Bàn Ghế Gỗ Trường Kỷ Và Ý Nghĩa?

Trường Kỷ( hay còn gọi là Tràng Kỷ) là loại ghế gỗ dài tuyền thống của Việt Nam và một số nước khu vực Đông Á. Bộ trường kỷ gồm có 3 món: 2 chiếc ghế dài và một chiếc bàn. - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 1820 (View) | Ngày tạo: 2020-08-01 01:14:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Trường Kỷ( hay còn gọi là Tràng Kỷ) là loại ghế gỗ dài tuyền thống của Việt Nam và một số nước khu vực Đông Á. Bộ trường kỷ gồm có 3 món: 2 chiếc ghế dài và một chiếc bàn.


Bàn ghế gỗ trường kỷ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam ta. Chúng được lựa chọn để làm đồ nội thất trang trí phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau của ngôi nhà Việt. Nhiều mẫu thiết kế cũng như cách trang trí họa tiết khác nhau của dòng nội thất cao cấp này nhưng hình ảnh trúc – nho là sự lựa chọn của nhiểu gia đình bởi nó mang đậm nét văn hóa phương Đông. Hãy cùng Vietweb tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của các hình ảnh được sử dụng trong bộ trường kỷ.

 

Bàn Ghế Gỗ Trường Kỷ Và Ý Nghĩa?

Nhắc đến bàn ghế gỗ trường kỷ hay tranh khảm ốc, sập Ngũ phúc là nghĩ đến nét cổ xưa theo thời gian cũng như sức bền của đồ nội thất này mang lại cho con người. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng này mang lại sự đa dạng về cả thiết kế, mẫu mã cũng như chất lượng, cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến bàn ghế hay đồ gỗ trường kỷ có thể nhận thấy chúng được chạm khắc, trang trí bởi hình ảnh cây trúc cành nho khá nhiều. Không chỉ thể hiện cái đẹp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa tâm linh với người Việt Nam nói chung.
 

Cây trúc – cành nho đặc trưng cho tâm hồn người Việt, là một tổ hợp tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, công chính, chính trực thì ắt sẽ có nhiều tài lộc sung túc đoàn viên… Hình ảnh cây trúc được khắc chạm tinh xảo trên thành ghế mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được sự bất khuất, không khuất phục trước kẻ thù của ông cha ta. Trúc loại cây đặc trưng cho tính ngay thẳng, con người vô cùng chính trực, công minh, mang dáng dấp của những bậc trượng phu nên cây trúc được rất nhiều nhà chạm khắc lựa chọn trong trang trí bàn ghế gỗ trường kỷ.
 

Bàn Ghế Gỗ Trường Kỷ Và Ý Nghĩa?
 

Nho được chọn là hình ảnh tiêu biểu trong mỗi mẫu thiết kế kiểu dáng của bàn ghế trường kỷ nói riêng và những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ nói chung. Chúng mang lại sự sinh trưởng, nhiều tài lộc. Từ hình dáng sum sê của chùm nho mà người ta xem nó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ, gia đình đoàn tụ…

Những sản phẩm đồ nội thất trường kỷ sử dụng hình ảnh cây trúc, cành nho để trang trí tôn lên được kiểu dáng đẹp mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ căn nhà. Người Việt thường lựa chọn đồ nội thất trường kỷ dùng trưng bày trong phòng làm việc hoặc phòng khách.

 

Bàn Ghế Gỗ Trường Kỷ Và Ý Nghĩa?Theo thời gian và do nhu cầu của người dùng mà bàn ghế trường kỷ được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Trước đây bộ trường kỷ chỉ có 2 ghế dài và một chiếc bàn nhưng hiện nay có rất nhiều kiểu bộ khác nhau. Có bộ gồm 1 ghế dài, 2 ghế ngắn và một chiếc bàn, có bộ gồm 2 ghế dài, một chiếc bàn chính to dài với một chiếc bàn phụ nhỏ, tùy theo thị hiếu của người dùng các bộ có thể thêm bớt các sản phẩm ghế hay bàn cho phù hợp với mục đích sử dụng. Nhưng về cơ bản bộ trường kỷ vẫn phải có ghế dài và bàn chính.


Kết luận: Việc sở hữu bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đẹp, bền bỉ theo thời gian, sắc nét là điều ai cũng mong muốn. Để khách hàng có thể bỏ ra một số tiền lớn mua một bộ bàn ghế thì bộ bàn ghế đó phải thật đẹp, chất lượng tốt. Hơn hết là cơ sở sản xuất và bán đồ gỗ đó phải có uy tín trên thị trường. Việc tạo được uy tín với khách hàng không hề khó bạn chỉ cần thiết kế một website kinh doanh đồ gỗ nội thất chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cũng như chất lượng sản phẩm lên website cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu và tin tưởng bạn.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn
Cache-VietAdsGroup.Vn