AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

AI thường là các máy tính được tạo ra với trí thông minh có thể “tùy cơ ứng biến” mục đích của chúng không nhất định, không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt, nó có thể được biểu diễn bởi những hệ thống nhân tạo bất kỳ. AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 247,769 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 11-07-2021 13:04:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

AI là gì?


AI là viết tắt của "Artificial Intelligence" một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh Việt nó có nghĩa là "Trí tuệ nhân tạo" hoặc "Trí thông minh nhân tạo".

AI thường là các máy tính được tạo ra với trí thông minh có thể “tùy cơ ứng biến” mục đích của chúng không nhất định, không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt, nó có thể được biểu diễn bởi những hệ thống nhân tạo bất kỳ. AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống.

Lâu nay người ta vẫn thường nhắc tới cụm từ Artificial Intelligence (viết tắt là AI) để chỉ những sản phẩm nhân tạo có sự thông minh vượt bậc. Trong bài này chúng tôi xin đưa ra khái niệm Artificial Intelligence giúp bạn đọc có thể biết AI là gì?AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?


Hình 1: AI là gì?

Sự phát triển của AL là gì?


Cùng với sự phát triển chung của khoa học – kĩ thuật, những khái niệm mới ra đời hỗ trợ con người lý giải về chúng trong bài trước vietadsgroup.vn đã chuyển tới bạn đọc khái niệm EQ từ đó giúp các bạn biết EQ là gì vậy AI là gì; Artificial Intelligence AI có mối liên hệ nào với EQ không.

Trí thông minh nhân tạo nói chung có mối liên quan, mục đích hướng đến cách cư xử, khả năng phản ứng, sự học hỏi và thích ứng thông minh của máy móc với các sự vật hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Và để dễ hình dung Artificial Intelligence AI là gì? chúng tôi xin tóm tắt khái niệm của nó.

Trí thông minh nhân tạo kể từ khi manh nha hình thành cho tới nay nó đã trở thành một môn học được nghiên cứu rộng rãi với mục đích chính là cung cấp lời giải đáp, thông tin hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tồn tại, nảy sinh cuộc sống.


AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

 
Hình 1: AI là là Trí tuệ nhân tạo hoặc trí thông minh nhân tạo
 

Người ta đã sử dụng AI để lập kế hoạch và lập lịch, bảng biểu hỗ trợ công việc – nó như một trợ lý riêng biệt có khả năng tính toán, sắp đặt với độ chính xác gần như tuyệt đối.
 

AI cũng có khả năng trả lời các câu hỏi, hỗ trợ chẩn đoán bệnh tật thông qua các dấu hiệu biểu hiện của bệnh; cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp; nhận dạng chữ viết, nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt, vân tay, hay chơi cờ, nói chuyện, tâm tình, tâm sự.
 


AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

Hình 3: AI có thể “tùy cơ ứng biến”
 

Mới đây AI của Google có tên đầy đủ là AlphaGo đã đánh bại huyền thoại cờ vây Lee Sedol, để có được chiến thắng đó người ta đã cho AlphaGo chơi hàng triệu ván cờ và “tiếp thu: kinh nghiệm, lối chơi, chiến thuật từ những ván cờ đó. Như một tín hiệu báo trước tương lai của trí tuệ nhân tạo đối với trí tuệ của con người.
 

Nếu bạn là người sở hữu chỉ số IQ cao có thể thách đấu với AlphaGo để nhận giải thưởng 1.000.000 $ từ Google. Trường hợp chưa biết IQ là gì, cách tính chỉ số IQ ra sao có thể tham khảo bài viết IQ là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.
 

Kết Luận: Ngày nay, hệ thống nhân tạo cùng với trí tuệ nhân tạo được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động kỹ thuật và quân sự,  kinh tế, công nghệ thông tin, chuẩn đoán bệnh tật, nguy cơ dịch bệnh. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Facebook, Amazon, Google cũng đã chi hàng tỷ đô cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển AI của mình.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục