Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?

Ngoài sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực âm nhạc thì Remix còn được sử dụng cho các biến đổi của phương tiện truyền thông (phim, văn học hay một số loại sô - đa cũng mang tên là Sprite Remix). Thật là hữu dụng đúng không nào.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 406,405 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 04:06:19
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Remix là gì?


"Remix"  là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Bản phối lại"Remix là một thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực âm nhạc. Remix là một phiên bản khác của ca khúc thu âm, được tạo ra từ chính phiên bản gốc từ trước.

Ngoài sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực âm nhạc thì Remix còn được sử dụng cho các biến đổi của phương tiện truyền thông (phim, văn học hay một số loại sô - đa cũng mang tên là Sprite Remix)
 

Hôm nay, tôi xin giới thiệu cho các bạn một khái niệm Remix được rất nhiều bạn trẻ yêu thích .Vì đây chính xác là một thể loại nhạc rất hay, sôi động thường được sử dụng trong các quán bar, vũ trường hay cà phê hiện nay. Thậm chí các đại hội, sự kiện lớn người ta cũng sử dụng loại nhạc này. Vậy Remix là gì?, nó có ý nghĩa như thế nào và được sử dụng ra làm sao. Chúng ta cùng bắt đầu vào tìm hiểu ngay bây giờ.

 


Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?

Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/remix-la-gi-tim-hieu-ve-remix-la-gi.htmlHình 1: Remix là gì?

Các bản nhạc Remix thường được các nhà sản xuất âm nhạc phối âm lại trong phòng thu để sáng tác ra được một bản hòa âm, phối khí mới , thêm hoặc bớt một số yếu tố, hoặc nếu đơn giản hơn thì chỉ cần thay đổi sự cân bằng, cường độ nhạc, cao độ âm thanh hay tốc độ nhả âm, thời gian bản nhạc phát hoặc thậm chí thay đổi hầu như mọi mặt của thành phần âm nhạc bài hát là có thể tạo ra một bản Remix mới mang sắc thái mới lạ, sáng tạo.

Một số bản phối đòi hỏi có những thay đổi lớn để cải biên lại quá trình thu âm, nhưng nhiều khi đó lại là một chút chỉnh sửa lại âm thanh , vẫn là bản thu âm đó nhưng đẩy giọng cao của một bài hát để nhắn mạnh giọng hát của ca sĩ chính.
 


Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?

Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/remix-la-gi-tim-hieu-ve-remix-la-gi.htmlHình 2: Tạo ra một bản Remix mới

Một bản Remix ra đời để nhằm mục đích gì?


   + Biến đổi lại ca khúc đó để thỏa mãn mục đích yêu âm nhạc, sáng tạo hay yêu thích nghệ thuật.

   + Biến đổi một thể loại nhạc cũ sang thể loại nhạc mới hơn để làm mới cảm xúc của khán giả khi nghe, tạo sự mến mộ và thích thú với thể loại nhạc mới được tạo ra sau này.

   + Cải thiện lại chất lượng và độ chính xác của một bài hát cũ sau nó trải qua nhiều năm bị mất đi bản gốc hay bị giảm thiểu về chất lượng âm nhạc.

    + Tạo hiệu ứng âm thanh nổi độc đáo và lạ tai mà trước đây bản cũ không có sẵn.

   + Tạo thêm nhiều cơ hội cho sự xuất hiện của bài hát gốc phù hợp với nhiều môi trường khác nhau như : quán bar, vũ trường, đài phát thanh, truyền hình TV.
 


Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?

Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/remix-la-gi-tim-hieu-ve-remix-la-gi.htmlHình 3: Một bản Remix ra đời để nhằm mục đích gì?
 

Kết Luận: Các bản nhạc Remix thường được các nhà sản xuất âm nhạc phối âm lại trong phòng thu để sáng tác ra được một bản hòa âm, phối khí mới , thêm hoặc bớt một số yếu tố, hoặc nếu đơn giản hơn thì chỉ cần thay đổi sự cân bằng, cường độ nhạc, cao độ âm thanh hay tốc độ nhả âm, thời gian bản nhạc phát hoặc thậm chí thay đổi hầu như mọi mặt của thành phần âm nhạc bài hát là có thể tạo ra một bản Remix mới mang sắc thái mới lạ, sáng tạo.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "remix là gì"
Deejay là gì và quá trình hình thành phát triển của Deejay?

Deejay thường mang giai điệu sôi động, mạnh mẽ, lôi cuốn kích thích người nghe.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 18:26:32 | Đăng nhập(2471) - No Audio

Disc Jockey là gì và sự hình thành phát triển Disc Jockey?

Khái niệm DJ (Disc Jockey) ban đầu cũng chỉ được dùng để miêu tả công việc của các phát thanh viên trên sóng Radio khi họ làm nhiệm vụ giới thiệu những đĩa hát, bản nhạc HOT cho thính giả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 17:47:31 | Đăng nhập(2187) - No Audio

Tha thu là gì và trào lưu tha thu bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của từ “Tha thu” có lẽ bắt nguồn từ cụm từ “Tattoo” – nghệ thuật xăm hình; tuy nhiên nam ca sĩ có vẻ như phát âm không chính xác nên đã biến nó thành “Tha thu”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 08:03:29 | Đăng nhập(2179) - No Audio

DJ Là Gì? Tim Hiểu Về DJ Là Gì?

DJ là một trong những nghề mới nổi, có sức hút mãnh liệt thế nhưng không phải ai cũng biết DJ là gì mặc dù bản thân chúng ta vẫn thường được nghe những tác phẩm của nó, tên nó trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 18:51:31 | Đăng nhập(2093) - No Audio

Remix Là Gì? Tìm Hiểu Về Remix Là Gì?

Ngoài sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực âm nhạc thì Remix còn được sử dụng cho các biến đổi của phương tiện truyền thông (phim, văn học hay một số loại sô - đa cũng mang tên là Sprite Remix). Thật là hữu dụng đúng không nào.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 04:06:19 | Đăng nhập(1486) - No Audio

Mưa đá là gì? Cách phòng tránh mưa đá là gì?

Mưa đá là hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc cục băng có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 10:34:14 | FAQPage(1146) - No Audio

Vợ Người Là Gì? Tìm Hiểu Về Vợ Người Là Gì?

Theo công bố của Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2015 với hơn 90 triệu lượt nghe bài hát đã này lọt vào Top 5 của 3 hạng mục giải thưởng chính: Ca khúc của năm, Album của năm và Music Video của năm. Ngoài ra bài hát còn được trao giải: Hiện tượng âm nhạc 2015 tại chương trình Vietnam Top Hits 2015

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 13:33:50 | Đăng nhập(554) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục