Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?

Mã vạch này bao gồm dãy vạch có độ lớn nhỏ khác nhau và có khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định nào đó để các máy quét, máy đọc mã vạch có thể đọc được thông tin.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 540,673 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 14:47:46
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 15 đánh giá)

Mã vạch – Barcode là gì?


"Mã vạch" trong tiếng Việt hay còn gọi là "Barcode" trong tiếng Anh. Mã vạch là một công nghệ dùng để nhận dạng và thu thập dữ liệu, dựa vào một mã số hoặc chữ số cho một đối tượng nào đó. Mã vạch này bao gồm dãy vạch có độ lớn nhỏ khác nhau và có khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định nào đó để các máy quét, máy đọc mã vạch có thể đọc được thông tin.
 

Hay định nghĩa một cách dễ hiểu nhất là mã vạch chính là sự thể hiện thông tin dưới dạng nhìn thấy được trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà con người chúng ta có thể nhìn thấy và máy móc có thể đọc được.
 


Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ma-vach-la-gi-tim-hieu-ve-barcode-la-gi.html
Hình 1: Mã vạch là dãy các mã vạch

Mã vạch – Barcode có tác dụng gì?

 
 • Mã vạch thường được dùng để lưu các thông tin về sản phẩm như đất nước sản xuất, tên của doanh nghiệp, Do đó khi tra cứu thông tin mã vạch ta có thể biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm đó. Hiện nay trên điện thoại, xuất hiện rất nhiều ứng dụng để có thể quét mã vạch – barcode.
 • Ngoài ra rất nhiều thứ dùng mã vạch để quản lý. Như ở siêu thị khi bạn mua hàng nhân viên cầm cái máy đọc quét 1 cái. Là máy tính sẽ biết sản phẩm đó là gì, tự động lấy ra giá cả sản phẩm.
 • Còn trong thư viện thì dùng để quản lý sách cho mượn này nọ. Ở nơi mình đang làm thì đang sử dụng barcode để quản lý hàng hóa của khách hàng gửi cho công ty của mình. Ngoài ra còn nhiều chức năng khác nữa.


Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ma-vach-la-gi-tim-hieu-ve-barcode-la-gi.html


Hình 2: Tác dụng của mã vạch là gì?

Hiện nay thì mã vạch chia làm 2 loại


 • Một là mã vạch tuyến tính hay còn biết đến là mã vạch 1  chiều (1D). Cách để nhận biết mã vạch tuyến tính này là, mã vạch này là các đường thẳng song song với nhau và có độ rộng chênh lệch với nhau. Tiêu biểu và được sử dụng rộng rãi nhất mã vạch tuyến tính đó chính là loại EAN-UCC. Đây là loại mã được sử dụng phổ biến in trên các sản phẩm trên thế giới.
 • Hai là mã vạch 2 chiều hay còn gọi là mã ma trận. Nhưng ưu điểm của nó so với mã vạch tuyến tính thì nó lưu trữ nhiều thông tin hơn. Tiêu biểu trong đây có thể kể đến QR code.

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ma-vach-la-gi-tim-hieu-ve-barcode-la-gi.htmlHình 3: Các loại mã vạch thường dùng
 

Kết Luận: Mã vạch thường được dùng để lưu các thông tin về sản phẩm như đất nước sản xuất, tên của doanh nghiệp, Do đó khi tra cứu thông tin mã vạch ta có thể biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm đó. Hiện nay trên điện thoại, xuất hiện rất nhiều ứng dụng để có thể quét mã vạch – barcode.Ngoài ra rất nhiều thứ dùng mã vạch để quản lý. Như ở siêu thị khi bạn mua hàng nhân viên cầm cái máy đọc quét 1 cái. Là máy tính sẽ biết sản phẩm đó là gì, tự động lấy ra giá cả sản phẩm.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "mã vạch là gì"
Mã Vạch UPC Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã Vạch UPC Là Gì?

Mã vạch UPC-A hay EAN.UCC-12 là loại mã vạch sử dụng phổ biến ở Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) cho đến hiện nay, mặc dù từ ngày 1 tháng 1 năm 2005 người ta đã bắt đầu chuyển sang sử dụng EAN-13 để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-27 08:11:02 | Đăng nhập(804) - No Audio

4 cách tạo Barcode, mã vạch Online miễn phí, tốt và dễ dàng nhất

Việc tạo Barcode, mã vạch Online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để quản lý các mặt hàng với nhiều sản phẩm khác nhau của bạn của bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn 4 Cách tạo Barcode, mã vạch Online miễn phí, tốt và dễ dàng nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-27 10:44:47 | Đăng nhập(574) - No Audio

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Barcode Là Gì?

Mã vạch này bao gồm dãy vạch có độ lớn nhỏ khác nhau và có khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định nào đó để các máy quét, máy đọc mã vạch có thể đọc được thông tin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:47:46 | Đăng nhập(512) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website máy quét mã vạch? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website máy quét mã vạch mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google máy quét mã vạch luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp máy quét mã vạch

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 23:08:58 | Đăng nhập(269) - No Audio

Mã Vạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã Vạch Là Gì?

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. Ngoài ra, nhiều máy quét mã vạch còn có thêm mạch điện tử xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù h

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:34:15 | Đăng nhập(234) - No Audio

SEO Website máy in mã vạch lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website máy in mã vạch lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website máy in mã vạch chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-26 18:31:11 | Đăng nhập(208) - No Audio

Quảng cáo Cốc Cốc Web máy quét mã vạch - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo cốc cốc cho website máy quét mã vạch chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng cáo cốc cốc giúp doanh nghiệp máy quét mã vạch một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp máy quét mã vạch khi sử dụng trình duyệt cốc cốc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-25 15:53:02 | Đăng nhập(200) - No Audio

Thiết kế Website máy quét mã vạch - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website máy quét mã vạch tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web máy quét mã vạch tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-25 18:58:27 | Đăng nhập(194) - No Audio

Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo Google Website máy quét mã vạch

Tiện ích mở rộng quảng cáo google Website máy quét mã vạch là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để chọn quảng cáo của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 21:26:48 | Đăng nhập(164) - No Audio

Dịch Vụ Quảng Cáo Website máy quét mã vạch Online - VietAdsGroup.Vn

Dịch vụ quảng cáo Website máy quét mã vạch Online là dịch vụ này nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng đồng thời kích thích hành vi mua hàng của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-25 12:04:50 | Đăng nhập(156) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục