DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về DASH Coin Là Gì?

Dash đã giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong Bitcoin bằng cách tăng tốc giao dịch, cung cấp sự riêng tư tài chính mạnh mẽ hơn, và phát triển một hệ thống quản trị và kinh phí được phân cấp.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 770,080 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 12:54:55
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

 

DASH Coin là gì?


"Dash (DASH) là "một đồng tiền kỹ thuật số thế hệ mới dựa trên nền tảng blockchain giống Bitcoin"Dash đã giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong Bitcoin bằng cách tăng tốc giao dịch, cung cấp sự riêng tư tài chính mạnh mẽ hơn, và phát triển một hệ thống quản trị và kinh phí được phân cấp.Câu hỏi được đạt ra là tại sao chúng ta lại chọn Dashcoin chứ không phải Bitcoin hay Ethereum hay Zcash?
 


DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về  DASH Coin Là Gì?

DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về DASH Coin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dash-coin-la-gi-tim-hieu-ve-dash-coin-la-gi.html

Hình 1: DASH Coin là gì?

Sự riêng tư ( Bảo mật thông tin giao dịch)


Giữ những giao dịch của bạn trở nên bảo mật tuyệt đối, không ai biết bạn là ai hay các giao dịch mà bạn thực hiện với người khác. Với DASH tính năng này được đưa lên hàng đầu. Chỉ duy nhất bạn có thể kiểm tra các thông tin tài chính, giao dịch của chính bạn.
 

Giao dịch tiến hành ngay lập tức


Dash khai thác sức mạnh của mạng Masternode của nó để cung cấp năng lượng một công nghệ mới gọi là InstantX. Khi gửi tiền, người dùng có thể chọn “Sử dụng InstantX” hộp trong ví của họ, và các giao dịch sẽ được gửi đầy đủ và không thể đảo ngược trong vòng bốn giây.

Bảo mật

Mã hóa tiên tiến hơn và một giao thức không tín nhiệm đối với an ninh hoàn chỉnh  trong thanh toán của bạn và quá trình ẩn danh.
 

Giao dịch toàn cầu
 

Bạn có thể gửi tiền bất cứ nơi nào trên thế giới với chi phí vô cùng thấp và tốc độ tương tự như khi bạn đang gửi tiền cửa sau!
 

Phí Giao dịch rất thấp
 

Hầu hết các giao dịch chỉ có giá một vài xu để gửi, rẻ hơn đáng kể so với các dịch vụ như Western Union, PayPal, hoặc Moneygram.
 

Giao dịch ngang hàng
 

Giống như bittorrent, Dash là một mạng lưới phân cấp ngang hàng peer-to-peer (P2P) hoàn chỉnh. Bởi vì điều này, bạn không cần phải tin tưởng vào một ngân hàng hoặc dịch vụ tập trung khác. Tất cả mọi thứ vẫn giữa bạn và bên khác trong giao dịch.
 

MASTERNODES AND PROOF-OF-SERVICE


Ngoài phần thưởng Proof-of-Work (PoW) truyền thống cho việc khai thác mỏ Dash, người dùng cũng được khen thưởng khi chạy và duy trì các máy chủ đặc biệt được gọi là “Masternodes”.
 

Masternodes là gì?


Đơn giản mà nói, Masternodes cung cấp nhiều cơ sở hạ tầng cần thiết cho mạng lưới Dash.Hầu hết mọi người đều quen thuộc với mạng lưới một lớp mà Bitcoin sử dụng. Người dùng phát các giao dịch vào mạng lưới, và khi các thợ mỏ khám phá ra một khối mới, họ sẽ kết hợp tất cả những giao dịch này vào trong blockchain. 

Mỗi khối được thêm vào blockchain được coi là một “xác nhận” (one confirmation ), nhưng các giao dịch không được coi là hoàn thành một cách rõ ràng và không thể đảo ngược được cho đến khi họ nhận được ít nhất sáu xác nhận. Với thời gian chờ trung bình 10 phút, giao dịch Bitcoin mất khoảng một giờ để xác nhận đầy đủ.
 

Dash đưa mọi thứ lên một bước xa hơn bằng cách sử dụng một mạng lưới hai cấp. Cấp bậc đầu tiên hoạt động theo cách giống như Bitcoin: thợ mỏ tìm các khối và các giao dịch sau đó được đưa vào blockchain. Các tầng thứ hai, bao gồm các máy chủ đặc biệt được gọi là Masternodes, cho phép các tính năng bổ sung như giao dịch tức thời (InstantX), giao dịch cá nhân (Darksend), và phân cấp quản trị và lập ngân sách.
 

Bất cứ ai cũng có thể chạy Masternode, nhưng để làm như vậy, người dùng phải chứng minh rằng họ sở hữu 1000 DASH. Đây là để ngăn chặn cái gọi là “cuộc tấn công Sybil” trên mạng.1000 DASH không bị khóa hoặc tiêu thụ – chủ sở hữu Masternode có thể chi tiêu 1000 DASH bất cứ khi nào họ muốn, nhưng làm như vậy sẽ dẫn đến việc Masternode tự tắt. Masternodes thường được lưu trữ trên các máy chủ cá nhân ảo (VPS) do các công ty như Amazon Web Services, Microsoft Azure, Vultr, và các công ty khác điều hành.
 

Mọi người được khuyến khích chạy Masternodes bởi vì họ nhận được một phần của phần thưởng khi các thợ mỏ tìm thấy các khối mới (45% phần thưởng cho các thợ mỏ, 45% cho Masternodes, và 10% được sử dụng để tài trợ các dự án liên quan đến Dash thông qua phân cấp Hệ thống ngân sách). Lợi tức đầu tư hiện tại khoảng 15% (trong một năm, bạn sẽ kiếm được khoảng 150 DASH từ chạy Masternode).
 

Vào thời điểm viết bài này, có 3400 Masternodes ở 22 quốc gia khác nhau. Điều này cung cấp mức độ phân cấp cao do không thể có được một người dùng kiểm soát được Masternodes đủ để hủy phân tách các giao dịch.
 


DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về  DASH Coin Là Gì?

DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về DASH Coin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dash-coin-la-gi-tim-hieu-ve-dash-coin-la-gi.html


 

Hình 2: Masternodes là gì?
 

X11 Chained Hashing Algorithm


X11 là một thuật toán băm được sử dụng rộng rãi bởi người đứng đầu trong phát triển Dash, Evan Duffield. Thuật toán băm chuỗi của X11 sử dụng một chuỗi mười một thuật toán băm cho Proof-of-work. Điều này được thiết kế để tăng mức phân quyền của đồng tiền bằng cách làm cho ASIC khó phát triển.

Cộng đồng mật mã đã chứng kiến sự gia tăng mức độ tập trung trong Bitcoin do các Bitrix ASIC đã được triển khai và Dash đang cố gắng để tránh điều đó. Một lợi ích khác của thuật toán X11 là GPU đòi hỏi ít nhất khoảng 30% lượng điện năng và chạy mát hơn 30-50% so với thuật toán Scrypt của Litecoin.
 

DarkSend là gì?
 

Khách hàng Dash lưu trữ  tiền tệ trong ví của họ dưới dạng pre-mixed, sẽ được sử dụng ngay lập tức vào bất kỳ lúc nào người dùng mong muốn. Quy trình mixing và xử lý để gửi Dash  là liền mạch, tự động, và không đòi hỏi sự can thiệp của người sử dụng. Đây là cách hoạt động:
 

Mỗi 10 khối, tất cả các khách hàng sử dụng toàn bộ mạng sẽ gửi bất kỳ mẫu nào không pha trộn (unmixed ), Dash trong sở hữu của họ thông qua một pha ẩn danh. Trong giai đoạn này, Masternodes được sử dụng để nối các đồng xu mà chúng nhận được từ mạng và chia chúng thành những mệnh giá đồng nhất. 

Sau khi được xử lý bằng tối thiểu hai Masternodes, đồng xu được gửi đến Masternode tiếp theo trong chuỗi hoặc quay lại ví của người dùng bằng địa chỉ thay đổi được tạo ngẫu nhiên. Xin lưu ý rằng tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình này, người dùng luôn có quyền kiểm soát của mình. DASH sẽ được gửi đến các địa chỉ khác nhau trong ví, ví này luôn thuộc sở hữu của người dùng này.
 

Tùy thuộc vào mức độ riêng tư mong muốn, người dùng có thể lựa chọn giữa hai và tám “vòng” của pha trộn. Độ sâu trộn mong muốn có thể được chọn trong GUI của máy khách.
 

Vào cuối giai đoạn ẩn danh, đồng xu của người dùng được trả lại cho khách hàng của họ tại địa chỉ thay đổi được tạo ngẫu nhiên. Khi người dùng muốn thực hiện giao dịch, khách hàng chuyển tiếp số tiền mong muốn từ những thay đổi ẩn danh này trực tiếp đến địa chỉ của người nhận dự định.
 

Đào DASH như thế nào?
 

Dash sử dụng thuật toán đặc biệt gọi là X11 dành phần thưởng cho những người đào ( proof-of-work ). X11 là một trong những thuật toán tiến bộ được DASH giới thiệu và và đã được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng cryptocurrency kể từ khi ra mắt. Các đặc tính của X11 làm cho nó không giống với ASICs sẽ được phát triển để khai thác nó, ít nhất là trong ngắn hạn.
 

InstantX là gì?


InstantX viết tắt của “instant transactions”  ( giao dịch ngay lập tức ) và đây là công nghệ cho phép các giao dịch được xác nhận một cách hoàn toàn chỉ trong vòng 4 giây. InstantX sử dụng lớp thứ 2 của mạng lưới DASH (Masternodes) để tạo ra 1 khóa một khi có một giao dịch được tạo ra trên mạng lưới.

Đồng DASH của giao dịch này bị khóa và không thể bị chia 2 ( double-spent); mạng lưới DASH sẽ từ chối bất kỳ nỗ lực nào để hủy giao dịch. Tóm lại là khi đã gửi bằng InstantX thì coi như giao dịch 1 chiều, một đi không trở lại.
 

Quản lý phân quyền theo Blockchain là gì?


Dash đã phát triển một hệ thống phân quyền để quản lý và tài trợ cho sự phát triển trong tương lai của dự án. Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra một dự án để giúp phát triển hệ sinh thái Dash và gửi nó lên mạng. Đề xuất này sau đó sẽ được các chủ sở hữu Masternode bình chọn và nếu được ít nhất 10% số Masternodes chấp thuận, đề xuất này sẽ được chấp thuận.
 

Trong khi chờ đợi, mỗi khi một thợ khai thác giải quyết được một khối, 45% phần thưởng của block sẽ đến người thợ mỏ và 45% hỗ trợ cho tầng thứ hai của mạng. Mười phần trăm của phần thưởng khối không phải là tạo ra vào thời điểm đó – nó được giữ lại bởi mạng Dash

Mỗi tháng một lần DASH bị giữ lại được tạo ra bởi các “siêu khối”. Các khối này, một cho mỗi đề xuất đã được phê duyệt, tạo DASH cần thiết để trả các đề xuất. Tỷ lệ phát thải của Dash không thay đổi, vì cùng một lượng DASH được tạo ra nếu không có.
 


DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về  DASH Coin Là Gì?

DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về DASH Coin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dash-coin-la-gi-tim-hieu-ve-dash-coin-la-gi.html


 

Hình 3: Quản lý phân quyền theo Blockchain là gì?
 

"Dash (DASH) là "một đồng tiền kỹ thuật số thế hệ mới dựa trên nền tảng blockchain giống Bitcoin"Dash đã giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong Bitcoin bằng cách tăng tốc giao dịch, cung cấp sự riêng tư tài chính mạnh mẽ hơn, và phát triển một hệ thống quản trị và kinh phí được phân cấp.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "dashcoin là gì"
DASH Coin Là Gì? Tìm Hiểu Về  DASH Coin Là Gì?

Dash đã giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong Bitcoin bằng cách tăng tốc giao dịch, cung cấp sự riêng tư tài chính mạnh mẽ hơn, và phát triển một hệ thống quản trị và kinh phí được phân cấp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 12:54:55 | Đăng nhập(419) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục