Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 967,431 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 08:36:12
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Logistics là gì?


KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG QUÂN SỰ


"Logistics" trong quân sự có nghĩa là "Hậu cần hoặc thực hiện các công việc của hậu cần chuyên chở", lưu giữ và cung cấp hàng hóa; điều chỉnh luồng di chuyển của hàng hóa, thông tin liên lạc và những nguồn lực khác như: sản phẩm, dịch vụ và con người từ nơi sản xuất cho đến các điểm phân phối.

KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG THƯƠNG MẠI


"Logistics" trong thương mại có nghĩa là "quá trình hoạch định, thực hiện và kiểm soát sự lưu thông", tích trữ hàng hoá, nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm, dịch vụ và thông tin sao cho hiệu qủa tối ưu nhất theo yêu cầu của khách hàng. Theo (World Marintime Unviersity - Đại học Hàng Hải Thế Giới, D. Lambert 1998 lý giải cho câu hỏi Logistics là gì).Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics-la-gi.htmlHình 1: Logistics là gì?

 

KHÁI NIỆM LOGISTICS LÀ MỘT NGÀNH HỌC, CÔNG VIỆC


Có thể thấy khái niệm Logistics khá đa dạng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể mà chúng ta có thể hiểu Logistics theo nghĩa này hoặc theo nghĩa khác cũng giống như khái niệm Marketing hay PR vậy, bạn đọc chưa biết thế nào là PR có thể tham khảo lại bài viết PR là gì mà chúng tôi đã thực hiện.
 

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới người ta thường dùng từ Logistics theo nghĩa là một ngành nghề, lĩnh vực thương mại hơn là sử dụng nghĩa “Hậu cần” trong quân sự.


Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/logistics-la-gi-tim-hieu-ve-logistics-la-gi.htmlHình 2: KHÁI NIỆM LOGISTICS LÀ MỘT NGÀNH HỌC, CÔNG VIỆC


Kết Luận: Logistics là một trong những khái niệm “nhì nhằng” khó phân loại nhất mà chúng tôi gặp phải, khi được hỏi Logistics là gì bản thân tác giả bài viết cũng rất bối rối. Logistics vừa là một nghành nghề, một môn học lại là một quy trình kiểm tra, một lĩnh vực dưới đây là những khái niệm về Logistics.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "logistics là gì"
Admin là gì Admin là ai và Admin làm những công việc gì?

Admin là gì có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của một hệ thống một website cụ thể mà họ quản trị cụ thể đó chính là việc xem xét điều phối và kiểm soát toàn bộ quy trình hoạt động của website hay sử dụng những thông tin phân tích trên web để đưa ra những chiến lược cho phù hợp Admin người có quyền cao nhất và cũng là người chịu trách nhiệm với mọi vấn đề của website và quá trình làm việc của nhân viên trong nhóm. Admin trên các diễn đàn thường là người có quyền hành cao nhất trên h

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:44:07 | FAQPage(2583) - Audio

HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay ofline hay bất kỳ mô hình nào đó có sử dụng nguồn lao động hay người lao động đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn gọi là HR

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 23:52:23 | Đăng nhập(1517) - No Audio

Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:56:33 | FAQPage(1150) - No Audio

Smod Là Gì? Tìm Hiểu Về Smod Là Gì?

Nếu như mod chỉ quản lý một box thì smod lại có quyền điều hành trong toàn bộ diễn đàn (tất cả các Box, chuyên mục)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:42:58 | Đăng nhập(886) - No Audio

Tìm Hiểu Về Quản Trị Hàng Tồn kho Là Gì?

Nói cách khác, hàng tồn kho là những mặt hàng dự trữ mà một công ty sản xuất ra để bán và những thành phần tạo nên sản phẩm. Do đó, hàng tồn kho chính là sự liên kết giữa việc sản xuất và bán sản phẩm đồng thời là một bộ phận của tài sản ngắn hạn, chiếm tỉ trọng lớn, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 14:57:10 | Đăng nhập(861) - No Audio

Quản Trị chuỗi cung ứng là gì? Các ranh giới và mối quan hệ?

Chuỗi cung ứng bao gồm phạm vi rộng của các ngành, lĩnh vực khác nhau; các định nghĩa của chuỗi cung ứng cũng vì vậy mà có nhiều sự khác biệt do đặc thù của từng ngành nghề và lĩnh vực.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 09:13:40 | FAQPage(859) - No Audio

Quản Trị Mạng Là Gì? Tìm Hiểu Về Quản Trị Mạng Là Gì?

Chúng ta biết đấy hiện tại thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa mọc lên rất nhiều nên mọi doanh nghiệp đều phải thuê người quản trị nhằm mục đich để duy trì cũng như phát huy tác dụng của mạng lưới các doanh nghiệp của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 20:27:16 | FAQPage(703) - No Audio

Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:36:12 | Đăng nhập(603) - No Audio

MySQL là gì? Tầm quan trọng của SQL là gì?

Với tốc độ và tính bảo mật cao, MySQL rất thích hợp cho các ứng dụng có truy cập CSDL trên internet. MySQL miễn phí hoàn toàn cho nên bạn có thể tải về MySQL từ trang chủ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 17:48:45 | FAQPage(545) - No Audio

OKR là gì? Từ A đến Z phương thức quản trị mục tiêu OKRs

Một trong những bí mật đằng sau sự thành công của Google, Facebook, Linkin cùng hàng ngàn doanh nghiệp khác chính là OKR. Vậy cụ thể OKR là gì? Trình tự thực hiện OKR như nào? Những nguyên lý của OKR là gì? Cách phân loại OKR… Bài viết dưới đây của VietAdsGroup.Vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phương thức quản trị mục tiêu OKR, cùng tìm hiểu nhé!.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 21:24:05 | Đăng nhập(496) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục