AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

AI thường là các máy tính được tạo ra với trí thông minh có thể “tùy cơ ứng biến” mục đích của chúng không nhất định, không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt, nó có thể được biểu diễn bởi những hệ thống nhân tạo bất kỳ. AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 611,011 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 22:12:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

AI là gì?


AI là viết tắt của "Artificial Intelligence" một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh Việt nó có nghĩa là "Trí tuệ nhân tạo" hoặc "Trí thông minh nhân tạo".

AI thường là các máy tính được tạo ra với trí thông minh có thể “tùy cơ ứng biến” mục đích của chúng không nhất định, không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt, nó có thể được biểu diễn bởi những hệ thống nhân tạo bất kỳ. AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống.

Lâu nay người ta vẫn thường nhắc tới cụm từ Artificial Intelligence (viết tắt là AI) để chỉ những sản phẩm nhân tạo có sự thông minh vượt bậc. Trong bài này chúng tôi xin đưa ra khái niệm Artificial Intelligence giúp bạn đọc có thể biết AI là gì?AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ai-la-gi-tim-hieu-ai-la-gi.htmlHình 1: AI là gì?

Sự phát triển của AL là gì?


Cùng với sự phát triển chung của khoa học – kĩ thuật, những khái niệm mới ra đời hỗ trợ con người lý giải về chúng trong bài trước vietadsgroup.vn đã chuyển tới bạn đọc khái niệm EQ từ đó giúp các bạn biết EQ là gì vậy AI là gì; Artificial Intelligence AI có mối liên hệ nào với EQ không.

Trí thông minh nhân tạo nói chung có mối liên quan, mục đích hướng đến cách cư xử, khả năng phản ứng, sự học hỏi và thích ứng thông minh của máy móc với các sự vật hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Và để dễ hình dung Artificial Intelligence AI là gì? chúng tôi xin tóm tắt khái niệm của nó.

Trí thông minh nhân tạo kể từ khi manh nha hình thành cho tới nay nó đã trở thành một môn học được nghiên cứu rộng rãi với mục đích chính là cung cấp lời giải đáp, thông tin hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tồn tại, nảy sinh cuộc sống.


AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ai-la-gi-tim-hieu-ai-la-gi.html


 
Hình 1: AI là là Trí tuệ nhân tạo hoặc trí thông minh nhân tạo
 

Người ta đã sử dụng AI để lập kế hoạch và lập lịch, bảng biểu hỗ trợ công việc – nó như một trợ lý riêng biệt có khả năng tính toán, sắp đặt với độ chính xác gần như tuyệt đối.
 

AI cũng có khả năng trả lời các câu hỏi, hỗ trợ chẩn đoán bệnh tật thông qua các dấu hiệu biểu hiện của bệnh; cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp; nhận dạng chữ viết, nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt, vân tay, hay chơi cờ, nói chuyện, tâm tình, tâm sự.
 


AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?

AI Là Gì? Tim Hiểu AI Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ai-la-gi-tim-hieu-ai-la-gi.html

Hình 3: AI có thể “tùy cơ ứng biến”
 

Mới đây AI của Google có tên đầy đủ là AlphaGo đã đánh bại huyền thoại cờ vây Lee Sedol, để có được chiến thắng đó người ta đã cho AlphaGo chơi hàng triệu ván cờ và “tiếp thu: kinh nghiệm, lối chơi, chiến thuật từ những ván cờ đó. Như một tín hiệu báo trước tương lai của trí tuệ nhân tạo đối với trí tuệ của con người.
 

Nếu bạn là người sở hữu chỉ số IQ cao có thể thách đấu với AlphaGo để nhận giải thưởng 1.000.000 $ từ Google. Trường hợp chưa biết IQ là gì, cách tính chỉ số IQ ra sao có thể tham khảo bài viết IQ là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.
 

Kết Luận: Ngày nay, hệ thống nhân tạo cùng với trí tuệ nhân tạo được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động kỹ thuật và quân sự,  kinh tế, công nghệ thông tin, chuẩn đoán bệnh tật, nguy cơ dịch bệnh. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Facebook, Amazon, Google cũng đã chi hàng tỷ đô cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển AI của mình.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "al là gì"
Sơn mài là gì và các nguyên liệu chính trong sơn bài?

Tuy nhiên, từ dùng để gọi sơn mài (tiếng Anh: lacquer) thường được hiểu sang các đồ dùng sơn mỹ nghệ của Nhật, Trung Quốc. Kỹ thuật mài là điểm khác biệt lớn giữa đồ thủ công sơn mỹ nghệ và tranh sơn mài Việt Nam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 00:28:19 | FAQPage(1982) - No Audio

Social là gì và các loại hình Social Media hiện nay?

Điểm chung của các Social Media Marketing là đều có hệ thống discussion, feedback, comment, vote. Với Social Media Marketing, chúng ta có nhiều cách giao tiếp với nhau, tại cùng một thời điểm. + Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter: kết nối và chia sẻ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 00:14:53 | FAQPage(1136) - No Audio

Xăm bùa Thái và các loại xăm bùa Thái thông dụng nhất?

Việc xăm hình như một hình thức bùa hộ mệnh, bảo vệ bản thân không có gì lạ. Trong Lĩnh Nam chích quái có kể ngày xưa dân Bách Việt (người Việt cổ) đi biển thường bị thuồng luồng làm hại nên đã xăm hình thủy quái lên người để thuồng luồng thấy giống mình mà bỏ qua. Tuy vậy, dân Thái không chỉ xăm mà còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 17:59:52 | FAQPage(570) - No Audio

Samurai Là Gì? Tìm Hiểu Về Samurai Là Gì?

Samurai theo nghĩa này là cách hiểu ở Nhật Bản. Theo nghĩa thứ hai và được sử dụng phổ biến trên thế giới ngoài Nhật Bản, samurai chính là tầng lớp võ sĩ (tiếng Nhật: 武士; rōmaji: bushi; phiên âm Hán-Việt: võ sĩ ) của Nhật Bản, tức là bao gồm cả cả shogun và daimyo.Từ samurai có gốc từ chữ saburau (さ守らう) - nghĩa là người coi sóc, bảo vệ, phục vụ - nhưng mang tính chất quyền quý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 04:24:23 | Đăng nhập(397) - No Audio

LGBT là gì và biểu tượng của cộng đồng LGBT hiện nay?

Gay là Cộng đồng người đồng tính luyến ái nam; Bisexual là Cộng đồng song tính luyến ái; Transgender là Cộng đồng người chuyển giới. Khi công thức hóa ta được LGBT = Lesbian + Gay + Bisexual + Transgender.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 21:40:24 | FAQPage(390) - No Audio

Venture Capital Là Gì? Tìm Hiểu Về Venture Capital Là Gì?

Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 01:48:52 | Đăng nhập(390) - No Audio

Paypal là gì và hướng dẫn cách đăng ký tài khoản PayPal?

PayPal là một loại cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet nhằm hỗ trợ người dùng cho việc thanh toán, chuyển tiền trên mạng và PayPal cũng được xem như là một bên trung gian trong quá trình giao dịch của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 06:44:01 | FAQPage(348) - No Audio

Origin là gì? Những dòng games Origin mà bạn chưa biết?

Origin cũng tương tự như Steam nhưng Origin theo mình quan sát thì chỉ bán các sản phẩm game do Electronic Arts phát triển mà thôi. Do đó Origin không được phong phú nhiều game như Steam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 02:59:44 | FAQPage(336) - No Audio

Cầu Gai Là Gì? Tìm Hiểu Về Cầu Gai Là Gì?

Cầu gai, Nhum biển hay Nhím biển, tên khoa học Echinoidea, là tên gọi chung của một lớp thuộc ngành Động vật da gai, sinh sống ở các đại dương. Vỏ của cầu gai có hình cầu và có nhiều gai, do đó mà có tên gọi cầu gai.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 03:31:32 | Đăng nhập(319) - No Audio

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 05:29:55 | Đăng nhập(315) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục