Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?

Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn. Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống hay sự kiện có trong thực tế.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 868,495 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 21-09-2022 20:57:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

 

Case study là gì?


"Case study" là "một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế". Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn.
 

Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống hay sự kiện có trong thực tế.


Case study là gì? Các bạn đã bao giờ nghe thấy từ này chưa ? Nếu bạn đã nghe qua hay tiếp xúc qua thì bạn đã hiểu về case study như thế nào, nó có ưu điểm gì và được sử dụng ở đâu ? Hãy đi tìm hiểu về case study là gì?
 


Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?

Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/case-study-la-gi-tim-hieu-ve-case-study-la-gi.html


Hình 1: Case study là gì?
 

Những ưu điểm của case study là gì?


Tính thực tiễn trong khi học tại trường được nâng cao một cách tối đa

Trong quá trình học tại trường thì các sinh viên được học rất nhiều lý thuyết về môn học hay ngành học của mình. Chính vì vậy một bài tập lớn về tình huống có thật liên quan đến môn học sẽ giúp cho sinh viên áp dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn hơn. Việc này cũng giúp cho sinh viên có thêm nhiều điều kiện để áp dụng lý thuyết vào thực tiễn nhiều hơn trước khi ra trường.

Giúp cho người học chủ động, sáng tạo và đặc biệt là sự hứng thú trong môn học, ngành học

Trái với việc học thông thường trước đây là chúng ta bị nhồi nhét quá nhiều lý thuyết vào đâu mà không có dịp để vận dụng nó để rồi bị quên rất nhiều những kiến thức đã học. Vì cách học lý thuyết một cách thụ động thì khó có thể nhớ được. Chính vì thế mà sinh viên cần đến Case study nó giúp cho họ có thể vận dụng được kiến thức ngay sau khi học cũng như vận dụng những kiến thức đã học để phân tích tình huống hay sáng tạo ra các cách giải quyết tình huống đó dựa trên lý thuyết mà họ được học. Điều này giúp cho sinh viên sẽ hứng thú học hơn rất nhiều.

Khi làm case study sẽ giúp cho kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng khác được nâng cao

Khi các bài tập lớn được giao về các tình huống thì cần các sinh viên chia nhóm để cùng nhau làm việc chính vì vậy mà kỹ năng làm việc nhóm tăng lên đây là kỹ năng rất cần thiết khi làm việc tại các công ty. Cùng với đó là các kỹ năng về phân tích cũng như trình bày và giải quyết vấn đề cũng được tích lũy. Khi chúng ta hoàn thành bài tập lớn đó thì sẽ bị hỏi về vấn đề đó đây là lúc chúng ta cần bảo vệ ý kiến cũng như phản biện lại những câu hỏi của người khác. sau quá trình bảo vệ thì khả năng đó cũng được tăng lên đáng kể.


Giảng viên cũng thu được rất nhiều kinh nghiệm và cách giải quyết khác nhau của vấn đề từ sinh viên

Khi giảng viên hướng dẫn hay dạy các bài tập lớn bản thân họ cũng thu lại được rất nhiều kinh nghiệm từ sinh viên. Thu thập các cách giải quyết khác nhau để làm phong phú hơn giáo trình cũng như bài giảng của mình. Hay để điều chỉnh lại các bài tập cho sát với thực tế hơn.

Các tình huống, vấn đề sát với lý thuyết sẽ có tính ứng dụng rất cao


Với các tình huống hay vấn đề sát với lý thuyết sẽ giúp cho sinh viên có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức mình đã học để vận dụng giải quyết vấn đề được giao. Không những sử dụng lý thuyết đã học mà phải tìm hiểu thêm về các lý thuyết liên quan bên ngoài chương trình học để giải quyết vấn đề.

Khi vấn đề được giải quyết nếu giải quyết tốt có thể đem cách giải quyết đó ứng dụng vào thực tế luôn vì các tình huống và vấn đề được đưa ra đều lấy từ thực tế nên nếu sinh viên làm tốt có thể đó là một cách giải quyết hay cho thực tế.Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?

Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/case-study-la-gi-tim-hieu-ve-case-study-la-gi.htmlHình 2: Những ưu điểm của case study là gì?
 
Kết Luận: Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống hay sự kiện có trong thực tế.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "case study là gì"
Case Study Là Gì? Tìm Hiểu Về Case Study Là Gì?

Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn. Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống hay sự kiện có trong thực tế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 20:57:17 | Đăng nhập(417) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục