Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?

Nghĩa đầu tiên mà từ chế được nhiều người biết tới là sáng tạo, điều chỉnh lại, làm lại” dựa theo những cái có sẵn. Ví dụ cụ thể mà ta hay bắt gặp là nhạc chế hay còn gọi là đạo nhạc. Là chỉnh lại lời hoặc nhạc có sẵn của 1 bài nhạc nào đó. Xu hướng nhạc chế ra đời cũng nhiều và trở thành trào lưu cho nhiều người. Cũng có những loại nhạc chế hay, trong sạch. Song song đó là cũng có những loại nhạc chế không lành mạnh.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 537,328 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 13:58:57
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Chế là gì? 


"Chế" có nghĩa là "chị". Chị ở đây không phân biệt chị ruột hay chị họ hay chị bà con gì cả , trừ chị dâu thì không gọi chế đâu. Chế là gì? Chế có nghĩa là gì? Nghĩa của từ Chế là gì? Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và vì sao hiện nay từ này đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều trong giao tiếp thông qua bài phân tích dưới đây.
 


Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?

Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/che-la-gi-tim-hieu-ve-che-la-gi.html

Hình 1: Chế là gì?
 

Phân loại nghĩa của Chế là gì?

 • Nghĩa đầu tiên mà từ “chế” được nhiều người biết tới là “sáng tạo”, “điều chỉnh lại”, “làm lại” dựa theo những cái có sẵn. Ví dụ cụ thể mà ta hay bắt gặp là “nhạc chế” hay còn gọi là “đạo nhạc”. Là chỉnh lại lời hoặc nhạc có sẵn của 1 bài nhạc nào đó. Xu hướng nhạc chế ra đời cũng nhiều và trở thành trào lưu cho nhiều người. Cũng có những loại nhạc chế hay, trong sạch. Song song đó là cũng có những loại nhạc chế không lành mạnh.
 • Nghĩa thứ hai của “chế” là từ viết ngắn gọn của từ “pha chế”. Là một hình thức pha chế nước uống hoặc một loại dung dịch hoặc chất nào đó theo một công thức thì gọi là “pha chế”.
 • Một nghĩa khác của từ “chế” mà hiện nay đang là một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ hay dùng. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Hoa. Xuất phát từ các nghệ sĩ, danh hài sử dụng. Từ đó mà các bạn trẻ cảm thấy thích thú mà sử dụng theo. Từ “chế” là một đại từ nhân xưng, thường dùng cho “tôi” đặc biệt là phái nữ (cô, chị, bà, thím, mợ).
 • Tuy nhiên, vì quen miệng, và cũng không hiểu rõ cách dùng mà hiện nay mọi người dùng chung từ “chế” cho cả nam và nữ. Nhưng đúng nghĩa thì “chế” là dành riêng cho phụ nữ. Nếu nói riêng dành cho nam giới thì phải dùng từ “Hia” mới đúng. Vì từ “chế” nghe vừa lạ tai, vừa mới mẻ và theo trào lưu từ các danh hài nổi tiếng sử dụng mà các bạn trẻ đã chuyển sang dùng từ này thây cho từ “tôi”, “mình”, hoặc “tui”.
 • Một số ví dụ về cách dùng từ “chế”: Chế Hoa, Chế Mai, (hoặc hiểu là chị, cô Hoa, Mai).Ngoài ra, từ chế còn có 1 số nghĩa khác nếu viết đầy đủ như “chế xuất”, “chế tác”, “chế tạo”, “chế nước” (đổ nước, rót nước), “chế tài” (cưỡng chế).

Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?

Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/che-la-gi-tim-hieu-ve-che-la-gi.html


 
Hình 2: Phân loại nghĩa của Chế là gì?
 

Chế trên Facebook có nghĩa là gì?  

 • Thông dụng nhất hiện nay thì nghĩa thứ ba mà được các bạn trẻ hay dùng, và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội hoặc các ứng dụng “chat” (trò chuyện). Còn khi nhắc tới nghĩa khác thì phải kèm theo ngữ cảnh hoặc từ đầy đủ như đã giải thích ở trên.Trào lưu sử dụng các từ ngữ mới theo lối “xìteen” ngày càng cao.
 • Cùng với xu hướng đó là sự “sáng tạo” ra những thuật ngữ mới. Một số từ có ý nghĩa trong sáng tích cực, một số khác lại “tiêu cực” và không tốt. Tuy nhiên, dù là với mục đích và ý nghĩa như thế nào, quan trọng là người dùng nên hiểu về những từ mình đang sử dụng để tránh thắc mắc, gây hiểu nhầm cho người nghe, người đang giao tiếp.
 • Thuật ngữ chế có thể là một trong những điển hình mà chúng ta nên biết. Vì theo thống kê chi tiết thì số lượng người không biết cũng tương đối cao. Dưới đây là bài giải thích và phân tích cụ thể có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ chế là gì và ý nghĩa của nó ra sao.

Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?

Chế là gì? Chế trên Facebook có nghĩa như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/che-la-gi-tim-hieu-ve-che-la-gi.html


 
Hình 3: Chế trên Facebook có nghĩa là gì?
 
Kết Luận: Thuật ngữ chế có thể là một trong những điển hình mà chúng ta nên biết. Vì theo thống kê chi tiết thì số lượng người không biết cũng tương đối cao. Dưới đây là bài giải thích và phân tích cụ thể có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ chế là gì và ý nghĩa của nó ra sao.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "chế là gì"
Honey là gì và có nên gọi người yêu là Honey không?

"Honey" có nghĩa là "mật ong, sự ngọt ngào" theo một nghĩa tế nhị hơn yêu mến hơn thì honey là người yêu, người thương, bạn trai, bạn gái, bạn tình. Vậy tại sao những đôi yêu nhau thường gọi nhau là honey và honey có phải mật ong hay không hãy tìm hiểu ý nghĩa của từ honey.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:34:11 | FAQPage(36767) - Audio

Kỷ yếu là gì và nguồn gốc của từ kỷ yếu bắt đầu từ đâu?

Kỷ yếu thường được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến khi chụp những bức ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp cùng với bạn bè thầy cô khi tốt nghiệp khóa học.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:36:17 | FAQPage(17215) - No Audio

Như thế nào thì được gọi là chảnh và sang chảnh?

Thể hiện ở lối hành sự kiêu kỳ, khinh người, bất cần mặc dù điều kiện hoàn cảnh sống của họ có thể không bằng người khác. Người bị coi là Chảnh thường không nhận được thiện cảm của mọi người.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:58:21 | FAQPage(16251) - Audio

Cute là gì và các bạn nữ như thế nào được gọi là Cute?

Chính vì lẽ đó cũng là một cô gái xinh nhưng nếu theo kiểu Cute sẽ được nhiều anh chàng thích hơn là xinh sắc sảo hoặc xinh ghê gớm. Khi các bạn đã hiểu Cute là gì cũng đừng mà vội nhìn mặt mà bắt hình dong nhiều cô bé nhìn thì cute nhưng bên trong cực kì thảo mai đó

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:44:55 | FAQPage(13863) - Audio

Pick me boy và Pick me girl là gì và làm sao thành pick me?

Với những bạn hay sử dụng điện thoại, máy tính để lướt thông tin trên các trang mạng xã hội chắc hẳn đã từng nghe tới cụm từ Pick me boy hoặc Pick me girl. Vậy chính xác những cụm từ trên có ý nghĩa gì? Liệu rằng Pick me có phải là một lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:24:51 | FAQPage(11408) - No Audio

Cách phân biệt giữa Positive và Negative là gì?

Lâu nay chúng ta vẫn sử dụng những cụm từ như Positive với HIV, Positive dạ dày, Kết quả Positive, Xét nghiệm Positive tuy mức độ sử dụng phổ biến là vậy nhưng trên thực thế không phải ai cũng biết Positive là gì? và họ cũng không thể phân biệt được Positive với Negative

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:43:22 | FAQPage(9301) - No Audio

Nite là gì và những câu chúc ngủ ngon Nite G9 hay nhất?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:10:39 | FAQPage(8179) - Audio

Seo phi là gì và những tư thế Seo phi độc đáo?

Bạn đã hiểu seo phi là gì, bây giờ là lúc bạn muốn thực hiện vài tấm ảnh để đăng lên facebook, hoặc đơn giản chỉ để giữ kỉ niệm. Hãy xem những gợi ý về tư thế seo phi dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp và ấn tượng, giúp tăng like trên facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:04:27 | FAQPage(7458) - No Audio

Holic là gì và cách sử dụng gốc từ aholic và holic?

Holic là một hậu tố trong tiếng anh. nó được dùng để biểu thị việc ” thích cái gì đó rất nhiều; không thể ngừng việc thích đấy lại được”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:09:40 | FAQPage(7392) - No Audio

Homie là gì và cách nhận biết thế nào là Homie?

Homie trong rap có nghĩa là : bạn bè, đồng đội, nó cũng có nghĩa là bạn thân và có thể sống chết hết mình với bạn bè. Homie còn có thể hiểu là một người bạn thân, người bạn hàng xóm chơi thân từ nhỏ, tóm lại là chỉ một mối quan hệ thân thiết “best friend” hay “friend zone”

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 16:23:13 | FAQPage(6149) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục