Code là gì? Những ý nghĩa của Code

Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên khai sinh của code là QR Code viết tắt của từ Quick Response code tức là mã phản hồi nhanh.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 807,575 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 07:55:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Định nghĩa Code là gì?

 • Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên khai sinh của code là QR Code viết tắt của từ Quick Response code tức là mã phản hồi nhanh.
 • Hình dạng thường thấy của code là 1 dạng mã vạch 2 chiều. Bạn không thể đọc được ý nghĩa của code, nó chỉ có thể đọc và hiểu được bởi các máy quét mã QR code hay đơn giản hơn là dùng 1 chiếc smartphone với ứng dụng chuyên biệt để đọc mã vạch QR code.


Code là gì? Những ý nghĩa của Code

Code là gì? Những ý nghĩa của Code, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/code-la-gi-nhung-y-nghia-cua-code.html

Mục đích của code là gì?

Code là một đoạn mã tin học. Vậy thì nó mã hóa cái gì?

Nói một cách đơn giản và gần gũi hơn thì code đây chính là 1 dạng mã hoá dùng để thay thế ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó ví dụ như: URL, SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại… hoặc 1 nội dung bất kỳ.

Để dễ hiểu hơn về công dụng của code? blog VietAdsGroup.Vn xin trả lời bạn thế này:

” Khi bạn đọc được mã code, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn… mà không phải cất công đi tìm hay lên search cho mất thời gian”

Sự ra đời của mã qr code


Code là gì? Những ý nghĩa của Code

Code là gì? Những ý nghĩa của Code, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/code-la-gi-nhung-y-nghia-cua-code.html

QR Code là một mã vạch hai chiều được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ quick response có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cực cao

Nói rõ hơn nhé. Từ năm 1974, mã vạch đã được ứng dụng trong các siêu thị, là một tập hợp nhiều vạch có độ dày, đậm khác nhau trên bao bì sản phẩm cùng với một máy quét thích hợp, cho phép có thể đọc được giá cả và thông tin sản phẩm. Tức là chỉ đọc một chiều thôi.

Tuy nhiên do lưu trữ giới hạn, chỉ gồm 20 số và chữ cái khác nhau nên mã vạch không thể xử lí nhiều hơn, gây khó khăn cho việc truyền đạt giá trị sản phẩm của các thương hiệu.

Giải pháp cho vấn đề này là thêm chiều thứ hai, và mã QR đã đáp ứng tốt điều này, máy quét có thể đọc từ trái sang phải, từ trên suống dưới. Nhờ đó mà người ta có thể thể hiện tới 7000 chữ số và chữ cái.

Và hiện nay với công nghệ mới nhất, mã QR nén ( Compressed qr code ) thậm trí còn đạt ngưỡng 40000 chữ số và chữ cái. Với số lượng nhiều ký tự như vậy, mã qr đang trở nên linh động hơn bao giờ hết như quản lí hiện vật, mã hóa văn bản, địa chỉ website hay email… chứ không còn giới thiệu sản phẩm trong siêu thị như trước đây nữa.

Các phần mềm hữu ích trên smartphone giúp đọc được mã qr code

Muốn có một ứng dụng đọc mã code uy tín, chất lượng thì trước tiên bạn phải có điện thoại trước đã, cái đó là điều chắc chắn!!. VietAdsGroup.Vn xin gợi ý cho bạn những phần mềm kiểm tra mã vạch nổi tiếng nhất hiện nay:

 • Barcode Generator/Reader.
 • QuickMark QR Code Reader.
 • QR Droid

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Code sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Code là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả​​​​​​​


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Code là gì? Những ý nghĩa của Code"
Code là gì? Những ý nghĩa của Code

Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên khai sinh của code là QR Code viết tắt của từ Quick Response code tức là mã phản hồi nhanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 07:55:35 | Đăng nhập(887) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục