Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 632,845 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-07-2021 04:27:51
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

Logistics là gì?


KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG QUÂN SỰ


"Logistics" trong quân sự có nghĩa là "Hậu cần hoặc thực hiện các công việc của hậu cần chuyên chở", lưu giữ và cung cấp hàng hóa; điều chỉnh luồng di chuyển của hàng hóa, thông tin liên lạc và những nguồn lực khác như: sản phẩm, dịch vụ và con người từ nơi sản xuất cho đến các điểm phân phối.

KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG THƯƠNG MẠI


"Logistics" trong thương mại có nghĩa là "quá trình hoạch định, thực hiện và kiểm soát sự lưu thông", tích trữ hàng hoá, nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm, dịch vụ và thông tin sao cho hiệu qủa tối ưu nhất theo yêu cầu của khách hàng. Theo (World Marintime Unviersity - Đại học Hàng Hải Thế Giới, D. Lambert 1998 lý giải cho câu hỏi Logistics là gì).Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?


Hình 1: Logistics là gì?

 

KHÁI NIỆM LOGISTICS LÀ MỘT NGÀNH HỌC, CÔNG VIỆC


Có thể thấy khái niệm Logistics khá đa dạng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể mà chúng ta có thể hiểu Logistics theo nghĩa này hoặc theo nghĩa khác cũng giống như khái niệm Marketing hay PR vậy, bạn đọc chưa biết thế nào là PR có thể tham khảo lại bài viết PR là gì mà chúng tôi đã thực hiện.
 

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới người ta thường dùng từ Logistics theo nghĩa là một ngành nghề, lĩnh vực thương mại hơn là sử dụng nghĩa “Hậu cần” trong quân sự.


Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?


Hình 2: KHÁI NIỆM LOGISTICS LÀ MỘT NGÀNH HỌC, CÔNG VIỆC


Kết Luận: Logistics là một trong những khái niệm “nhì nhằng” khó phân loại nhất mà chúng tôi gặp phải, khi được hỏi Logistics là gì bản thân tác giả bài viết cũng rất bối rối. Logistics vừa là một nghành nghề, một môn học lại là một quy trình kiểm tra, một lĩnh vực dưới đây là những khái niệm về Logistics.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủLogistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục