Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?

Cuộc sống hiện đại kéo theo đó là ngày càng có nhiều phương thức để giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau trong đó có email. Email được xem là phương thức liên lạc có vai trò quan trọng đối với những người sử dụng Internet, là hình thức chuyển và nhận thư qua hệ thống và mạng Internet.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 806,021 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 03-08-2021 15:32:32
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

Email Là Gì?


Email là viết tắt của từ "electronic mail" trong Tiếng Anh. Dịch ra Tiếng Việt thì có nghĩa là "thư điện tử". Đúng như tên gọi là thư điện tử, thì việc gửi và nhận email (thư điện tử) được thực hiện trên các thiết bị điện tử hay máy tính, điện thoại. 

Email là một phương tiện thông tin rất nhanh nhất. Một mẫu thông tin (thư từ) có thể được gửi đi ở dạng mã hoá hay dạng thông thường và được chuyển qua các mạng máy tính đặc biệt là mạng Internet. Nó có thể chuyển mẫu thông tin từ một máy nguồn tới một hay rất nhiều máy nhận trong cùng lúc
 

Cuộc sống hiện đại kéo theo đó là ngày càng có nhiều phương thức để giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau trong đó có email. 

Email được xem là phương thức liên lạc có vai trò quan trọng đối với những người sử dụng Internet, là hình thức chuyển và nhận thư qua hệ thống và mạng Internet.

Ngày nay, email chẳng những có thể truyền gửi được chữ, nó còn có thể truyền được các dạng thông tin khác như hình ảnh, âm thanh, phim, và đặc biệt các phần mềm thư điện tử kiểu mới còn có thể hiển thị các email dạng sống động tương thích với kiểu tệp HTML
 

.
Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?


Hình 1: Emai có nghĩa là thư điện tử
 

Tác dụng của email là gì?

 • Email là phương tiện gửi và nhận thư thông qua mạng Internet vì vậy khả năng trao đổi thư tín giữa 2 bên là rất nhanh, ngoài ra email còn có khả năng truyền đi dưới dạng mã hóa hay thông thường. Bên cạnh đó sử dụng email còn có thể  gửi thông tin và tài liệu tới nhiều người cùng lúc.
 • Mỗi người có thể có một hay nhiều địa chỉ email (và phải được đăng ký qua một hệ thống nào đó). Mỗi hộp thư sẽ có một địa chỉ phân biệt không bao giờ trùng với địa chỉ email khác.
 • Khối lượng gửi và nhận thư điện tử có thể nhiều hơn thư bưu điện rất nhiều lần. Đối với các dịch vụ thư điện tử mới thì dung lượng có thể lên đến hàng Gbyte như dịch vụ của Gmail chẳng hạn, hay nhiều hơn. Số thư có thể dự trữ trong dung lượng này tương đương với vài bộ tự điển bách khoa.
 • Bạn có thể hiểu email là một hòm thư hay như một địa chỉ nhà trên Mạng của bạn. Giống như ngoài thực tế, tên của email cũng chính là địa chỉ căn hộ căn cứ vào đường phố xã, quận, huyện. Còn trên Internet thì email sẽ căn cứ vào hòm thư của bạn.
 • Hơn thế nữa, thư từ của bạn còn lưu lại vĩnh viễn trên hòm thư của bạn mà không bị mất thậm chí bạn có thể lục lại hòm thư điện tử của mình từ vài tháng thậm chí vào năm trước chỉ bằng một cú click chuột. Cho dù bạn có ở cách xa nửa vòng trái đất chỉ cần có Internet là bạn có thể trao đổi thư từ với nhau.

Hướng dẫn tạo Email để sử dụng 


Bạn truy cập vào link: https://accounts.google.com/SignUp?hl=vi


Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?

Bước 1: Điền thông tin cá nhân để tạo tài khoản


Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?

 

Bước 2: Đồng ý với chính sách bảo mật khi sử dụng  


Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?


 

Bước 3: Nhận địa chỉ email mới  


Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?


 

Bước 4: Hoàn thành các bước tạo tài khoản  


Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?
 

Kết luận


Email là một phương tiện thông tin rất nhanh nhất. Một mẫu thông tin (thư từ) có thể được gửi đi ở dạng mã hoá hay dạng thông thường và được chuyển qua các mạng máy tính đặc biệt là mạng Internet. Nó có thể chuyển mẫu thông tin từ một máy nguồn tới một hay rất nhiều máy nhận trong cùng lúc. 

Email là phương tiện gửi và nhận thư thông qua mạng Internet vì vậy khả năng trao đổi thư tín giữa 2 bên là rất nhanh, ngoài ra email còn có khả năng truyền đi dưới dạng mã hóa hay thông thường. Bên cạnh đó sử dụng email còn có thể  gửi thông tin và tài liệu tới nhiều người cùng lúc.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủEmail Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Email Để Sử Dụng?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Chú ý: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp gây ra khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Công ty Việt Ads hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi COVID-19 năm 2021: khuyến mại giảm 5% đến 10% chi phí quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp.


Vui lòng Click lấy mã khuyến mại ở bên dưới!

Email Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Email Để Sử Dụng?


(*)Ghi chú: Lấy mã và gửi kèm nội dung quảng cáo trực tuyến cho công ty để nhận khuyến mại. Nếu doanh nghiệp đang cần quảng cáo trực tuyến hãy lấy mã này!
Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục