Chụp phơi sáng là gì? Cách chụp ảnh phơi sáng đẹp

Chụp phơi sáng tức là kéo dài thời gian mở của màn trập hơn so với khi chụp bình thường

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 464,247 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 16:25:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Chụp phơi sáng là gì?Chụp phơi sáng tức là kéo dài thời gian mở của màn trập hơn so với khi chụp bình thường. Mục đích để ánh sáng đi vào nhiều hơn trong thời gian lâu hơn để tạo hiệu ứng ánh sáng kéo dài cho ra những tấm ảnh nghệ thuật.

 

Chụp phơi sáng lúc nào?


Phơi sáng tốt nhất vào thời điểm bạn chụp phong cảnh vào ban đêm. Khi mà chụp bình thường bức ảnh trở nên quá tối hoặc quá hạt. 

Chụp phơi sáng là gì? Cách chụp ảnh phơi sáng đẹp

Chụp phơi sáng là gì? Cách chụp ảnh phơi sáng đẹp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chup-phoi-sang-la-gi-cach-chup-anh-phoi-sang-dep.html

Phơi sáng cơ bản không dành cho những cảnh có đủ sáng. Vì thế lúc từ lúc chập tối kéo dài đến trước lúc mặt trời mọc là thời điểm tuyệt vời để bạn chụp phơi sáng. 

Trường hợp phơi sáng ngày, bắt buộc bạn phải dùng đến len hỗ trợ để giảm sáng.

Hướng dẫn chụp phơi sáng đẹp bằng điện thoại


ISO luôn giữ ở mức thấp nhất, nếu máy bạn cho phép bạn chỉnh iso, hãy chọn từ 50-100. Đối với các máy như Z3 chế độ chụp pháo hoa đã tự động giảm iso nên bạn không phải bận tâm.

  • Lấy nét ở vô cực bằng cách chọn lấy nét tay và kéo thanh lấy nét khi thấy xuất hiện hình số 8 nằm ngang hoặc bạn có thể sử dụng lấy nét tự động.

Bên cạnh tùy chỉnh ISO, tốc độ màn trập và lấy nét thì bạn cần chú ý cân bằng trắng (WB - White Balance).Khi thay đổi cân bằng trắng (WB), ảnh chụp phơi sáng sẽ thay đổi màu sắc dựa theo ánh sáng mà máy nhận diện.


Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được chụp ảnh phơi sáng là gì cũng như có được những trải nghiệm thú vị và đa dạng để tạo ra những bức ảnh đẹp của riêng mình. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục