Quả Mật nhân khi nhỏ màu xanh khi chín chúng chuyển sang màu đỏ thẫm; quả có hình thon dài như quả trứng, có rãnh từ 1 – 2 cm ở giữa, rãnh ngang 0,5 – 1 cm, có 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lông nhỏ và ngắn bao quanh. Tới đây chắc hẳn bạn đọc đã hình dung được cây Mật nhân là gì?
 

Tác dụng chữa bệnh của Eurycoma Longifolia Jack khá đa dạng nó giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, giúp điều trị bệnh Yếu sinh lý ở nam; trị khí hư huyết kém ở phụ nữ; giúp người ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng nhanh tiêu; dùng làm thuốc bổ khôi phục thể trạng người bệnh; chữa lỵ, tiêu chảy và một vài bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa. Lá mật nhân khi nấu với nước để tắm có thể chữa trị ghẻ, lở ngứa. Mật nhân có tác dụng chữa bệnh Yếu sinh lý ở nam giới. 
 


Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?

Eurycoma Longifolia Jack là gì? Tác dụng của Eurycoma Longifolia Jack?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-eurycoma-longifolia-jack-la-gi.html

Hình 3: Mật nhân có tên khoa học là Eurycoma Longifolia Jack 
 

Kết Luận: "Eurycoma Longifolia Jack" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -  Việt có nghĩa là "Cây mật nhân"Eurycoma Longifolia Jack một loại cây thảo dược quý hiếm có tác dụng trị nhiều loại bệnh tật khác nhau, nhiều người gọi đây là cây thuốc trị bách bệnh. Các bộ phận của Mật nhân có giá trị chữa bệnh là quả, vỏ thân và rễ. Theo các chuyên gia cây Mật nhân của Việt Nam có tác dụng tốt hơn các quốc gia khác.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục